Lời tự thú của người đàn ông trung niên sau khi bỏ người vợ tào khang cưới gái trẻ

Chủ Nhật, ngày 10/01/2021 00:00 AM (GMT+7)

Trên đời luôn có những người không biết trân trọng hiện tại, khi mất đi rồi lại tiếc nuối không nguôi.

Lời tự thú của người đàn ông trung niên sau khi bỏ người vợ tào khang cưới gái trẻ - 1

"Có không giữ mất đừng tìm". (Ảnh minh họa)

Có một số người đàn ông, sau nhiều năm chung sống với vợ, khi đạt được một chút thành công liền cảm thấy vợ mình trở nên xấu xí, làm gì cũng không vừa mắt. Họ cho rằng bây giờ mình có tiền, xứng đáng có tình trẻ đẹp hơn. Họ muốn ly hôn để được tự do làm những gì mình thích. Đối với kiểu đàn ông này, đến một ngày nào đó chắc chắn hối hận với những gì mình đã chọn, chẳng hạn như người đàn ông sau đây. 

---

Lưu Tuấn là một người đàn ông trung niên 41 tuổi. Chỉ một năm sau khi ly hôn với người vợ đầu ấp tay gối suốt gần 20 năm, anh tìm được một cô gái trẻ đẹp sinh năm 1994. Tưởng rằng, khi cưới vợ trẻ, cuộc sống của anh sẽ hạnh phúc hơn trước đây. Thế nhưng, anh liên tục than thở và nói rằng, mình cảm thấy rất hối hận khi đã chia tay vợ cũ.

Vợ cũ và vợ hiện tại của Lưu Tuấn hoàn toàn khác nhau. Vợ cũ chăm sóc con cái và gia đình rất tốt, anh hầu như không phải lo lắng bất cứ điều kỳ mỗi khi về nhà. Thế nhưng vợ mới chẳng biết làm việc nhà, luôn yêu cầu anh làm thế này thế nọ.

Bản thân anh làm nhân viên kinh doanh, chịu nhiều áp lực công việc. Kiểu đàn ông này thì gia đình chính là nơi trú ẩn an toàn nhất. Bình thường mỗi khi về đến nhà, anh quá mệt nên không làm bất cứ việc gì.

Tuần trước, anh và vợ mới xảy ra một cuộc tranh cãi lớn về chuyện ai sẽ là người nấu ăn ở nhà. Vợ mới biết anh là người nấu ăn ngon nên cô không chịu vào bếp. Trong khi anh là người đi làm vất vả cả ngày, kiếm tiền cho gia đình, bây giờ chẳng lẽ về nhà lại phải chui vào bếp nấu nướng, vợ mới là người làm chuyện này.

Nhiều đàn ông thích tìm những phụ nữ trẻ đẹp nhưng không biết rằng, để duy trì vẻ đẹp phụ nữ thường không thích vào bếp, làm việc nhà. Vì vậy, những người phụ nữ như vợ cũ của Lưu Tuấn đã hy sinh rất nhiều cho con cái và gia đình. Khi quá hy sinh cho người khác, cô không còn thời gian để chăm chút cho bản thân, từ đó ngoại hình ngày càng kém đi, trở nên kém hấp dẫn trong mắt đàn ông.

---

Đối với những phụ nữ độc lập trong thời đại mới, họ sẵn sàng dành thời gian và sức lực cho công việc hơn. Bởi công việc đem lại cho họ nhiều lợi ích nhưng hôn nhân thì không. Những phụ nữ như vậy sống rất lý trí, họ thấy rằng nếu mình không quán xuyến gia đình tốt thì đàn ông sẽ đối xử khác.

Thực tế đã chứng minh suy nghĩ của họ không sai.

Con người thường có hai mặt, thể hiện hai khuôn mặt với người quen và không quen. Phụ nữ cũng vậy, khi được đàn ông tán tỉnh, họ sẽ cố tỏ ra mình ngoan ngoãn nhưng khi “hạ gục” đối phương thành công, họ sẽ nhanh chóng lộ diện bản chất của mình.

Lấy Tiểu Lệ, vợ mới của Lưu Tuấn làm ví dụ, khi yêu cô luôn hành động trước bạn trai như người phụ nữ của gia đình, sống biết trên dưới, ngoan ngoãn, lễ phép. Điều này thúc giục bạn trai cô chỉ nhanh chóng muốn cưới cô về nhà. Thế nhưng, khi bước vào hôn nhân, cô trở nên khác lạ hoàn toàn với lúc mới yêu.

Nếu trước khi kết hôn, cô lúc nào cũng ngoan ngoãn, hiền lành, nhưng sau khi cưới, bất cứ điều gì chồng làm nếu không vừa mắt, cô sẵn sàng bùng nổ, quát tháo ầm ĩ. Ngoài ra, cô còn không chịu nấu ăn và làm việc nhà vì cho rằng phụ nữ thời nay không phải là osin cho chồng.

Khoảng cách thế hệ cũng được thể hiện rõ nét khi vợ chồng quá chênh lệch tuổi tác. Đối với thế hệ sau năm 90, họ thường được cha mẹ chiều chuộng hơn, không được chỉ dạy làm việc nhà hay nấu ăn.

Trong hôn nhân, đàn ông muốn được hưởng những gì sẵn có thì phụ nữ cũng vậy. Thế nhưng, vì tình yêu và trách nhiệm, phụ nữ phải hy sinh nhiều hơn để đổi lấy sự hòa thuận trong gia đình. Trong một cuộc hôn nhân, bên nào hy sinh nhiều hơn thường nhận lại ít hơn. Nếu hy sinh một cách mù quáng, sau cùng phụ nữ sẽ là người đau khổ nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-tu-thu-cua-nguoi-dan-ong-trung-nien-sau-khi-bo-nguoi-vo-tao-khang-cuoi-gai...

Đến tuổi trung niên, chỉ có kiểu phụ nữ này mới không sợ ly hôn!

Phụ nữ hiện đại không ngại ly hôn, họ cho rằng sự đổ vỡ hôn nhân chẳng có gì đáng sợ.

Theo Phan Hằng - Read (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình