Người đi nhặt những nỗi buồn

Thứ Tư, ngày 18/06/2014 14:04 PM (GMT+7)

Không biết như vậy đã đủ để tự xưng mình là "Đại gia của những nỗi buồn" chưa nhỉ?

Sự kiện: Những tâm sự hay

Đêm qua gặp một người quen-chưa biết mặt. Không thể chạm vào nhưng biết rằng đã bảo vệ người an toàn khỏi những tổn thương chưa kịp thành hình. Ta biết-người biết-ta biết-người là ai?

Thật sự đang ngập lặn trong đống cảm xúc này, cứ khó chịu và cồn cào đến bực bội. Tim cứ nhoi nhói, cứ réo rắc những dư âm không nói nên lời. Hôm nay giác ngộ được nhiều điều-tự thấy ngày đẹp hơn và sáng hơn-lòng cũng vui hơn đơn giản vì nhận ra những điều ta chưa giác ngộ.

Cứ tự trách bản thân mình sao cứ mãi bận tâm đến nỗi đau của một người lạ-chưa từng biết mặt? Con người thờ ơ như bản thân ta thì chẳng có lí do gì vô duyên đến thế. Tự thấy mình dở hơi hay là mình đang chạm đến ngưỡng cửa của sự-rảnh rỗi vô lí?

Thì ra vượt qua nỗi đau cũng không quá khó, vẫn cứ tự nói đùa rằng với ta tình cảm là chuyện nhỏ-không có cơm ăn mới là chuyện quá to. Từ từ rồi sẽ quen. Thật ra, cảm giác nhìn người khác dày vò trong nỗi đau thật là nhàm chán. Thế nên ta phải giải quyết vụ án này để hết nhàm chán cho chính ta chứ không là vì một người-xa lạ.

Người đi nhặt những nỗi buồn - 1

Thật điên rồ khi tôi lại “Định giá” cho yêu thương? (Ảnh minh họa)

Đùa thôi. Tự vấn với trái tim đang mỏi mệt kia đi, rằng máu có còn chảy về tim không và tim bạn vẫn còn nhảy ầm lên từng nhịp chứ? Thế nên đừng bao giờ nói với ai rằng-trái tim bạn đã chết cho một cuộc tình-vừa mới chia li. Nghe thì thật là vô tâm đúng không? Đánh đau, qua cơn đau sẽ tỉnh. Không tỉnh thì cứ ngủ mê trong những kí ức vụn về. Chết về thể xác không sao, nhưng chết vì nỗi đau tiềm thức thì?

Ai lại không một lần chật vật với nỗi đau tình ái. Đã biết trước là đau, biết lao vào, thì phải biết làm sao để đừng làm tổn thương nhau cho đừng ai sầu ai oán. Tình cảm có nhiều dạng. Bạn có thể là một thiên tài nhưng tôi tin rằng bạn là một kẻ khờ dại khi đối mặt với tình yêu.

Tôi không dẫn chứng những luận cứ để bạn thấy rằng bạn đang đi lạc hướng. Bởi vì nỗi sầu bạn đang mang chưa vơi được bao nhiêu thì đừng tham lam dồn nhét nỗi đau của người khác. Sống hết mình cho những yêu thương bạn cố gìn giữ là rất đúng, nhưng đừng lạm dụng quá từ-Đúng-mà tôi khen. Đúng là đúng chừng, đúng mực, đúng giá cả của yêu thương.

Thật điên rồ khi tôi lại “Định giá” cho yêu thương? Tôi biết bạn sẽ hiểu những gì tôi nói. Thế nên không cần phải định nghĩa hai từ đó. Bây giờ lại thấy mình có một thú vui riêng-Người đi nhặt cả những nỗi buồn. Không biết như vậy có đủ tự xưng mình là-Đại gia của những nỗi buồn chưa nhỉ?

Tới đây đã đủ rồi, cảm xúc đã được kiểm soát quay về trạng thái ban đầu. À, hôm qua chân thành đi gặp cô đơn nói chuyện, nội dung không biết nữa, nhưng chân thành gửi lời hỏi thăm đến cô đơn. Khi nào cô đơn đi gặp giả dối về thì báo tin bình an cho chân thành biết.

Trân trọng!

Theo Tieu Lang Giang (Khampha.vn)
sự kiện Những tâm sự hay