Người đàn ông giả chết để xem ai sẽ đến dự đám tang của mình

Hành động của người đàn ông này khiến bạn bè và gia đình rất phẫn nộ.

Baltazar Lemos (60 tuổi) là người chuyên tổ chức sự kiện. Ông có kinh nghiệm điều hành hàng trăm đám tang khác nhau và nhận thấy rằng, một số đám tang chỉ có vài người tham sự nhưng cũng có nơi lên tới vài trăm người.

Gần đây, ông đột nhiên nghĩ tới việc liệu có bao nhiêu bạn bè, người thân sẽ tới dự đám tang của mình. Vì thế, ông quyết định giả chết.

Vào ngày 10/1 vừa qua, có ai đó đã đăng một thông báo trên trang cá nhân của ông rằng: “Tôi rất tiếc phải thông báo một tin buồn. Vào đầu giờ chiều nay, Baltazar Lemos đã qua đời”. Một ngày trước đó, trên trang cá nhân của ông cũng có đăng một bức ảnh chụp phía trước Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo, Brazill, ngụ ý ông đã được đưa vào đây. Vì vậy, mọi người đều cho rằng điều tồi tệ nhất đã xảy ra với ông.

Người đàn ông giả chết để xem ai sẽ đến dự đám tang của mình - 1

Baltazar Lemos giả chết để muốn biết ai sẽ tới tham dự đám tang của mình.

Gia đình của ông vô cùng sửng sốt trước thông báo này, không một ai biết ông đã nhập viện. Một trong số những người cháu trai của ông vội vã tới Bệnh viện Albert Einstein để hỏi về ông nhưng các nhân viên y tế cho biết không có bệnh nhân nào tên Baltazar Lemos nhập viện trong vài ngày qua.

Những người bạn trên mạng của ông bắt đầu chia sẻ thông tin về sự ra đi đột ngột này. Không có lời giải thích nào được đưa ra nhưng thời gian và địa điểm tổ chức tang lễ lại thông báo trên Facebook của ông.

Vào ngày 18/1, bạn bè và gia đình đã tập trung tại một nhà thờ tại quê hương ông ở Curitiba để dự tang lễ. Lúc này, giọng nói của ông vang lên trong nhà thờ, mọi người khóc lóc tiếc thương vì nghĩ đó là đoạn ghi âm của người quá cố. Sau đó, đột ngột cánh cửa mở ra và ông bước ra trước mặt mọi người.

Phản ứng của mọi người lúc đó thật khó có thể diễn tả hết thành lời. Một số người bắt đầu khóc lóc, số khác há hốc miệng, rất nhanh ông giải thích với mọi người việc mình giả chết để xem ai sẽ tới dự đám tang. Nhiều người nghe xong cảm thấy rất tức giận và buộc tội ông quá ác độc.

“Ông ta đã có được điều mình muốn khi thu hút sự chú ý của mọi người. Đây thật là một trò đùa lố bịch. Tôi nghĩ ông ấy nên chụp ảnh với tất cả những người đang ở đám tang. Cá nhân tôi không biết ông là ai nhưng hy vọng sẽ không bao giờ gặp ông”, một cư dân mạng bình luận.

Câu chuyện của Baltazar Lemos nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Ngay sau đó, nhiều tờ báo đã liên hệ để tìm hiểu thêm về sự thật. Ông giải thích rằng, mình không bao giờ muốn làm cho người thân đau buồn nhưng đây là cách duy nhất để biết ai sẽ tiếc thương sự ra đi của mình.

 “Tôi đã có ý tưởng này cách đây 5 tháng. Tôi muốn làm cho mọi thứ diễn ra như thật. Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ ổn thỏa. Tôi không có ý định làm tổn thương, xúc phạm hay gây hại cho bất kỳ ai và thực sự muốn xin lỗi tất cả mọi người”, ông nói.

Tuy nhiên, lời xin lỗi của ông không được nhiều người chấp nhận, đặc biệt là sau khi mọi người biết ông còn có một bà mẹ 80 tuổi đang ngồi xe lăn và có thể lên cơn đau tim bất cứ lúc nào. Chưa kể tới sự đau buồn của tất cả thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của ông.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/nguoi-dan-ong-gia-chet-de-xem-ai-se-den-du-dam-tang-cua-minh-c47a22...

Chơi trốn tìm trong container, cậu bé bị đưa tới quốc gia khác

Cậu bé này rất may mắn khi vẫn sống sót suốt 6 ngày bị nhốt trong một container vận chuyển.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Odditycentral (Arttimes)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung