Nếu có kiểu suy nghĩ này, bạn là người tiếp theo bị đào thải trong sự nghiệp

Thứ Hai, ngày 24/05/2021 07:00 AM (GMT+7)

Sự nghiệp rất quan trọng đối với tất cả mọi người, dù là người làm công hay làm chủ, nhất định bạn cần có những tư duy sau.

Nếu có kiểu suy nghĩ này, bạn là người tiếp theo bị đào thải trong sự nghiệp - 1

Dù là nhân viên hay lãnh đạo, chúng ta đều cần có tư duy dài hạn. (Ảnh minh họa)

Một chàng trai trẻ tuổi trải qua vô số thất bại đã đến gặp một người giàu có xin học hỏi kinh nghiệm. Người giàu mang ra một quả dưa hấu và cắt thành 3 miếng với kích cỡ khác nhau.

“Nếu mỗi miếng dưa hấu tượng trưng cho một lợi ích nhất định, bạn sẽ chọn như thế nào?” Người giàu có nói khi đặt miếng dưa hấu trước mặt chàng trai trẻ.

“Tất nhiên là chọn miếng to nhất rồi!”, chàng trai trả lời không chút do dự.

Người giàu cười nói: “Thôi ăn đi!”

Sau đó, người giàu đưa chàng trai miếng to nhất, mình ăn miếng nhỏ nhất. Trong khi chàng trai vẫn đang thưởng thức miếng lớn nhất, người giàu đã ăn miếng nhỏ nhất, rồi ông lại ăn tiếp miếng còn lại.

Trên thực tế, tổng miếng nhỏ nhất và miếng cuối cùng lớn hơn nhiều so với miếng lớn nhất.

Chàng trai hiểu ngay ý của người giàu có.

Người giàu tha thiết nói với các bạn trẻ: "Chỉ bằng cách từ bỏ những sở thích nhỏ trước mắt, bạn mới có thể đạt được những lợi ích lớn lâu dài. Đây là con đường thực sự dẫn đến thành công. Thay đổi bắt đầu từ suy nghĩ của chính bạn!"

Điều này đúng với thành công của con người và thành công của doanh nghiệp cũng vậy. Để có một sự nghiệp vững chắc, người ta phải có tư duy dài hạn. Để giữ cho các công ty không bị đào thải bởi thời đại, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải thoát ra khỏi tư duy hạn chế "ngắn hạn, cạnh tranh và có lợi" và hướng tới tư duy vô hạn "dài hạn, cạnh tranh và cùng có lợi" .

Kinh doanh là một trò chơi vô hạn

Một trích dẫn của James Cass, giáo sư khoa Lịch sử Tôn giáo tại Đại học New York: "Có ít nhất hai trò chơi trên thế giới. Trò chơi hữu hạn và trò chơi vô hạn. Trò chơi hữu hạn với mục đích chiến thắng và trò chơi vô hạn là để tiếp tục chơi lâu dài".

Theo lối suy nghĩ mặc định “chiến thắng” và “kiếm tiền”, nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp luôn bị ám ảnh bởi “chiến thắng trong cuộc cạnh tranh”, tuyên bố với thế giới rằng, họ là “người giỏi nhất”, nói tầm nhìn của mình là “trở thành số một". Người tham gia trò chơi này với tư duy hạn chế. Thật không may, những mục tiêu này là không thể đạt được trong một trò chơi thương mại.

Bởi vì trò chơi kinh doanh là một trò chơi vô hạn. Trong trò chơi này, không có giới hạn thời gian, không có kết thúc và không có cái gọi là thắng.

Mục tiêu chính của trò chơi thương mại là giữ cho trò chơi tiếp tục chơi. Chỉ khi ngừng nghĩ đến chiến thắng và nghĩ cách xây dựng một tổ chức đủ mạnh, có thể tồn tại lâu dài và không bị cuộc chơi đào thải, chúng ta mới có thể giúp công ty ngày càng vững mạnh.

Vậy, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên chơi trò chơi này như thế nào?

Thay đổi tư duy hạn chế và không còn theo đuổi các dữ liệu tài chính định kỳ, các mục tiêu tài chính và thắng thua. Học cách sử dụng tư duy vô hạn, theo đuổi một sự nghiệp cao cả, xây dựng một đội tin cậy lẫn nhau, tôn trọng các đối thủ xứng tầm để cạnh tranh.

- Theo đuổi sự nghiệp cao quý

Mục đích của doanh nghiệp không chỉ là kiếm tiền, mà còn là theo đuổi một mục đích cao cả. Như Henry Ford đã nói: “Một doanh nghiệp chỉ kiếm tiền là một doanh nghiệp tồi".

Sự tồn tại của doanh nghiệp thúc đẩy sự phát triển của một số thứ, công nghệ và bất cứ thứ gì có thể cải thiện cuộc sống. Chỉ có một sự nghiệp cao cả mới có thể khiến nhân viên cháy hết mình với đam mê, khuyến khích họ dậy khỏi giường mỗi sáng, vượt qua đối thủ, đối mặt với khó khăn và kiên trì khi họ muốn bỏ cuộc.

- Xây dựng đội ngũ đáng tin cậy

Sneek cho rằng, 99% nguyên nhân khiến nhân viên không đạt tiêu chuẩn hiệu suất là do các nhà lãnh đạo không tạo ra một môi trường tin cậy.

Ông đã từng gặp một người phục vụ như vậy trong một khách sạn: anh ấy yêu (không chỉ thích) công việc của mình trong khách sạn vì có thể nhận được sự hỗ trợ tích cực từ người quản lý. Nhưng công việc khác của anh ấy thì ngược lại, bởi vì các nhà quản lý không coi anh ấy là một thành viên đáng tin cậy trong nhóm. Anh ấy cảm thấy rằng, công việc của mình chỉ để kiếm sống qua ngày.

Công việc của một nhà lãnh đạo là tạo ra một môi trường mà sự tin tưởng có thể phát triển mạnh mẽ. Khi mọi người làm việc trong một tập thể đầy tin tưởng, họ cảm thấy rằng người lãnh đạo luôn ở phía sau họ.

- Tôn trọng những đối thủ có giá trị

Không gì có thể cho chúng ta động lực và thúc đẩy sự cải tiến không ngừng của bản thân hơn một đối thủ cạnh tranh có giá trị.

Trong một trò chơi vô hạn, cố gắng đánh bại đối thủ là một sự lãng phí tài nguyên.

Các công ty cần tôn trọng những đối thủ có giá trị và tiếp tục cải thiện bản thân để cho phép mình tiếp tục tham gia vào cuộc chơi này.

Vào đúng ngày kỷ niệm 100 năm thành lập BMW vào năm 2016, Mercedes-Benz ra đời cách đây 130 năm đã gửi tới “đối thủ thế kỷ” BMW một tấm áp phích chúc mừng sinh nhật như vậy với nội dung: “Cảm ơn BMW vì 100 năm cạnh tranh. 30 năm không có bạn thật là nhàm chán".

Một đối thủ thực sự có giá trị không dễ dàng bỏ cuộc. Chính sự “cạnh tranh” sức mạnh lẫn nhau và bổ sung cho nhau này đã thúc đẩy sự trưởng thành nhanh chóng của bản thân.

- Có sự linh hoạt là yếu tố quan trọng để tồn tại

Phim Kodak từng phát triển rực rỡ một thời, nhưng sau đó bị giết chết bởi kỹ thuật số.

Điện thoại di động Nokia đã từng phổ biến trên toàn thế giới, nhưng sau đó đã bị thay thế bởi điện thoại thông minh của Apple.

Thời đại này bình yên lắm loạn lạc, thay đổi đang diễn ra hằng ngày. Đất nước thay đổi, công nghiệp thay đổi, con người cũng thay đổi. Chúng ta phải làm gì trong thời đại thay đổi này? Đó là đứng yên và duy trì truyền thống, hay cởi mở và linh hoạt?

So với việc bảo vệ mô hình kinh doanh hiện có của doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên có sự linh hoạt. Cho dù họ đầu tư bao nhiêu vào một con đường nhất định, họ vẫn cần mở ra một tương lai tốt đẹp hơn.

Với sự xuất hiện của những điều mới, sự ra đời của tư duy mới và sự hình thành của một hệ sinh thái mới, trong bối cảnh thời đại luôn thay đổi này, các công ty phải luôn linh hoạt và cần thực hiện những thay đổi chiến lược khi cần thiết và chịu những tổn thất ngắn hạn, để đảm bảo rằng họ không bị loại khỏi trò chơi.

Nếu bạn có một sự nghiệp cao cả và một đội ngũ đáng tin cậy, mọi người sẽ hiểu bạn đang làm gì và ủng hộ sự nghiệp của bạn.

- Thể hiện lòng dũng cảm của người lãnh đạo

Điều hành một doanh nghiệp là một công việc nặng nhọc và đòi hỏi tất cả sự nỗ lực của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Là người ra quyết định mọi vấn đề lớn nhỏ trong hoạt động kinh doanh, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải đưa ra nhiều phán đoán khác nhau trước khi đưa ra các quyết định khác nhau. Lúc này, sự khôn ngoan, lòng dũng cảm và khả năng suy đoán của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp được thử thách nhiều nhất.

Giáo sư Yang Bin từ Đại học Thanh Hoa từng nói: “Đối với một người, sinh mệnh là vô biên, nhưng đối với sự nghiệp của một người, nguyện vọng của mình là vô biên. Đặt một cuộc sống hữu hạn vào nguyên nhân của nguyên nhân vô hạn, không có ngã và cái tôi lớn hơn, đây là sự giác ngộ”.

Nguồn: http://danviet.vn/neu-co-kieu-suy-nghi-nay-ban-la-nguoi-tiep-theo-bi-dao-thai-trong-su-nghiep-50...

Quy tắc 80/20 và những bài học đắt giá giúp bạn “đứng vững” nếu bị mất việc

35 tuổi, tôi đột nhiên phát hiện ra mình là nhân vật chính trong một hoàn cảnh chẳng ai mong muốn: “Bị buộc thôi việc”....

Theo Phan Hằng - Aboluowang (Dân Việt)
sự kiện Nâng cấp bản thân, không lo mất việc
Báo lỗi nội dung