Chồng già, chồng trẻ

Nhiều người cho rằng lấy chồng trẻ thì dễ sống, hiểu nhau hơn. Có người lại cho lấy chồng già thì cuộc sống ấm êm, nhờ họ có kinh nghiệm, chín chắn...

 Vấn đề không nằm ở số tuổi mà là ở sự thông cảm, tôn trọng và chia sẻ với nhau.

Yêu "phi công" - lắm nỗi truân chuyên

Chị Thúy nổi tiếng khó tính ở cơ quan, nhiều đứa bạn còn trêu: “Phải ông già mới hợp được với những đứa khó tính như mày". Chị Thúy cười trừ.

Vậy mà chỉ sau một thời gian ngắn, chị e lệ dẫn Bảo, chồng sắp cưới ra mắt bạn bè. Chồng chị không phải mẫu đàn ông già dặn, từng trải như mọi người tưởng. Ngược lại đó là cậu chàng kém chị những 6 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học ra.

“Ở bên anh ấy, tôi mới thực sự thấy mình như đang được sống. Tôi yêu đời hơn, trẻ ra và xinh đẹp hơn". Chị Thúy hạnh phúc chia sẻ.

Đúng vậy, nếu như trước đây, ai cũng thấy cô nàng này ở lại cơ quan làm việc tới khuya, với phương châm “cống hiến hết mình vì công việc”, thì nay, cứ 1-2 tuần, Thúy lại xin phép nghỉ để đi “du hí” với anh yêu.

Tình yêu của họ nhanh chóng được chứng minh bằng một cái đám cưới hoành tráng. Thời gian đầu, Bảo chăm chỉ đi làm, giúp đỡ vợ lắm.

Anh hết đi làm nơi này rồi lại về nhà mở công ty riêng nhưng rồi chẳng đi tới đâu. Đến khi có con, Bảo tung hê hết công việc, anh quyết ở nhà “oánh game” để báo thù lại thời gian trước mải cưới vợ chưa làm được.

Sẵn nhà có điều kiện, anh vùi mình vào game ngày game đêm, hết trò này đến trò khác.

Lúc này, Thúy mới chán nản. Bố mẹ cô đến nhà, anh chồng trẻ con kia cũng chẳng buồn đứng dậy tiếp, vừa ngồi chơi game anh vừa nói: “Bố mẹ cứ tự nhiên, chờ chút, nhà con chắc sắp về”.

Thúy biết bố mẹ buồn, nhưng cô gạt đi bảo: “Anh ấy thế thôi, chứ bố mẹ mà không có ở đây là anh sẽ làm hết mọi việc”.

Chồng già, chồng trẻ - 1

Việc chị em lấy chồng kém tuổi không còn là hiện tượng hiếm gặp (Ảnh minh họa)

Cô bận rộn tối ngày với công việc và con cái trong khi anh chồng lúc nào cũng vắt chân chữ ngũ ngồi chơi game.

Có ngày con được nghỉ học, nhờ anh đưa con đi chơi thì anh tót ra ngoài chơi game với các chiến hữu từ bao giờ, vứt điện thoại ở nhà, cô gọi kiểu gì cũng không được.

Rồi khi con ốm, con sốt, anh vẫn hồn nhiên hết ngủ rồi dậy chơi, kệ chị vợ muốn làm gì thì làm.

Những lần ông bà nội xuống, đã không thông cảm cho chị thì thôi, mẹ chồng suốt ngày một câu, hai câu: “Khổ thân thằng bé con tôi, trẻ như thế này mà bị trói buộc. Nứt mắt ra đã làm bố thằng khác". Chị đau xót vô cùng.

Cũng vớ phải phi công trẻ, chị Vân ban đầu hạnh phúc, hãnh diện lắm khi sánh bước với chàng cao to lừng lững. Thời gian đầu, vợ chồng chiều ý nhau, cuộc sống rất ngọt ngào.

Nhưng rồi một hôm, chị Vân nhận được một cuộc điện thoại từ một người bạn, nói rằng nhìn thấy chồng trẻ đang tình tứ với một cô gái trong rạp phim.

Chị Vân không tin nhưng vẫn chạy ra địa điểm đó, đúng như lời bạn chị nói, anh chồng quý hóa đang ngúng nguẩy bên cạnh một cô gái trẻ trung, xinh đẹp khác.

Chị chỉ tỉnh ngộ cho đến khi nhìn thấy nụ hôn say đắm đầy ướt át từ biệt nhau trước khi ra về của họ.

Vân chua chát than thở: “Thà lấy chồng già còn hơn”.

Để thực sự hạnh phúc

Việc chị em lấy chồng kém tuổi không còn là hiện tượng hiếm gặp. Trả lời về vấn đề này, chuyên gia tâm lý Đoàn Thúy Hương (Trung tâm tư vấn Tình yêu Tình dục thành phố Hà Nội) cho biết, nguyên nhân là các chàng trai trẻ ngưỡng mộ hình ảnh của người phụ nữ bận rộn, cá tính có chiều sâu.

Còn các chị lại tìm thấy ở những anh phi công những ưu điểm vui vẻ, hòa đồng, hài hước, trẻ trung.

Tóm lại, ở cặp vợ già chồng trẻ, chị em dễ lấy lý do tuổi tác để đổ lỗi. Trong khi vấn đề không nằm ở những con số ngày tháng năm sinh mà là ở sự thông cảm, tôn trọng và chia sẻ với nhau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN