Hàng ngàn người cầu nguyện cho cô bé xấu số

Hàng ngàn người Mỹ đã cùng nhau hát vang bài ca giáng sinh cầu nguyện cho cô gái 8 tuổi vừa qua đời vì căn bệnh ung thư.

Hàng ngàn người ở Pennsylvania (Mỹ) đã cùng nhau hát vang bài hát kinh thánh Giáng sinh bên ngoài ngôi nhà của bé gái 8 tuổi Delaney Brown. Cô gái không may mắn này đã mắc phải căn bệnh ung hiểm nghèo, vô phương cứu chữa.

Tháng 5/2013, Delaney đã được các bác sỹ chuẩn đoán thiếu bạch cầu trầm trọng và đến thứ 4 tuần vừa rồi, cô bé đã qua đời.

Hàng ngàn người cầu nguyện cho cô bé xấu số - 1

Người dân Pennsylvania đã cùng nhau cầu nguyện cho cô bé

Đêm Giáng sinh đến sớm như một điều kỳ diệu mà mọi người dân nơi đây muốn dành cho cô bé. Ngày diễn ra sự kiện này là trước sinh nhật lần thứ 8 của cô bé một ngày.

Trên Facebook, “Hội những người cầu nguyện cho Laney” cũng đã được lập và họ đã đăng một bức ảnh của Laney với tư thế giơ 2 ngòn tay cái cùng với lời nhắn cảm động: “Cháu có thể nghe thấy mọi người rồi! Cháu yêu tất cả mọi người!”.

Mẹ Delaney đã không giấu nổi cảm xúc, bà đã chia sẻ nỗi đau của mình trên trang Facebook cá nhân: “Hôm nay chúng tôi vừa phải nhận một cái tin đau đớn nhất đời: có 70% tế bào ung thư trong máu của Laney. Nếu họ điều trị các tế bào ung thư thì virus sẽ giết Laney. Còn nếu họ điều trị virus thì các tế bào ung thư sẽ giết con chúng tôi”.

Hàng ngàn người cầu nguyện cho cô bé xấu số - 2

“Cháu có thể nghe thấy mọi người rồi! Cháu yêu tất cả mọi người!”.

Delaney phải chịu đựng một căn bệnh ung thư hiếm gặp ở trẻ em gọi là căn bệnh bạch cầu cấp tính với đơn nhiễm 7. Mỗi năm ở Mỹ chỉ có khoảng 10 trẻ bị mắc căn bệnh hiểm nghèo vô phương cứu chữa này.

Có hơn 4000 dân nước Mỹ đã đăng ký trên facebook sẽ tham gia sự kiện cầu may mắn cho Delaney. Rất nhiều chiếc mũ của ông già Santa, rất nhiều ánh nến đã được thắp sáng , họ cùng nhau chung tay, hát vang bài kinh thánh cầu chúc cho mùa giáng sinh ấm áp cuối cùng của Delaney.

Cô ca sỹ nhạc đồng quê Taylor Swift sinh ra ở thị trấn lân cận Wyomissing, cũng gửi những lời chia buồn cùng những lời cầu chúc an lành mùa Giáng sinh động viên cô bé Delaney. Tổ chức chắp cánh ước mơ đã kết nối Swift với gia đình không may mắn này vào tuần trước khi họ có thể tính được từng giây từng phút còn lại trên đời của Delaney.

“Laney đã rất bối rối, ngượng ngùng khi có một người nổi tiếng như Taylor nói chuyện với mình. Tôi đã rất lo lắng khi đề nghị Taylor trò chuyện trực tuyến với Delaney, nhưng kết quả ngoài sức mong đợi của tôi. Taylor thật quá tuyệt vời. Cô ấy đã xóa tan mọi khoảng cách và chúng ta đã thấy được nụ cười hạnh phúc của Delaney. Một lời cám ơn vẫn chưa đủ với những gì Taylor đã làm”- Jennifer Brown đã viết trên Facebook.

Một số hình ảnh của Delaney Brown:

Hàng ngàn người cầu nguyện cho cô bé xấu số - 3

Delaney đã mắc phải căn bệnh bạch cầu cấp tính (AML) - căn bệnh rất hiếm gặp ở trẻ em

Hàng ngàn người cầu nguyện cho cô bé xấu số - 4

Delaney đã từng ao ước sẽ được làm chị của em bé sơ sinh. Và ước nguyện này của cô đã được thực hiện khi một người bạn của gia đình đã bế đứa con 7 tháng tuổi của mình đến chơi cùng . Delaney  rất hạnh phúc khi cho em bé bú bình sữa...

Hàng ngàn người cầu nguyện cho cô bé xấu số - 5

Delaney là một cô bé nhẹ nhàng, nữ tính, cô thích thời trang và bơi lội

Hàng ngàn người cầu nguyện cho cô bé xấu số - 6

Cô bé cũng rất yêu thích bộ môn múa ballet

Hàng ngàn người cầu nguyện cho cô bé xấu số - 7

Hàng ngàn người đã theo dõi Delaney trên Facebook từ khi gia đình cô đăng những dòng tin đau thương về bệnh tình của cô lên mạng

Hàng ngàn người cầu nguyện cho cô bé xấu số - 8

Hơn 4000 người đã cùng nhau có mặt ở trước cửa nhà Delaney hát bài hát giáng sinh để cầu cho cô bé siêu thoát

Chia sẻ
Theo Thanh Trà (Theo dailymail) (Khampha.vn)
NOEL - Lễ Giáng Sinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung