Khởi động hội thi Văn Thể Mỹ 2013

Sự kiện: Miss Sinh Viên

Hội thi dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn quốc từ ngày 3/11/2013 đến ngày 29/12/2013.

Sau 3 năm diễn ra và thành công tốt đẹp, U- League 2013 chính thức trở lại. Cũng như 3 mùa giải trước đây, Hội thi Sinh viên Văn - Thể - Mỹ 2013 (gọi tắt là U- League 2013) tiếp tục duy trì 3 bộ môn chính là Thi đấu Futsal (đá bóng trong sân có mái che, Thi đấu Cheerleader (Đồng diễn & cổ vũ), Người Đẹp SV Văn Thể Mỹ 2013/Miss U-League 2013. Cả về quy mô cũng như luật lệ của mùa giải về cơ bản vẫn giữ nguyên như các năm tổ chức trước đây.

Tại buổi họp báo công bố chương trình được tổ chức chiều 1/10, đại diện BTC nhấn mạnh U- League là một sân chơi lành mạnh và ngày càng được yêu thích trong giới sinh viên. Qua 3 năm tổ chức nó đã trở thành hoạt động thường niên tích cực góp phần vào việc tăng cường giáo dục thể chất trong các trường đại học và cao đẳng trong toàn quốc. Bên cạnh đó, cuộc thi còn là một sân chơi giải trí giúp các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân, nâng cao tinh thần đồng đội cũng như đẩy mạnh cả về giáo dục thể chất, trí tuệ và tinh thần. Một trong những vấn đề được BTC nhấn mạnh khá kỹ tại buổi họp báo đó chính là những nỗ lực không ngừng để có thể duy trì sân chơi này trong 4 năm liên tiếp.

Khởi động hội thi Văn Thể Mỹ 2013 - 1

Các cổ động viên là các bạn sinh viên hào hứng và tích cực tham gia sân chơi này

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, số lượng các sân chơi có quy mô lớn dành cho các bạn sinh viên không nhiều việc đảm bảo cuộc thi diễn ra đều đặn gặp không ít khó khăn, nhất là về chi phí tổ chức. Do đó, năm nay xét về quy mô cuộc thi không cho phép mở rộng mà chỉ duy trì như năm 2013 với 24 đội chơi được tuyển chọn đại diện cho 3 vực khác nhau gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM tham gia tranh tài.

Một trong những điểm mới của cuộc thi đó là năm nay vòng tuyển sinh sẽ bắt đầu trước hết tại Hà Nội từ ngày 6/10 tới đây để chọn ra 8 đội chơi xuất sắc nhất. Sau đó, sân chơi này sẽ dừng chân tại Đà Nẵng và cuối cùng là TP.HCM. Vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại TP.HCM.

Để nâng cao chất lượng về mặt chuyên môn cho các đội chơi, BTC cũng có mời một số chuyên gia tư vấn, huấn luyện cho các đội, đặc biệt ở bộ môn thi đấu Cheerleader. Theo như tiết lộ của BTC, qua 3 mùa giải tổ chức các chuyên gia đến từ Thái Lan từng hỗ trợ các đội chơi ở phần thi này. Họ đánh giá rất cao cũng như rất ngạc nhiên với phần thể hiện của các bạn sinh viên trẻ bởi sự hòa nhập nhanh, kỹ năng dẻo dai và sự sáng tạo. Do đó, BTC rất kỳ vọng bộ môn mới này sẽ còn có sức lan tỏa và ảnh hưởng rộng rãi hơn. BTC cũng không giấu tham vọng các đại diện Việt Nam có thể tham gia thi đấu, cọ xát trong tầm khu vực và quốc tế.

U- League 2013 sẽ được bắt đầu từ vòng thi tại khu vực Hà Nội vào các ngày Chủ nhật từ 06/10/2013 đến 27/10/2013. Tại TP Đà Nẵng sẽ diễn ra vào các ngày chủ nhật từ ngày 03/11/2013 đến ngày 24/11/2013. Tại TP. HCM chương trình khởi động từ 01/12/2013 đến ngày 22/12/2013.

Khởi động hội thi Văn Thể Mỹ 2013 - 2

Đội Cheerleading của TP.HCM tham gia thi đấu năm 2012

Đặc biệt, vòng chung kết sẽ diễn ra tại TP HCM vào các ngày 28 & 29/12/2013. Cũng như mọi năm, ở 3 hạng mục BTC sẽ tiến hành trao bằng khen do Bộ giáo dục và đào tạo cấp cùng các giải thưởng riêng. Bộ môn Futsal và Cheerleading giải nhất gồm: cúp, cờ, Huy chương vàng và 40 triệu đồng. Các giải nhì và 3 có trị giá lần lượt là 20 và 10 triệu đồng. Riêng hạng mục Miss U-League giải nhất là vương miện cùng 15 triệu đồng tiền thưởng.

Ngoài ra BTC cũng trao một số giải thưởng phụ khác như: trường có đội cổ động viên sôi động nhất, Miss tài năng, Miss ứng xử…

Người đẹp Văn Thể Mỹ rạng rỡ đón Noel

Người đẹp Văn Thể Mỹ khoe vẻ đẹp gợi cảm

Vẻ đẹp kiêu sa của người đẹp Văn Thể Mỹ

Người đẹp Văn Thể Mỹ xinh tươi trong nắng xuân

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia An ([Tên nguồn])
Miss Sinh Viên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN