Hối hận vì ngoại tình với sếp

Em biết mình hoàn toàn sai khi vướng vào chuyện "tình một đêm" này.

Hỏi:
 
Em chào chị Tâm An,
 
Em là một người đàn bà may mắn khi có được người chồng tốt, yêu thương vợ con, coi trọng gia đình và có một đứa con trai thông minh, ngoan ngoãn. Ngoài mặt tinh thần, chồng em còn là người đàn ông chịu khó, tần tảo, chăm chỉ và là người trụ cột trong gia đình. Công việc của em cũng ổn nên tài chính của gia đình không đến nỗi tệ.
 
Chúng em yêu nhau 5 năm mới cưới. Thậm chí qua 4 năm sống cùng nhau, anh đều tôn thờ em, yêu thương em hết mực và vẫn ghen bóng ghen gió nếu có bất cứ một ánh mắt nào lạ của đàn ông dành cho em.
 
Anh luôn bảo: “Có vợ đẹp như em là phải giữ, không thì mất như chơi”. Em thấy hạnh phúc và tự tin vào bản thân vô cùng. Thực ra, anh nói thế cũng có lý do của anh.

Tuy em đã là đàn bà đã có chồng nhưng lúc nào em cũng nhận được rất nhiều lời ong tiếng ve. Đơn giản có thể em là người có ngoại hình, tính cách lại thoải mái. Em khá thoải mái trong hành động cũng như trong lời nói, ăn mặc khiến nhiều anh nghĩ em dễ dãi chăng?
 
Nhưng em biết em đang sở hữu cái gì. Em tôn trọng gia đình mình và em chỉ thấy buồn cười với mấy lời buông lơi tán tỉnh nhảm nhí của cánh đàn ông. 
 
Thế nhưng chuyện tồi tệ xảy đến khi em gặp Tr. Đó là người đàn ông vô cùng manly và là sếp mới của cơ quan em. Anh là con trai của sếp tổng. Với tất thảy những người khác, anh luôn tỏ ra khó chịu, khó tính nhưng riêng với em, anh lại rất ngọt ngào.
 
Rồi một lần tình cờ đi chung thang máy, chúng em đã có sự va chạm vào cơ thể nhau (do thang máy quá đông người). Chẳng hiểu sao em lại xao xuyến, bồi hồi - cảm giác như lần đầu em hôn chồng mình vậy.
 
Tr. là người đàn ông không đơn giản, anh rất tâm lý, chiều chuộng em. Những lần ở công ty muộn, anh thường tiến tới nói chuyện, động chạm em… Nhưng chẳng hiểu sao, em lại chấp nhận anh. Em chấp nhận mình là con nai tơ trước chú thợ săn lọc lõi là anh.
 
Rồi chuyện gì tới cũng tới, hôm đó cả phòng đi nghỉ mát, đúng lúc con ốm nên em xin ở lại Hà Nội. Ngày đi làm, công ty vắng hoe và trong phòng có mình anh với em. Anh đã khiến em thăng hoa nhưng em lại làm tổn thương chồng mình.
 
Lúc đó em tham lam ước giá mình vừa có chồng lại vừa có anh thì tuyệt biết bao. Nhưng sau lần đó, em thấy sợ. Em thấy sợ bản thân mình và em hối hận vô cùng, em biết mình đã phản bội chồng.
 
Sau lần đó, ngày nào anh cũng đến tìm gặp, viết mail và “đòi hỏi”. Em nghĩ đến thay đổi công việc, tìm việc khác nhưng hiện tại công việc của em đang rất ổn định, thăng tiến tốt, đồng nghiệp vui vẻ, môi trường lành mạnh. 

Hối hận vì ngoại tình với sếp - 1

 Em thấy sợ bản thân mình và em hối hận vô cùng, em biết mình đã phản bội chồng (Ảnh minh họa) 

Chị Tâm An ơi, em phải làm sao? Em xác định được tình cảm của mình, em chỉ yêu một mình chồng em nhưng em phải làm thế nào để giữ thăng bằng trong cuộc sống? Em có nên cố ở lại đây làm nữa không? 

(Mi Lan, Giảng Võ, Hà Nội)

Chị Tâm An trả lời: 
 
Mi Lan thân mến,
 
Chị hiểu tâm trạng rối bời hiện tại của em, nhưng rất may em hiểu rõ đó là sai lần nhất thời của mình. Không quan trọng sai lầm là gì, mà cái quan trọng hơn là sau sai lầm, em hành động như thế nào?
 
Nếu em tự tin, bình ổn được tâm lý và xác định đó sẽ mãi mãi chỉ là một lần sa ngã duy nhất trong đời thì không nhất thiết em phải chuyển công ty, từ bỏ niềm yêu thích công việc hay những thuận lợi trong công việc em đang có.
 
Bởi rõ ràng đó cũng chỉ là rung động nhất thời của em vì tình cảm là điều rất khó để nói trước. Vì thế, nếu em hoàn toàn quyết tâm dứt bỏ chuyện này, chấm dứt mối quan hệ nhập nhèm này thì dù có muốn Tr. cũng sẽ chẳng thể tiến tới được.

Đúng như em nghĩ, em cần lý trí hơn để bảo vệ bản thân, gia đình tránh khỏi những cám dỗ của cuộc sống. Nếu không may, chính những lúc không làm chủ mình sẽ khiến em mất tất cả mọi thứ từ trước tới nay em gây dựng.
 
Theo như em nói, em đang có một mái ấm vô cùng hạnh phúc, trọn vẹn - hình ảnh mà không phải người phụ nữ nào cũng có được. Em hãy cố gắng tránh gặp riêng người đàn ông này, tránh tất cả những nơi có nguy cơ, tạo điều kiện cho hai người gặp riêng nhau.
 
Tuy nhiên, công việc không quan trọng bằng tình cảm gia đình. Nếu khi nào em cảm thấy thật sự không thể thắng nổi bản thân, lý trí, em cảm thấy nếu gặp lại người đó, em lại tiếp tục phản bội chồng thì lúc này em hãy quyết định chuyển công ty nhé.
 
Nói chung, cách giải quyết nào cũng sẽ có khó khăn, trở ngại. Điều cần làm hiện tại đó là em hãy thực sự tỉnh táo, nghị lực để tránh xa những cám dỗ. Em hãy lấy mục tiêu phấn đấu là duy trì một tổ ấm hạnh phúc trọn vẹn với người chồng yêu vợ và đứa con ngoan để có thêm sức mạnh.
 
Chúc em thành công!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Thức Trẻ
Ngoại tình nơi công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung