Người cũ "cướp" em của tôi

Biết chúng tôi đã chung sống với nhau nhưng anh ta vẫn muốn cưới em làm vợ

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Tôi năm nay 26 tuổi, hiện đang theo học một lớp dược sỹ trung cấp. Trong đợt thực tập tốt nghiệp vừa rồi, tôi đã quen và yêu một người con gái cũng đi thực tập với tôi ở đó.

Trước đây, tôi có một tình yêu kéo dài ròng rã suốt 4 năm với một cô gái ở quê… nhưng vì hai đứa ở quá xa nhau, dần dần xa mặt cách lòng nên chúng tôi quyết định chia tay. Tính đến thời điểm hiện tại thì chúng tôi đã chia tay nhau được hai năm rồi… và sau một thời gian buồn bã vì người cũ thì tôi đã bắt đầu mở lòng mình với người mới.

Cho dù em cũng đã có người yêu và tình cảm giữa hai người kéo dài được 4 năm (trong khoảng thời gian đó, tình cảm của hai người đã có rất nhiều sứt mẻ) nhưng khi tôi bày tỏ tình cảm, em vẫn rất vui vẻ đón nhận. Tôi cũng được biết, hai người họ yêu nhau đã 4 năm, em cũng đã trao tất cả cho chàng trai ấy… Và em cũng kể cho tôi nghe rằng, anh ta đã từng nói với em: “Anh muốn làm một điều gì đó rồi bỏ em cũng chưa muộn”. Dù biết không được người yêu tôn trọng nhưng em vẫn buông xuôi bản thân với tình cảm đó.

Khi đến với tôi, em cũng thú nhận: “Em không còn trong trắng nữa”… nhưng tôi đã an ủi em rằng: “Anh không quan trọng cái người ta gọi là trinh tiết. Anh chỉ biết là anh yêu em và em cũng yêu anh. Những gì của quá khứ thì em hãy cho nó qua đi bởi tình yêu hiện tại anh dành cho em còn lớn gấp bội cái màng trinh sinh học đó”.

Hai chúng tôi rất yêu nhau và đều mong muốn sau khi ra trường sẽ tổ chức làm đám cưới. Thế nhưng khi gia đình em biết chuyện chúng tôi yêu nhau, bố mẹ em đã ngăn cản dữ dội vì gia đình em và gia đình chàng trai đó đã qua lại với nhau như xui gia. Họ chỉ còn thiếu lễ ăn hỏi, đám cưới nữa là thành vợ chồng. Hơn nữa, gia đình em nói với tôi rằng: “Cậu ấy không có lỗi gì nên nó không thể bỏ cậu ấy”.

Có lẽ bố mẹ em ngăn cản tình yêu của chúng tôi vì không biết rằng, em và chàng trai đó đã từng chia tay nhau. Cách đây hơn một năm, anh ta nói lời chia tay em và em đã khóc cả đêm để năn nỉ anh ta đừng bỏ mình… Nhưng cuối cùng, sau bao níu kéo của em thì anh ta vẫn tàn nhẫn nói lời chia tay “vì không thể cưới nhau khi sự nghiệp anh chưa ổn định”.

Người cũ "cướp" em của tôi - 1

Em đang rất khổ sở khi lựa chọn giữa hai người đàn ông (Ảnh minh họa)

Thật ra, đấy chỉ là cái cớ của anh ta mà thôi. Nếu anh ta yêu em thật lòng thì đã chủ động xin cưới, chứ không thể hứa hẹn mãi em như vậy được.

Vậy mà bây giờ khi biết chúng tôi yêu nhau, anh ta lại quay về xin gia đình em cho làm đám cưới. Phải chăng khi anh ta ra đi và không tìm được người con gái nào tốt hơn nên mới quay về với em? Hay là anh ta đang tiếc nuối một tình cảm bốn năm mà lại không thể thắng được một tình yêu mấy tháng của chúng tôi? Hay anh ta chỉ muốn cưới em về để hành hạ em khi biết rằng, tôi và em đã sống chung với nhau như vợ chồng ở phòng trọ? Liệu có một gã đàn ông nào dễ dàng chấp nhận một người con gái đã từng ăn ngủ với người khác như vợ chồng? Khi yêu nhau, anh ta chẳng quan tâm gì đến em, vậy tại sao khi biết chúng tôi yêu nhau, anh ta lại xin làm đám cưới?

Sau khi gia đình anh ta đến đặt vấn đề cưới hỏi, bố mẹ em đã tìm mọi cách đưa em về để ngăn cấm tình yêu của chúng tôi. Bây giờ, em bị gia đình quản lý rất chặt chẽ nên mỗi lúc tôi gọi điện hay nhắn tin cho em cũng rất khó. Nhưng em vẫn tìm cách gọi điện cho tôi lúc đi chợ hay đi công việc gì đó.

Khi biết chúng tôi yêu nhau, gia đình tôi cũng rất yêu quý em và đều khuyên tôi: “Hãy bỏ qua lỗi lầm của nó con nhé! Những gì đã là quá khứ rồi thì con đừng nhắc lại, kẻo nó lại buồn… như thế tội nó lắm”. Nhưng gia đình của anh ta thì không hề biết rằng, trong thời gian hai người chia tay thì cô ấy đã đến với tôi. Và nếu khi họ biết được tất cả, liệu họ có chấp nhận một cô con dâu đã từng chung sống với người đàn ông khác như vợ chồng không? Hay khi biết được tất cả, họ lại làm khó dễ cho em?

Tôi yêu em và rất lo lắng cho em. Tôi cũng sợ khi lấy phải người đàn ông em không yêu thương thì em sẽ phải khổ… Tôi rất muốn cưới em làm vợ… nhưng tôi đang suy nghĩ có nên tiếp tục giành lấy hạnh phúc cho mình hay nên ra đi để em được về bên cạnh người cũ?

Bây giờ nếu em đến với tôi thì gia đình không chấp nhận nhưng nếu quay về với anh ta thì em không muốn… vì tôi biết, em chỉ yêu mình tôi. Tôi cũng không biết phải làm sao để cứu em thoát khỏi hoàn cảnh trớ trêu này nữa?

Bạn trẻ cuộc sống ạ! Tôi phải làm sao để giải quyết mọi việc một cách ổn thỏa đây?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Nam
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN