6 câu phụ nữ tuyệt đối không nói với chồng khi cãi nhau

Nếu phụ nữ nói ra những điều này khi vợ chồng cãi nhau, chưa chắc mâu thuẫn của hai người đã được giải quyết mà chồng bạn có thể bỏ nhà đi ngay.

"Anh đi đi"

Nếu nói câu này, kèm theo giọng điệu tức giận, quát tháo của bạn, chắc chắn chồng bạn sẽ bỏ nhà đi ngay lập tức mà không cần ngoảnh lại. Tình hình của cả hai sẽ trở nên tồi tệ, khó giải quyết cho dù bạn hối hận ngay sau khi câu nói vừa chấm dứt.

Rất nhiều cặp vợ chồng đã ly hôn hoặc giận nhau mấy tháng chỉ vì một câu nói đó. Người chồng ra khỏi nhà, bực bội, chán nản và uống rượu say. Sau đó có rất nhiều chuyện không ngờ tới xảy ra: ngoại tình, tai nạn… Khi cả hai hối hận thì mọi thứ đã quá muộn.

6 câu phụ nữ tuyệt đối không nói với chồng khi cãi nhau - 1

Rất nhiều cặp vợ chồng đã ly hôn hoặc giận nhau mấy tháng chỉ vì một câu nói (Ảnh minh họa)

"Chia tay đi"

Câu nói này cũng như câu "Anh đi đi". Tốt nhất bạn đừng bao giờ nói với chồng. Thách thức người bạn đời của mình bỏ bạn và gia đình - anh ấy có thể dám làm thực sự. Khi đó câu chuyện đã đi xa khỏi tầm kiểm soát của bạn. Nếu chồng bạn không nói gì, điều đó cho thấy anh ấy cho rằng bạn là người xem thường gia đình, coi thường vai trò và trách nhiệm của anh ấy trong gia đình.

"Anh muốn sao thì tùy"

Bạn tưởng rằng chọn cách buông xuôi sẽ làm bản thân đỡ mệt mỏi. "Anh muốn sao thì tùy" đồng nghĩa với thông điệp "Mặc kệ anh. Tôi không quan tâm anh nữa". Nhưng chồng bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi phải nghe điều này.

Những mâu thuẫn giữa vợ chồng lâu ngày không được giải quyết có thể đẩy mối quan hệ của hai người đến bên vực thẳm.

"Anh không bao giờ đón con/ không bao giờ làm việc nhà"

Khi đang tức giận, những người vợ rất khó giữ bình tĩnh. Bạn có thể nói liên tục đến mất kiểm soát để "tấn công" chồng mình. Mục đích cho chồng biết anh ấy đã sai trong chuyện này đến mức nào. Nhưng kết quả có lẽ sẽ ngược lại với điều bạn nghĩ. Anh ấy sẽ chỉ bực bội và không muốn nghe bạn nói mà thôi.

"Anh nực cười thật"

Đây là câu nói mỉa mai đối phương, hàm nghĩa bạn nói rằng anh ấy đã sai. Những gì anh ấy nói rất đáng cười. Anh ấy sẽ khó chịu và cáu gắt với bạn.

Bạn nên thừa nhận quan điểm của nửa kia, trước khi bạn phủ nhận những lời anh ấy nói.

Gọi tên chồng

Tuyệt đối bạn không nên gọi tên chồng mình khi hai người đang cãi nhau, dù bạn có giận anh ấy đến mấy. Chồng bạn sẽ cảm thấy bị xúc phạm, tổn thương khi bỗng nhiên bạn gọi tên anh ấy trong lúc cãi vã. Mọi chuyện chỉ tiến triển theo chiều hướng xấu hơn mà thôi.

Chia sẻ
Theo Minh Châu (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung