Khốn khổ "trâu già gặm cỏ non"

Cũng dạo đầu, dạo cuối đủ cách nhưng chẳng ăn thua, bà xã vẫn bảo chưa đạt yêu cầu.

Tôi năm nay 59 tuổi, bà xã mới ngoài ba mươi. Cách đây 6 tháng, khi mới dọn về sống chung, chúng tôi có thể giao ban mỗi ngày 1 lần, sau đó 2 ngày 1 lần mà vẫn thấy bình thường. Thế nhưng khoảng 1 tháng trở lại đây, tôi thấy có sự thay đổi rất rõ: Sau những lần gần gũi bà xã, tôi thấy đau lưng, mỏi gối, choáng váng, uể oải...

Trong khi đó, đối tác của tôi vẫn hừng hực. Đối với cô ấy, mỗi “trận chiến” phải kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ mới được “thu quân”. Ban đầu tôi còn cố gắng chiều theo ý muốn của nàng; cũng dạo đầu, dạo cuối đủ cách nhưng chẳng ăn thua, bà xã vẫn bảo chưa đạt yêu cầu. Thú thật, khi chính bản thân mình mệt mỏi thì cũng lười nhác trong việc tạo hứng thú cho bạn tình.

Tôi nghe mấy ông bạn cùng tuổi, thậm chí lớn hơn khoe rằng họ vẫn chiến đấu đều đều mỗi ngày mà vẫn vui vẻ, mạnh khỏe bởi “già thì già tóc già râu, còn riêng chuyện ấy lão đâu có già?”. Thực hư chuyện này ra sao? Thật sự tôi cũng không hiểu bởi con đường cuộc sống chỉ có một chiều, đã đi là đi luôn chứ không quay lại thì làm sao rút kinh nghiệm? Tôi đã uống thuốc tăng lực đông tây y đủ cả; thậm chí còn có mấy hủ rượu tắc kè, hải mã để trợ lực nhưng chẳng ăn thua...

truongpham...@gmail.com

Ông bạn thân mến, với tuổi 59 của ông bạn thì cái chuyện “trên bảo dưới không nghe” là bình thường. Tự nhiên có quy luật: sinh, lão, bệnh, tử. 4 cung đường này, ông bạn đang đi qua cung thứ hai. Mà đã “lão” thì bảo giống như hồi mười tám, đôi mươi sao được? Tuổi này, mỗi tuần 1 lần là giỏi, nếu ông bạn cố gắng chiều bà xã bé nhỏ bằng cách 2 ngày mở mặt trận một lần thì 2 cung đường cuối cùng (bệnh, tử) sẽ đến rất nhanh.

Khốn khổ "trâu già gặm cỏ non" - 1

Tôi đã uống thuốc tăng lực đông tây y đủ cả; thậm chí còn có mấy hủ rượu tắc kè, hải mã để trợ lực nhưng chẳng ăn thua (Ảnh minh họa)

Về chuyện mấy anh bạn già cho rằng “già thì già tóc già râu, còn riêng chuyện ấy lão đâu có già?” chẳng qua chỉ là cách nói để... tự động viên mình chứ làm gì có chuyện chỗ già, chỗ không trên cùng một cơ thể? Ngược lại, có nhiều anh đến độ 50-60 tuổi thì ngừng sinh hoạt tình dục và ngủ riêng vì cho rằng chuyện tình dục không thích hợp đối với người có tuổi. Điều này cũng không đúng vì đời sống tình dục của các anh thường dài hơn các chị. Nhiều anh đến 60-70 còn có thể có con vì tinh trùng vẫn không ngừng được sản sinh dù “lượng và diện” có phần giảm sút.Đó là nói trong trường hợp hai vợ chồng có tuổi đời xấp xỉ nhau. Cả hai “giảm đều” chứ không phải chỉ một người. Còn trường hợp của ông bạn, sau những lần gần gũi thấy lưng đau, mỏi gối, choáng váng, hoa mắt, tinh thần uể oải... thì rõ ràng đã có vấn đề; hoặc là trong ham muốn, hoặc là trong sức khỏe thực thể.

Nói gì thì nói, nếu bà xã mới ngoài ba mươi, còn ông bạn đã 59 tuổi thì rõ ràng đây là... cuộc chiến không cân sức. Nếu không biết dưỡng quân thì đường dài sẽ không còn sức để chiến đấu. Lúc đó, có hối hận thì cũng đã muộn màng, chẳng có gì khiến người ta bức xúc cho bằng rượu ngon, mồi béo đã được dọn lên ê hề mà mình thì bị... đau răng!Ông bạn nên biết rằng nam giới trong độ tuổi ngoài 50 các đáp ứng tình dục trở nên chậm hơn và thất thường: Sự cương dương không còn nhanh nhạy, đã vậy lại còn lên xuống thất thường; lượng tinh dịch ít hơn, sức phóng tinh cũng giảm; thời gian giữa hai lần cương kéo dài, ham muốn cũng không còn sôi sục... Nói như vậy để ông bạn nên liệu cơm, gắp mắm; có một muỗng cơm mà chơi nguyên con mắm tổ bố thì khát nước, tăng huyết áp là điều khó tránh! Trong trường hợp của ông bạn, có sự... so le về tuổi tác khá nhiều dẫn đến so le chuyện chăn gối cũng là điều tự nhiên. Vấn đề quan trọng là hai bên phải hiểu, cảm thông, chia sẻ với nhau. Nếu bắt một “chiến binh” sắp sỉ lục tuần giương cờ xung trận như một anh tráng binh tuổi mới hai mươi thì e rằng “ngày vui ngắn chẳng tày gang, chưa hết đêm xuân đã vội tàn”.

Xin mách ông bạn một kinh nghiệm của cổ nhân: Nếu biết rõ phép tắc dưỡng sinh, thể theo quy luật âm dương, điều hòa; ăn uống điều độ, làm lụng và nghỉ ngơi có chừng mực, không lao lực bừa bãi thì thể xác và tinh thần đều khỏe mạnh... Còn ham uống rượu, sau khi say rượu lại nhập phòng bừa bãi; phóng túng về sắc dục, làm kiệt hết tinh khí, hao tổn chân nguyên, không biết giữ gìn tinh khí, thường sử dụng tinh lực quá mức, chỉ cốt thỏa lòng một lúc, làm trái ngược với sự vui thú của lẽ dưỡng sinh thì chắc chắn sẽ mau thấy già yếu.

Điều đó có nghĩa là “sự điều độ” giữ vai trò vô cùng quan trọng ở lứa tuổi của ông bạn. Ông bạn hãy chấp nhận và vui vẻ với thực tế, có sao xài vậy, đừng lạm dụng thuốc kích thích hay rượu bổ vì cái gì cũng có mặt trái của nó. Nên nhớ, “trâu già mà gặm cỏ non, gặm đi gặm lại nó cũng mòn... cái răng” chứ bộ!

Vũ Kim Khôi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN