Lần đầu gặp, mẹ chồng ghét "xúc đất đổ đi", nàng dâu sợ "mất mật"

Thứ Hai, ngày 04/01/2021 09:00 AM (GMT+7)

Dù ấn tượng đầu tiên về con dâu "chẳng mê cái gì", nhưng mẹ chồng vẫn tìm được cách để sống chung và giúp đỡ con dâu thay đổi tốt hơn.

Lần đầu gặp, mẹ chồng ghét "xúc đất đổ đi", nàng dâu sợ "mất mật" - 1

Mẹ chồng Nguyễn Thị Hồng

Lần đầu gặp, mẹ chồng ghét "xúc đất đổ đi", nàng dâu sợ "mất mật" - 3

Con dâu Yến Ly

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 204 tiếp tục là câu chuyện của mẹ chồng Nguyễn Thị Hồng (61 tuổi) và con dâu Nguyễn Thị Yến Ly (25 tuổi, công nhân). Ly làm dâu được hơn 1 năm. 

Mẹ chồng sốc khi nhìn thấy người yêu của con trai

Bà Hồng kể, lần đầu tiên con trai đưa con dâu về ra mắt bà rất sốc. "Trời ơi! Nhìn chẳng mê cái gì cả. Người nhỏ, chỉ được hơn 30 ký thôi. Tay chân lèo khèo. Tóc nhuộm xanh nhuộm đỏ, nhuộm vàng. Vợ chồng cô không ưng. Tìm hiểu qua 2 năm, dần dần cô thấy mập lên, đẹp gái ra mới chấp nhận". 

Ly cho biết, lần đầu tiên gặp mẹ chồng tương lai cô đã sợ run, không dám nhìn mẹ vì mẹ rất khó tính. Chỉ chào rồi không dám nói gì nữa. Sau đó cô cũng vội vã đi nhuộm tóc trở lại. 

"Nhìn thái độ của mẹ là biết ngay mẹ không ưa mình", Ly chia sẻ. 

Mẹ chồng không hợp với con dâu nhưng luôn cố gắng điều chỉnh

Khi về làm dâu, bà Hồng cũng có nhiều điều không hợp với con dâu. Hai mẹ con mua đồ về nấu ăn, con dâu lại nấu mặn, ông bà ăn nhạt. Thi thoảng rủ mẹ đi chơi, đi mua sắm, mình tiết kiệm mà con dâu phung phí. 

Nhiều khi nhờ con dâu điều gì, con dâu cứ hứa hẹn rồi không làm. "Chặt mấy nải chuối nhờ con dâu mang lên lầu cho mẹ, con dâu cứ nói chốc nữa, rồi mai, cuối cùng không làm. Hay nhờ con dâu lau bàn thờ, cũng hứa hẹn rồi không làm", bà Hồng chia sẻ. 

Lần đầu gặp, mẹ chồng ghét "xúc đất đổ đi", nàng dâu sợ "mất mật" - 4

Lần đầu gặp, mẹ chồng ghét "xúc đất đổ đi", nàng dâu sợ "mất mật" - 5

Ly cho biết, cô đi làm từ 6h sáng đến 9h tối mới về nên nhiều khi mẹ sai việc lại quên mất chứ cũng không muốn né việc. Tuy giận con dâu nhiều điều nhưng sáng nào bà Hồng cũng dậy từ 4-5h sáng để nấu ăn sáng cho con dâu ăn sáng để kịp đi làm.

Bà Hồng không vừa ý gì cũng nói ngay chứ không để bụng. "Giờ thay đổi rồi. Bây giờ thì nhanh nhẹn lắm, về đến nhà là lớn tiếng: "Mẹ ơi, mẹ hỡi, mẹ làm gì đấy". "Mẹ để con lau nhà, rửa chén...". Tiến bộ lắm rồi". 

Hiện giờ, bà Hồng chỉ mong con dâu tiếp tục phát huy những điều tốt đang có và bà sẽ tiếp tục góp ý thẳng thắn để giúp con dâu chăm lo cho gia đình tốt hơn.

Nguồn: https://danviet.vn/lan-dau-gap-me-chong-ghet-xuc-dat-do-di-nang-dau-so-mat-mat-20210103233457314...

Nàng dâu phát khóc vì đang cho con bú còn bị mẹ chồng ”chê ra chê vào” điều tế nhị này

Cũng chỉ mong điều tốt đẹp cho con dâu nhưng cách mẹ chồng chê bai, chế diễu khiến nàng dâu nhắc lại còn rơm rớm nước...

Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung