Nhắc đến về quê ăn Tết, vợ cứ lờ đi lấy lí do dịch bệnh nhưng chồng sốc với nguyên nhân thực sự

Tết đã cận kề vậy mà cứ nhắc đến chuyện về quê ăn Tết, vợ tôi lại cứ lờ đi. Cô ấy lấy lí do dịch bệnh nhưng khi biết được nguyên nhân thật sự, tôi tức điên người.

Nhắc đến về quê ăn Tết, vợ cứ lờ đi lấy lí do dịch bệnh nhưng chồng sốc với nguyên nhân thực sự - 1

Tôi thực sự rất khổ tâm, không biết phải làm gì. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi đã vào Nam sinh sống và làm việc nhiều năm nay. Tôi quê ở miền Trung, còn vợ tôi ở Đồng Nai. Chúng tôi gặp nhau khi cả hai vào Nam lập nghiệp. Xây dựng hạnh phúc nhiều năm, chúng tôi đã có với nhau 3 người con.

Cuộc sống của chúng tôi tạm ổn. Tôi đi làm còn vợ tôi buôn bán nhỏ lẻ tại nhà. Vợ chồng mỗi người một tỉnh, cuối năm là chúng tôi lại đau đầu chuyện ăn Tết ở đâu. Trước giờ, vợ chồng tôi thống nhất một năm về quê tôi rồi một năm về quê vợ ngày Tết. Bố mẹ tôi nay già yếu, bệnh tật. Ở nhà chỉ có chị gái tôi ở quê chăm sóc. Trong khi đó, bố mẹ vợ tôi thì vẫn còn trẻ, khỏe mạnh.

Việc đi lại về quê những năm trước vất vả hơn khi phải đi tàu, đi xe khách. Năm nay tôi dành dụm mua được chiếc xe để thuận tiện việc đưa gia đình nhỏ của mình về quê. Vậy mà nhắc đến chuyện về quê chồng ăn Tết, vợ tôi có vẻ không thích đi.

Cứ nhắc đến chuyện về quê ăn Tết, vợ tôi lại cứ lờ đi. Cô ấy lấy lí do dịch bệnh mình ở miền Nam về mọi người sẽ không thích. Năm trước cả nhà ở lại ăn Tết không về đã đành. Năm nay mọi người ở khu tôi ai nấy đều về quê cả. Hơn nữa ở quê tôi cũng không có cấm hay kì thị người ở nơi khác về quê ăn Tết. Vậy mà chẳng hiểu vì sao vợ cứ khăng khăng không muốn về.

Mấy hôm nay tôi buồn lắm mà cũng chỉ nói với vợ một cách nhẹ nhàng. Vợ không thích, tôi cũng không muốn nói lại quá nhiều lần. Tôi sợ ba mẹ, anh chị em ở quê buồn rồi suy nghĩ không hay về gia đình nhỏ của tôi, nhất là bà con hàng xóm lời ra tiếng vào. Ở quê không như thành phố ai làm gì cũng kệ, không quan tâm. Tôi phải về một mình thì không muốn.

Thế rồi vô tình tôi nghe lén cô ấy nói chuyện qua điện thoại với bạn và tôi biết lý do vì sao vợ không muốn về quê chồng ăn Tết. Hóa ra cô ấy không muốn phải chăm sóc bố mẹ tôi lúc ốm. Chả là mẹ tôi bị tai biến cách đây vài tháng. Dù đã ổn định nhưng mẹ tôi vẫn không thể đi lại được bình thường. Hiện giờ bà vẫn cần có người chăm sóc. Cô ấy sợ về quê ăn Tết phải chăm sóc người ốm đau.

Lúc mẹ tôi đổ bệnh đúng vào lúc dịch ở miền Nam diễn biến phức tạp, cả nhà tôi đã không thể về thăm. Giờ đến Tết cô ấy cũng tìm đủ lí do để thoái thác. Tôi thực sự rất khổ tâm, không biết phải làm gì. Mong nhận được góp ý từ mọi người để tôi có thể vẹn toàn được mọi việc khi mà ngày Tết gần kề.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/nhac-den-ve-que-an-tet-vo-cu-lo-di-lay-li-do-dich-benh-nhung-chong-soc-vo...

Chỉ bàn bạc về quê ngoại chơi trước Tết thôi mà đã bị chồng giận dỗi cả tuần nay

Cứ nhắc đến chuyện về quê ngoại thăm ông bà dịp Tết là y rằng chồng kiếm cớ lảng tránh, giận dỗi để không đi.

Chia sẻ
Theo Minh Minh (Gia đình & Xã hội)
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung