Nhà vô địch Olympia bây giờ ra sao?

Thứ Bảy, ngày 02/08/2014 00:04 AM (GMT+7)

Sau khi đăng quang Đường lên đỉnh Olympia, các nhà leo núi đều gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Với sự xuất sắc và những thành tích đặc biệt, các nhà vô địch cuộc thi đường lên đỉnh Olympia luôn dành được sự yêu mến và quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ hâm mộ trên khắp cả nước. Cùng khám phá xem sau khi chinh phục đỉnh núi Olympia cao vợi, họ đã tiếp tục phấn đấu và đạt được những thành tích nổi bật như thế nào.

1. Trần Ngọc Minh

Trần Ngọc Minh là học sinh ưu tú của trường THPT chuyên Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long, là nhà vô địch đầu tiên của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm đầu tiên (năm 2000).

Sau khi dành được học bổng 35.000 USD của nhà tài trợ, Ngọc Minh lên đường đi du học tại trường ĐH Swinburne, Australia, chuyên ngành Viễn thông và Công nghệ Thông tin.

Hoàn thành xuất sắc chương trình học, Ngọc Minh tiếp tục là một trong số ít người nhận được học bổng toàn phần cho chương trình đào tạo bậc tiến sĩ chuyên ngành Mạng thông tin của ĐH Kỹ thuật Swinburne.

Ngọc Minh đã từng chia sẻ với các bạn trẻ hâm mộ rằng, tại thời điểm đó cô nhận được hai lời mời từ hai trường đại học khác nhau, nhưng cô lựa chọn ĐH Swinburne bởi khóa học ở trường phù hợp và môi trường học tập ở đây rất thân thiện.

Nhà vô địch Olympia bây giờ ra sao? - 1

Trần Ngọc Minh rạng rỡ trong ngày cưới

Ngoài những thành tích xuất sắc trong học tập, Minh còn là một thành viên nhiệt tình trong các hoạt động xã hội. Năm 2005, Minh là Giám đốc tiếp thị cho Open Your Hearts của Úc – một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ trẻ em tàn tật, bất hạnh.

Sau khi nhận bằng tiến sĩ tại trường ĐH Swinburne, Ngọc Minh làm việc cho một công ty về lĩnh vực truyền thông tại Autralia. Tháng 1/2003 cô đã tổ chức đám cưới sau khi chuyện học tập và công việc đã ổn định.

Kể từ ngày đăng quang đến nay, hình ảnh Ngọc Minh rất hiếm xuất hiện trên báo chí nhưng những người đã từng hâm mộ cô, là fan trung thành của Đường lên đỉnh Olympia vẫn nhớ tới một cô gái nhỏ nhắn, thông minh có nụ cười tỏa nắng.

Phan Mạnh Tân

Người chinh phục thành công đỉnh núi Olympia năm thứ hai là Phan Mạnh Tân – học sinh ưu tú của trường THPT Năng Khiếu Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Nối gót người chị Ngọc Minh, Phan Mạnh Tân trở thành thành viên thứ hai của gia đình Olympia tại trường ĐH Swinburne, Australia.

Năm 2006, Tân nhận được bằng cử nhân danh dự về Hệ thống thông tin và được bầu là Chủ tịch Hội Sinh viên quốc tế Việt Nam (VISS). Đây là một câu lạc bộ hoạt động tích cực trong nhiều lĩnh vực như thể thao, giải trí và những hoạt động xã hội.

Nhà vô địch Olympia bây giờ ra sao? - 2 Phan Mạnh Tân cùng con trai

Chia sẻ về cơ hội du học, Tân cho biết, đó là cơ hội lớn thay đổi cả sự nghiệp và cuộc sống của anh. Tại Úc, anh còn kết nối với các bạn trẻ Việt nam sang Úc du học theo những học bổng và dự án khác. Anh còn là thành viên của đội bóng được lập ra lấy nòng cốt là các bạn Olympia ở Swinburne.

Hằng năm nọi người đều tụ tập quay một clip gửi một vài lời chào hoặc câu hỏi về cho chương trình rồi cùng nhau xem các trận chung kết và giải các câu hỏi của chương trình.

Sau 12 năm học tập và làm việc tại Úc, hiện tại Phan Mạnh Tân đã lập gia đình và ổn định cuộc sống. Anh đã có hai người con, một bé 4 tuổi rưỡi và một bé 1 tuổi.

Đỗ Lâm Hoàng

Với 220 điểm, Đỗ Lâm Hoàng đã vượt qua ba đối thủ nặng ký để trở thành người chiến thắng trong cuộc thi đấu trí tuệ được hàng triệu người yêu mến. Cũng như Ngọc Minh, Mạnh Tân, Lâm Hoàng sớm trở thành sinh viên của trường ĐH Swinburne. Hoàng học chuyên ngành kỹ sư công nghệ viễn thông và Internet tại ĐH này.

Nhà vô địch Olympia bây giờ ra sao? - 3

Ngay sau khi biết mình được đi du học, Hoàng đầu tư thời gian tối đa cho việc học ngoại ngữ. Sau sáu tháng học ngoại ngữ, Đỗ Lâm Hoàng thi đạt IELTS 6.0. Hoàng bật mí, biết được điểm yếu của mình, anh đầu tư tối đa thời gian vào việc học tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe, nói. Mỗi ngày, Hoàng dành ra 10 đến 15 phút để luyện hai kỹ năng này.

Hoàng chia sẻ, để học tập thật tốt trong môi trường quốc tế điều quan trọng tiên quyết là phải có ngoại ngữ.

Lê Vũ Hoàng

Vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6 (2005) với 170 điểm, Hoàng không chỉ để lại ấn tượng trong lòng các bạn trẻ hâm mộ bởi sự xuất sắc mà còn bởi sự nỗ lực vượt qua nghịch cảnh của mình.

Nhà vô địch Olympia bây giờ ra sao? - 4

Chàng trai nắng gió đất Quảng Bình Lê Vũ Hoàng

Hoàng là học sinh ưu tú của trường THPT Bố Trạch, Quảng Bình, tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trong hoàn cảnh éo le khi mẹ liên tục bị ốm phải nằm viện, nhà lại nghèo, tiền chữa chạy không có.

Gạt nỗi đau, cậu học sinh nghèo của vùng quê đầy nắng và gió đã lần lượt chinh phục các cuộc thi tuần, tháng, quý và trở thành nhà vô địch, đem vòng nguyệt quế về làm quà tặng mẹ.

Gia nhập gia đình Olympia tại trường ĐH Swinburne, Lê Vũ Hoàng hoàn thành tốt chương trình học của mình và sớm có một công việc ổn định tại đây. Năm 2010, Hoàng bắt đầu làm nghiên cứu sinh tiến sĩ. Tháng 2/2013, Hoàng lập gia đình và cả hai vợ chồng hiện đang sống và làm việc tại Australia.

Nhà vô địch Olympia bây giờ ra sao? - 5

Phan Minh Đức – nhà leo núi Hà Nội vô địch Olympia năm thứ 10

Các nhà vô địch Olympia của những năm tiếp theo sau khi đăng quang, dành học bổng cũng sang du học tại trường Swinburne, Australia như: Hồ Ngọc Hân (vô địch năm thứ 9) – cử nhân ngành Khoa học (Hóa sinh), Phan Minh Đức (vô địch năm thứ 10) – cử nhân ngành Kinh doanh (Hệ thống thông tin), Phạm Thị Ngọc Oanh (vô dịch năm thứ 11) – cử nhân ngành Thương Mại Kinh tế và tài chính…

Sau khi đăng quang Đường lên đỉnh Olympia, các nhà leo núi đều rất thành công với sự nghiệp học tập và công việc của mình.

Đường lên đỉnh Olympia là một trong những gameshow lâu đời nhất của Đài truyền hình Việt Nam, ra đời vào năm 1999.

Trải qua 14 năm cùng hàng ngàn cuộc thi Tuần, Tháng, Quý, Năm, với hàng trăm nhà leo núi xuất sắc, chương trình đã 13 lần tìm ra được các nhà vô địch. Đó đều là những học sinh xuất sắc của các trường THPT không chỉ giỏi kiến thức các môn văn hóa mà còn có kiến thức xã hội sâu rộng.

Sau khi chinh phục thành công đỉnh núi Olympia, nhiều nhà leo núi trong số đó vẫn tiếp tục phấn đấu, nỗ lực và dành được những thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp của mình.

Theo Tường Vi (tổng hợp) (Khampha.vn)

sự kiện Đường lên đỉnh Olympia