Một mình không dám thủ dâm

Thủ dâm giúp bạn thỏa mãn ham muốn tình dục mà không phản bội bạn tình.

Đôi khi tôi và chồng không có cơ hội gần gũi vì chồng tôi rất thường xuyên phải đi công tác xa nhà. Có những lúc tôi muốn tự mình nhưng lại không dám thủ dâm vì sợ ảnh hưởng xấu đến chất lượng chăn gối và dẫn đến tình trạng nghiện thủ dâm. Xin bác sỹ cho tôi lời khuyên trong trường hợp này.

Dường như bạn đang lo lắng thái quá thì phải, thực ra nhầm lẫn của bạn cũng là những lầm tưởng của không ít người khác trong cuộc sống. Nhiều người luôn cho rằng thủ dâm quá là điều tệ hại và luôn có những tác dụng phản chủ. Tuy nhiên, những minh chứng đã chỉ ra rằng thực ra thủ dâm không đáng sợ và không đáng bị phân biệt kỳ thị như nhiều người vẫn tưởng, ngược lại nó còn có những tác dụng nhất định nếu bạn biết tiết chế và kiểm soát nó.

Trước hết thủ dâm giúp bạn thỏa mãn ham muốn tình dục mà không phản bội bạn tình. Chuyện một mình còn giúp bạn có được những khám phá về chính những bí ẩn tình dục, từ đó có thể tìm thấy những cơ sở và dữ liệu để cải thiện chất lượng cuộc yêu với chàng. Hơn thế nữa, đừng nghĩ rằng chuyện tự sướng chỉ dành cho những người độc thân và thiếu thốn tình cảm. Trên thực tế những người có đời sống gối chăn viên mãn cũng vẫn thủ dâm. Xin khẳng định rằng thủ dâm không có hại và cũng không dễ gây nghiện nếu bạn biết cách kiểm soát hành vi của mình.

Không hiểu sao khi vào những ngày đèn đỏ tôi lại cảm thấy ham muốn chuyện ấy hơn bình thường, có điều gì bất thường không? Việc "yêu" trong những ngày ấy liệu có thể an toàn?

Trước hết xin trả lời bạn rằng, chẳng có bất cứ dấu hiệu bất thường nào đang xảy ra với bạn cả. Việc một số phụ nữ cảm thấy có mong muốn được gần gũi trong những ngày ấy là điều không đáng ngạc nhiên, nguyên nhân là do sự thay đổi hormone trong cơ thể dẫn đến những dao động trong ham muốn.

Thực ra, chuyện chăn gối diễn ra vào những ngày “đèn đỏ” không đáng sợ như mọi người vẫn tưởng, thậm chí còn có những lợi thế nhất định vì trong thời kỳ đó cô bé tiết ra nhiều chất nhờn hơn, vì thế việc ân ái cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn và bạn tình quyết định hành sự thì đừng quên nên sử dụng bao cao su bởi lẽ kỳ nguyệt san, cổ tử cung sẽ mở rộng hơn bình thường vì thế đây là “cơ hội” thuận lợi cho những vi khuẩn có sẵn trong âm đạo hoành hành và gây bệnh.

Một mình không dám thủ dâm - 1

Một số phụ nữ cảm thấy có mong muốn được gần gũi trong những ngày ấy (Ảnh minh họa)

Mới đây tôi phát hiện mắc chứng phì đại tuyến tiền liệt. Xin cho hỏi, chứng bệnh này ảnh hưởng thế nào đến đời sống chăn gối của vợ chồng tôi và liệu tôi còn có thể duy trì khả năng “đàn ông” của mình?

Tuyến tiền liệt là một bộ phận rất nhỏ và chỉ có ở nam giới, nằm ngay dưới bàng quang và trước trực tràng, nó làm nhiệm vụ sản sinh ra tinh dịch để vận chuyển tinh trùng. Khi một bé trai mới sinh ra thì kích cỡ của tuyến tiền liệt rất nhỏ, khi trưởng thành thì nó có trọng lượng khoảng 20gam…

Tuyến tiền liệt phì đại nếu ở mức độ nhẹ thực ra không quá đáng lo ngại và nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bạn hoàn toàn có thể khống chế được rắc rối này. Nếu để tình trạng kéo dài sẽ gây nên những biểu hiện không mong muốn như những rối loạn về đi tiểu. Khi phát triển, u xơ sẽ gây chèn ép làm bế tắc ống tiểu và đôi khi còn kèm đau khi tiểu tiện. Tiếp tục để tình trạng phì đại tuyến tiền liệt kéo dài không kiểm soát sẽ là tiền nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt.

Phì đại tuyến tiền liệt không gây nên nhiều phiền toái với chuyện vợ chồng, trên thực tế những người gặp phải vấn đề này vẫn có thể duy trì đời sống chăn gối. Ngoài ra cũng không nên lo lắng phì đại tuyến tiền liệt sẽ khiến cho bạn khó đạt được cảm giác thăng hoa hay cản trở khả năng của cậu bé. Điều quan trọng là bạn hãy có tâm lý vững vàng, lạc quan, tự tin và thực hiện theo những lời khuyên của bác sĩ để có thể kiểm soát bệnh được tốt nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khổng Thu Hà ([Tên nguồn])
Kiến thức giới tính Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN