Người trẻ Hàn nuôi đá làm thú cưng để giảm bớt nỗi cô đơn

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Những người trẻ ở Hàn Quốc tìm thấy sự an ủi và niềm vui được đồng hành khi có một viên đá thú cưng bên cạnh mình.

Trang SCMP đưa tin, một nửa dân số ở Hàn Quốc sống một mình và phải chịu đựng thời gian làm việc dài nhất thế giới. Do đó, họ muốn tìm kiếm những thứ mới mẻ để thư giãn cùng bạn bè. Kỳ lạ thay, giới trẻ nước này lại chọn cách dàn dựng đám tang giả bằng cách nằm trong quan tài, hay tham dự sự kiện Space-out (thoát xác) hằng năm. Đây là dịp mà mọi người thi đua để trở thành người giỏi nhất trong việc không làm gì cả.

Một trong những cách kỳ lạ để chống lại căng thẳng của người Hàn Quốc khi làm việc quá sức là ngủ trong quan tài.

Một trong những cách kỳ lạ để chống lại căng thẳng của người Hàn Quốc khi làm việc quá sức là ngủ trong quan tài.

Tuy nhiên, mới đây giới trẻ Hàn Quốc đã tìm thấy một niềm vui mới để giảm stress, đó là "nuôi" những viên đá như thú cưng, cho nó mặc quần áo, nói chuyện như thể đó là một sinh vật sống. Thậm chí có người còn đặt chúng lên giường rồi mát-xa.

Trong một video lan truyền trên TikTok, cư dân mạng sốc khi thấy một viên đá được người ta quấn khăn, thoa kem dưỡng, gắn lông mày, tạo cho đôi mắt và đôi môi to tròn.

Lee (30 tuổi) - chủ nhân của một viên đá và là một nhà nghiên cứu dược phẩm xác định "thú cưng" của mình là "cô bé".

Người trẻ Hàn nuôi đá làm thú cưng để giảm bớt nỗi cô đơn - 2

Lee nói với tờ Wall Street Journal rằng: “Thỉnh thoảng tôi phàn nàn với hòn đá của mình về một ngày làm việc mệt mỏi".

“Tôi cảm thấy hạnh phúc khi biết rằng, tảng đá này đã trải qua rất nhiều thời gian để đạt đến trạng thái hiện tại”, một nhân viên văn phòng 33 tuổi ở Seoul tên là Koo nói. Cô đặt tên cho viên đá của mình là “Bang-bang-i”, nghĩa là “nhảy trong hạnh phúc”. Cô thường nhét nó vào túi, mang theo khi đi tới phòng tập gym hoặc đi dạo.

Đối với một số người, việc "nuôi" đá không đòi hỏi khắt khe.

Đối với một số người, việc "nuôi" đá không đòi hỏi khắt khe.

Một người khác nói với trang The Korea Herald: “Tôi thích nuôi những viên đá thú cưng vì không cần phải lo lắng về việc cho chúng ăn hay dắt đi dạo”.

Nhiều ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc, bao gồm cả thành viên của các ban nhạc như Seventeen và Enhypen, đã đăng tải thông điệp về những "người bạn đồng hành bất thường" của họ trên mạng xã hội.

Một nhà bán lẻ cho biết, có hơn 300 viên đá được bán ra mỗi tháng, người mua thường là phụ nữ ở độ tuổi 20 và 30. Những viên đá này thường có giá từ 7,50 USD đến 11 USD (khoảng 190 nghìn - 280 nghìn đồng).

Liên quan tới điều này, nhiều cư dân mạng để lại bình luận: "Xu hướng này khiến tôi nhớ lại khi còn nhỏ mình nhặt viên đá dưới sông, vẽ một khuôn mặt lên đó và trang điểm cho nó", "Tôi thấy điều này rất dễ thương và muốn có một cái", "Điều này cho thấy hiện nay có quá nhiều người cô đơn"...

Nuôi đá làm thú cưng là xu hướng mới nhất ở châu Á nhưng không phải là kỳ lạ nhất. Trước đây, sinh viên đại học ở Trung Quốc còn làm thú cưng bằng bìa cứng trong đại dịch COVID-19.

Nguồn: [Link nguồn]

Cô cố vượt qua những ký ức kinh hoàng cũ để trở lại nơi mình bị chồng cũ đẩy xuống vực.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - SCMP ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN