Người phụ nữ liên tục mang bầu và sinh con trong suốt 13 năm, nguyên nhân phía sau khiến nhiều người bất ngờ

Người phụ nữ đã sinh được 9 người con sau 13 năm chung sống, cô còn nói sẽ thu thập đủ 12 cung hoàng đạo, nghĩa là cô có ý định sinh thêm ít nhất 3 người con nữa.

Tại một thị trấn nhỏ ở Ôn Châu (Trung Quốc), Li Mei (31 tuổi) và chồng đã trở thành cặp đôi "huyền thoại" ở địa phương vì câu chuyện sinh con của mình. Cặp vợ chồng này sinh được 9 người con sau 13 năm chung sống. Li Mei còn nói sẽ thu thập đủ 12 cung hoàng đạo, nghĩa là cô có ý định sinh thêm ít nhất 3 người con nữa.

Thông tin này khiến người dân trong vùng bàn tán xôn xao. Một số người tỏ ra ghen tị với gia đình Li Mei, một số đặt câu hỏi về quan niệm sinh sản của cô bởi trong xã hội hiện đại, việc sinh nhiều con như vậy không còn phổ biến, theo Sohu.

Li Mei (31 tuổi) và chồng đã trở thành cặp đôi "huyền thoại" ở địa phương vì câu chuyện sinh con của mình. Ảnh: Sohu.

Li Mei (31 tuổi) và chồng đã trở thành cặp đôi "huyền thoại" ở địa phương vì câu chuyện sinh con của mình. Ảnh: Sohu.

Trước sự tò mò của cư dân mạng, danh tính của Li Mei và chồng dần được hé lộ. Li Mei và chồng Zhang Qiang là một cặp vợ chồng bình thường ở nông thôn. Cả hai học hành bình thường, khá chăm chỉ, hiền lành, tốt bụng và giản dị.

Khi kết hôn, Li Mei vừa tròn 20 tuổi, còn Zhang Qiang hơn cô 2 tuổi. Hai người có tình cảm lãng mạn và sâu sắc.

Không lâu sau kết hôn, Li Mei có thai. Thời điểm đó, các gia đình ở nông thôn thường tin rằng sinh nhiều con sẽ mang lại may mắn. Li Mei và Zhang Qiang cũng không ngoại lệ. Họ mong chờ cuộc sống mới và sự xuất hiện của những đứa con sẽ mang lại hy vọng cho gia đình. Tuy nhiên, điều họ không ngờ là "niềm vui và hy vọng" này lại đến dồn dập như vậy.

Trong những năm tiếp theo, Li Mei dường như trở thành một "cỗ máy sinh sản". Cô sinh được 6 con trai và 3 con gái. Đối với Li Mei, sinh con dường như đã trở thành thói quen, sứ mệnh và trách nhiệm vì cô không muốn lãng phí gen ưu tú của chồng. 

Khi được hỏi tại sao lại muốn sinh nhiều con như vậy, Li Mei cười nói: "Tôi nghĩ gen của chồng tôi rất tốt, tôi không muốn lãng phí. Hơn nữa, gia đình tôi sẽ rất vui khi có thêm con. Tương lai khi lớn lên, chúng có thể hỗ trợ lẫn nhau, gia đình sẽ hạnh phúc, thịnh vượng hơn". Câu trả lời của cô thể hiện suy nghĩ đơn giản về việc sinh sản, nhưng chứa đựng những kỳ vọng sâu sắc đối với gia đình. 

Tuy nhiên, quan niệm sinh sản này đã gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội hiện đại. Một số người cho rằng, Li Mei vô trách nhiệm với bản thân và tương lai của các con. Suy cho cùng, việc nuôi dạy con cái đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về sức lực và tài chính. Liệu vợ chồng Li Mei có thể chăm sóc đầy đủ và giáo dục mỗi đứa trẻ trở thành người tốt được hay không. 

Một số người còn đặt câu hỏi về động cơ sinh con của Li Mei. Họ cho rằng, việc cô coi hành động sinh sản là vì "không muốn lãng phí gen tốt" chắc chắn là một cách hiểu sai lệch về phụ nữ và khả năng sinh sản. Việc sinh sản phải dựa trên tình yêu và trách nhiệm chứ không phải dựa trên sự truyền gen thuần túy. 

Vợ chồng Li Mei không bình luận nhiều trước những câu hỏi gây tranh cãi này. Cả hai cho rằng, họ đang làm theo cách riêng của mình và không nghĩ quá nhiều đến những vấn đề đó. Họ tin, chỉ cần có đủ tình yêu thương sẽ nuôi dạy được những đứa trẻ thật tốt. 

Chỉ trong vòng 13 năm, đã Tian Dongxia hạ sinh 9 nhóc tỳ xinh xắn cho gia đình chồng bao gồm 4 bé gái và 5 bé trai. Ảnh: Sohu.

Chỉ trong vòng 13 năm, đã Tian Dongxia hạ sinh 9 nhóc tỳ xinh xắn cho gia đình chồng bao gồm 4 bé gái và 5 bé trai. Ảnh: Sohu.

Trước đó, một bà mẹ 31 tuổi ở Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc có tên Tian Dongxia cũng đã thu hút sự chú ý của mọi người khi nảy ra ý tưởng táo bạo là sinh đủ 12 con giáp. Theo đó, chỉ trong vòng 13 năm, đã Tian Dongxia hạ sinh 9 nhóc tỳ xinh xắn cho gia đình chồng bao gồm 4 bé gái và 5 bé trai.

Người phụ nữ cho biết, sở dĩ muốn sinh nhiều em bé đáng yêu như vậy không phải vì kỳ vọng của bố mẹ chồng, cũng không phải vì trọng nam khinh nữ, mà chỉ là để tạo nên 12 cung hoàng đạo.

Hiện tại, cuộc sống của cặp vợ chồng Tian rất hạ rất hạnh phúc. Mặc dù cô đã trên 30 tuổi, nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp và sự tươi trẻ của phụ nữ đôi mươi. Có thể thấy mỗi lần sinh con, cô đều nhận được sự chăm sóc chu đáo.

Nguồn: [Link nguồn]

Một bà mẹ tự nhận mình là "người phụ nữ có khả năng sinh sản tốt nhất thế giới" sắp chào đón một cặp song sinh, nâng số lượng con của mình lên 11.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh (T/h) ([Tên nguồn])
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN