Hôn nhân bền vững, vợ chồng “giao ban” 2.500 lần

Thứ Sáu, ngày 28/07/2017 07:41 AM (GMT+7)

Hôn nhân “không tình dục” hoặc “một tháng đôi lần có như không” là dấu hiệu của thất bại, nhất là với những đôi đang độ tuổi sinh đẻ.

Khi một đôi vợ chồng gặp khủng hoảng và đến gặp chuyên gia tâm lý, điều đầu tiên các chuyên gia quan tâm là cuộc sống phòng the của bạn như thế nào?

 Ô tô nhà lầu, vợ đẹp con khôn đã chắc làm nên hạnh phúc chưa? Chưa đâu bạn ạ, nếu như đời sống tình dục của hai bạn rơi vào tình trạng: "Năm thì mười họa hay chăng chớ. Một tháng đôi lần có cũng không". Có thể nói trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào, tình dục cũng đóng vai trò quan trọng nhất dẫn tới thành công. Nói khác đi, sự thưa thớt hoặc không tình dục là dấu hiệu của thất bại, nhất là với những đôi đang độ tuổi sinh đẻ.

Hôn nhân bền vững, vợ chồng “giao ban” 2.500 lần - 1

Khi đời sống tình dục của bạn sung mãn, tình cảm vợ chồng sẽ nồng nhiệt hơn (Ảnh minh họa IT)

Theo tính toán của các nhà khoa học, trung bình trong một cuộc hôn nhân bền vững suốt đời, vợ chồng “giao ban” khoảng 2.500 lần. Đó chính là hàng ngàn cơ hội để tăng cường sự gắn bó lứa đôi. Khi đời sống tình dục của bạn sung mãn, tình cảm vợ chồng sẽ nồng nhiệt hơn. Không những thế, mối quan hệ của bạn với con cái, với đồng nghiệp, với bạn bè cũng đậm đà hương sắc hơn.

Đây là một đoạn trích trong bức thư của một chị nói đến quan hệ gối chăn trong cuộc hôn nhân của họ: “Khi mối quan hệ tình dục của vợ chồng tôi suy giảm, sự thân mật giữa hai người cũng suy giảm theo, thậm chí không buồn nói chuyện với nhau nữa”. Trong quá trình làm tư vấn hôn nhân, tôi đã nghe một khách hàng nữ 46 tuổi chia sẻ: “Đã 8 năm nay vợ chồng tôi ngủ riêng mỗi người một phòng, hầu như không ai động vào ai. Mặc dầu chúng tôi vẫn chuyện trò hàng ngày và tôi vẫn chăm sóc chồng con chu đáo. Nhưng tôi bỗng nhận ra những niềm vui trong cuộc sống của tôi cứ cạn dần. Ngay cả những trò giải trí mà tôi  ưa thích như phim ảnh, sách báo, âm nhạc cũng trở nên vô vị”.

Vì thế, ngày càng có nhiều nghiên cứu khoa học đi sâu vào tầm quan trọng của đời sống tình dục vợ chồng, bởi nó là chìa khóa của hạnh phúc lứa đôi. Nó khẳng định nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần. Cho nên điều này phải được cả hai quan tâm. Với phụ nữ, nếu bạn muốn được chồng chia sẻ cởi mở hơn và chăm sóc cho bạn tốt hơn, hãy đáp ứng tình dục nhiều hơn. Đừng đợi đến khi bạn có tâm trạng ham muốn. Hãy tạo ra tâm trạng. Hãy tỏ ra bạn đang hào hứng chuyện đó.

Hôn nhân bền vững, vợ chồng “giao ban” 2.500 lần - 2

Cách tốt nhất để tạo cảm hứng tình dục là "gây men" từ trong nhà bếp (Ảnh minh họa IT)

Tôi biết bạn đang mệt mỏi. Tôi biết bạn phải đối phó với bao nhiêu công việc trong ngày. Nhưng với tư cách một nhà tư vấn là nam giới tôi nói với bạn rằng quan hệ gối chăn vẫn là cách gắn bó với “ông xã” tốt nhất. Với đàn ông, tình dục là biểu hiện của tình yêu. Khi người vợ từ chối nhu cầu đó của chồng, họ hiểu là vợ không yêu chồng. Không nên nghĩ phụ nữ chủ động là mất giá, dễ bị coi thường. Nếu bạn cứ nghĩ thế là bạn khờ dại.

Một trong những bài học lớn nhất mà các nhà tâm lý tình dục rút ra là hãy bắt đầu “gây men” từ trong bếp. Bạn nên ăn mặc gợi cảm, khiêu khích một chút. Nhất là những lúc không vướng bận con cái, vừa làm vừa trò chuyện thân mật cười đùa. Không những thế các nhà nghiên cứu còn phát hiện các cặp vợ chồng quan hệ chăn gối hai - ba lần một tuần gặt hái được rất nhiều lợi ích. Nguy cơ đau tim và đột quỵ ở nam giới giảm đi chỉ còn một nửa. Phụ nữ ngủ tốt hơn. Không có chế độ ăn uống điều độ nào hoặc đi bộ vào mỗi buổi sáng có thể tốt bằng một đời sống tình dục thường xuyên. Nó giúp bạn rất ít bị cảm lạnh và cúm, các kháng thể thúc đẩy việc miễn dịch tăng lên 30%. Tình dục thực sự giúp bạn khỏe mạnh.

Tôi hy vọng bạn không nghĩ rằng tôi quá đề cao ợi ích của tình dục. Đúng là con người không có tình dục cũng không chết. Không ai chết vì thiếu đàn ông hay đàn bà nhưng thực ra đó là cái chết từ từ cả tâm hồn lẫn thể xác. Tóm lại là vì hạnh phúc của bạn, vì sức khoẻ tinh thần và thể chất của bạn, đừng bao giờ coi nhẹ nhu cầu sex!

                                                                              

Đối với tuổi thọ, thống kê cho thấy tình dục giúp tỷ lệ tử vong giảm rõ rệt.“Giao ban” thường xuyên cũng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và đau dạ dày, giảm nguy cơ bệnh tim, cải thiện khứu giác, điều hoà kinh nguyệt, tiêu hóa tốt hơn, răng khỏe hơn, làm giảm cholesterol.

Trung bình trong 30 phút ái ân, bạn sẽ đốt cháy khoảng 200 calo. Về tinh thần, nó làm cho người ta cảm thấy trẻ hơn, có thái độ tích cực hơn với cuộc sống. Làm cho bạn bình tĩnh và điềm đạm hơn trước mọi tình huống, giảm tai nạn giao thông, giảm cảm giác bất an, tăng tự tin, giảm trầm cảm. Yêu đương cũng giúp tăng cường trí nhớ. Não sản sinh ra kích thích tố oxytocine làm tăng cường tình cảm gắn bó vợ chồng.

Cho nên dù bạn tập thể dục đều đặn nhưng lại xao nhãng chuyện phòng the, thậm chí quên hẳn là rất thiệt thòi. Nếu vì thiếu thời gian, buộc phải lựa chọn giữa thể dục và tình dục, bạn hãy ưu tiên cho tình dục.

                                                                               

                                                             

Nhờ quá xấu, cô gái thoát khỏi bị cưỡng bức trong tiệm net 

Tên yêu râu xanh đã buông tha ý định cưỡng hiếp cô gái trẻ sau khi nhìn rõ mặt cô.


          

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình