Liệu chồng tôi có ngoại tình?

10 năm nay, tần suất quan hệ tình dục của chúng tôi chỉ tính bằng... quý. Liệu chồng tôi có lăng nhăng?

Hai vợ chồng tôi đều đã 48 tuổi. Chúng tôi kết hôn 25 năm, có 3 con và đã lên chức ông bà ngoại. Tôi nghĩ rằng chúng tôi khá hạnh phúc ngoại trừ một việc, 10 năm gần đây, chúng tôi rất ít quan hệ tình dục, nhiều nhất là mỗi tháng một lần, có khi tần suất tính bằng… quý.

Khoảng 2 năm gần đây thì hoàn toàn không. Chồng tôi mắc bệnh tiểu đường, tuy nhiên, ông ấy trông vẫn trẻ trung, phong độ. Ông ấy cao dong dỏng và không hề có bụng bia như nhiều bạn bè của ông ấy.

Còn tôi thì lại không được khả quan như vậy, mặc dù tôi rất khoẻ mạnh, không phải dùng thuốc. Tôi cao 1m55 nhưng nặng hơn 60kg nên khá nặng nề. Tuy nhiên, chồng tôi không hề phàn nàn về cân nặng của vợ, anh ấy vẫn chăm sóc tôi chu đáo. Cử chỉ âu yếm mà chúng tôi thường chia sẻ là ngồi trên ghế và cùng xem phim. Tôi có thể tựa vào vai anh ấy. Nhưng anh ấy có vẻ như không có nhu cầu quan hệ tình dục. Có lúc tôi cũng hơi thắc mắc nhưng nói ra sợ xấu hổ nên tôi cũng lờ đi.
 
Tuy nhiên, bạn bè liên tục nói với tôi rằng, nếu tôi không quan hệ tình dục, không đòi hỏi hay đáp ứng nhu cầu tình dục của anh ấy thì chắc chắn chồng tôi sẽ lừa dối tôi, tìm cách thoả mãn ở chỗ khác.

Mặc dù nhiều người luôn nhắc nhở tôi vậy nhưng tôi luôn tin tưởng chồng, tôi không hề có lý do gì để nghi ngờ anh ấy, ngoại trừ việc anh ấy không đòi hỏi tình dục với tôi.

Từ lâu, chúng tôi đã ngủ riêng vì anh ấy ngáy như một đoàn tàu hoả. Để tránh mất ngủ nên, anh ấy gợi ý tôi nên ra ngủ riêng và tôi khá hài lòng với chuyện đó.

Tôi cầm tài khoản của chồng, biết rõ số lương anh ấy kiếm được là bao nhiêu. Điện thoại anh ấy luôn vứt lăn lóc khắp nơi, tôi xem lúc nào cũng được. Anh ấy làm việc trong phòng và để nguyên email cho tôi thấy. Thi thoảng, tôi còn qua văn phòng rủ anh ấy đi ăn trưa. Chồng tôi cũng đi làm về đúng giờ, bệnh tiểu đường không cho phép anh ấy la là quán xá, bia bọt.

Liệu như chồng tôi có thể lăng nhăng không? Tôi có cần khêu gợi chồng mình để xem anh ấy có ham hố nữa không? Có nên nói với anh ấy điều mình lo lắng không?

Nguyễn Chi Mai (Hà Nội)

Liệu chồng tôi có ngoại tình? - 1

Liệu như chồng tôi có thể lăng nhăng không? (Ảnh minh họa)

Có vẻ như vợ chồng chị chưa bao giờ đề cập đến vấn đề này trong cuộc sống. Chị hoàn toàn thụ động vào chuyện đòi hỏi của chồng mà không bao giờ để tâm đến nhu cầu của mình. Chị không tâm sự là chị có cảm thấy thoải mái, dễ chịu, thích thú khi “yêu” chồng không nên Tơ Hồng cũng không chắc chính xác chị đang gặp vấn đề gì.

Nếu 10 năm trước, khi anh chị mới 36-37 tuổi mà đã quan hệ tình dục như một người “sắp về hưu” trong khi vẫn thân mật, gần gũi với nhau như vậy thì cũng hơi có vấn đề. Hơn nữa, bỗng dưng tình dục hoàn toàn biến mất khỏi đời sống vợ chồng mà không có lý do chính xác thì cũng nên đặt một dấu hỏi?

Tuy nhiên, như chị tâm sự thì mối quan hệ của anh chị khá ổn. Hai vợ chồng vẫn gắn bó, chia sẻ tình cảm với nhau. Trước khi nghi ngờ chồng, chị nên chia sẻ để biết rõ vấn đề của hai vợ chồng là gì: thực sự không còn ham muốn? hay vì bệnh tật nên “yếu”, hay vì anh ấy không thích quan hệ với vợ nữa?

Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng tới ham muốn của chồng chị, tuy nhiên, có thể chỉ giảm tần xuất chứ không “tắt ngấm”. Chị có nói rằng anh ấy “phong độ”, duy trì được vóc dáng, cân nặng nên chắc anh ấy khá khoẻ mạnh.

Về cân nặng thì có lẽ chị đã hơi thừa cân. Chị không nên chủ quan về việc khoẻ mạnh của mình, bởi thừa cân là nguồn gốc của nhiều bệnh tật ở tuổi trung niên như đái tháo đường, huyết áp cao, tắc động mạch… Ngoài ra, việc thừa cân sẽ khiến chị sẽ tự ti với hình thể của mình, ngại “phơi bày” nên cũng giảm mong muốn về tình dục. Do đó, chị nên tập thể dục, duy trì chế độ ăn hợp lý để ép cân xuống. Khi chị hài lòng về thân thể mình, chị cũng sẽ cảm thấy tự tin và khêu gợi hơn với chồng.

Tình dục có lợi về mặt tinh thần, sức khoẻ cho cả hai vợ chồng. Nó giúp mối quan hệ thân tình, gắn bó chặt chẽ hơn. Nó cũng giúp giải toả căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

Vì thế, chị có thể dẹp bỏ chút bối rối, xấu hổ để “bật đèn xanh” cho chồng về chuyện đó. Để gợi ý về sự thân mật thậm chí không cần dùng lời nói. Một vài cử chỉ âu yếm cũng có thể giúp chồng chị hiểu được. Thậm chí, trong lúc xem một bộ phim tình cảm, chị có thể với sang anh ấy, tặng một nụ hôn. Nếu anh ấy “động đậy” và muốn tiến xa hơn thì chị đã thành công. Còn anh ấy phản ứng, từ chối, nói rằng mình mệt mỏi, đau đầu hoặc buồn ngủ thì chị có thể thẳng thắn trao đổi với chồng để có câu trả lời chính xác cho mình. Chắc chắn không khó nhận biết những dấu hiệu của việc lảng tránh vì không thích quan hệ tình dục với vợ.

Còn nếu anh ấy “lực bất tòng tâm” thì chị cũng nên gợi ý anh ấy đi khám bệnh để có thể tiếp tục duy trì một niềm vui thú vị trong đời sống vợ chồng.

Nếu tất cả các câu trả lời của chị đã có và anh chị vẫn hài lòng với cuộc sống êm ả, “không sex” của mình thì nên tiếp tục tận hưởng. Mỗi cặp vợ chồng có cách thưởng thức hôn nhân riêng. Vì thế, chị không nên băn khoăn vì những lời dị nghị bên ngoài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tơ Hồng (Dân Việt)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN