Lấy được người chồng có phẩm chất này, đàn bà coi như toại nguyện, không cần giàu sang phú quý vẫn thấy hạnh phúc

Thứ Tư, ngày 26/08/2020 11:00 AM (GMT+7)

Trong mắt người đàn ông cao thượng, phụ nữ luôn là phái yếu, luôn cần được che chở, giúp đỡ, hễ vợ gặp khó khăn là ghé vai ra gánh vác. Chồng biết sống cao thượng, vợ có quyền tự hào. Chồng sống thấp hèn, vợ xấu hổ, tủi phận.

Lấy được người chồng có phẩm chất này, đàn bà coi như toại nguyện, không cần giàu sang phú quý vẫn thấy hạnh phúc - 1

Trong mắt người đàn ông cao thượng, phụ nữ luôn là phái yếu, luôn cần được che chở, giúp đỡ, hễ vợ gặp khó khăn là ghé vai ra gánh vác. (Ảnh minh họa)

Đàn ông cao thượng là người biết trân trọng tình yêu, coi tình yêu cao hơn tình dục. Đây là điều tưởng rất bình thường nhưng có khá nhiều đàn ông không thực hiện được. Họ coi tình dục hơn tình yêu, - vừa nói với bạn gái vài câu có cánh đã nghĩ đến việc rủ đi nhà nghỉ.

Trong đời sống hôn nhân, những ông chồng coi tình dục hơn tình yêu thường chỉ nghĩ đến việc lên giường mà ít quan tâm đến đời sống tình cảm của vợ, ít tâm tình, ít âu yếm mà chỉ nhăm nhăm làm "chuyện ấy". Người đàn ông biết sống cao thượng sẽ không bị sa vào những cám dỗ thấp hèn. Nếu không có tình yêu thì sẽ hiếm có chuyện tình dục.

Người đàn ông cao thượng luôn bao dung, không chấp nhặt người khác, nhất là đối với vợ. Trong cuộc sống, biết xem tình cảm to hơn đồng tiền và vật chất, không keo kiệt, bủn xỉn.

Khi vợ sai sót không để bụng, nói một câu rồi quên ngay, không việc bé xé ra to. Trong mắt người đàn ông cao thượng, phụ nữ luôn là phái yếu, luôn cần được che chở, giúp đỡ, hễ vợ gặp khó khăn là ghé vai ra gánh vác.

Người đàn ông cao thượng sống đầy tự trọng và có lòng kiêu hãnh, có thể chịu khổ nhưng không thể chịu nhục. Không khom lưng quỳ gối, trước mặt cấp trên thì khúm núm, nịnh bợ nhưng về nhà thì lại quát nạt vợ con.

Người đàn ông cao thượng luôn nhận mọi khó khăn về mình. Khi gia đình gặp khó khăn thì anh ta gánh lấy trước tiên, nỗ lực tìm cách khắc phục, không than trách số phận, không đổ lỗi cho người khác, có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè nhưng không ngửa tay xin xỏ. Không đặt mọi gánh nặng lên đôi vai mềm của vợ.

Người cao thượng không đố kỵ, hẹp hòi, thấy người khác hơn mình thì ra sức phấn đấu để bằng họ chứ không so bì, tỵ nạnh, ganh ghét. Ở cơ quan, anh ta biết giữ một phong thái đàng hoàng, một lối sống chững chạc, không tầm thường, luôn biết động viên giúp đỡ người khác, luôn biết cho chứ không chỉ biết nhận.

Trong công việc, luôn nỗ lực vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất, say mê cống hiến mà ít đòi hỏi. Trong gia đình, luôn giữ đúng tư thế và phẩm chất của người chồng, người cha, không nói nhiều, không trách mắng vặt.

Người đố kị không thể sống cao thượng. Kẻ tham lam không thể sống cao thượng. Sống chung với một người chồng nhân cách thấp hèn thì khổ cả một đời người. Cái khổ dai dẳng và nặng nề nhất của đàn bà là ngày càng thấy chồng mình "nhỏ bé" đi.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/lay-duoc-nguoi-chong-co-pham-chat-nay-dan-ba-coi-nhu-toai-nguyen-...

Lấy chồng khô khan, keo kiệt, ngỡ tưởng đời mình lao dốc, nào ngờ tôi lại lên tiên

Cuộc sống sau hôn nhân của tôi là chuỗi ngày kinh ngạc về sự thay đổi của chồng.

Theo Khánh Hoàng (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Những chuyện gia đình