Hai số phận của thí sinh tên Đạt trong trận thi Olympia đầu tiên của thập kỷ

Thứ Hai, ngày 06/01/2020 07:29 AM (GMT+7)

Trong trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia phát sóng trong chủ nhật đầu tiên của thập kỷ 2020, hai thí sinh cùng tên Đạt cùng đứng trước cơ hội giành được tấm vé thi tháng. Một người - Nguyễn Trình Tuấn Đạt băng băng về nhất; một người - Mai Thành Đạt đã bỏ lỡ cơ hội vào những giây cuối cùng.

Hai số phận của thí sinh tên Đạt trong trận thi Olympia đầu tiên của thập kỷ - 1

Các thí sinh tranh tài trong trận thi tuần 3 tháng 1 quý II

Trận thi tuần 3 tháng 1 Quý II (phát sóng chiều 5/1) là trận đấu đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 trong thập kỷ 2020. Trận đấu có sự tranh tài của bốn "nhà leo núi": Nguyễn Thảo Nguyên (THPT Đan Phượng, Hà Nội), Nguyễn Trình Tuấn Đạt (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Trần Lê Hoàng Yến (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) và Mai Thành Đạt (THPT Lê Trực, Quảng Bình).

Phần thi Khởi động đã có những màn chào hỏi cởi mở, thú vị từ bốn "nhà leo núi". Sau phần thi này, Thành Đạt dẫn đầu 90 điểm, Tuấn Đạt 60 điểm, Hoàng Yến 50 điểm, Thảo Nguyên 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 5 chữ cái. Sau câu hỏi hàng ngang gợi ý đầu tiên có đáp án "Đồng bằng" được giải đáp, chương trình đã nhận được tín hiệu chuông trả lời từ khóa gần như cùng lúc của ba thí sinh.

Lần lượt theo thứ tự xác định của chương trình, Thành Đạt đưa ra đáp án "Bắc Bộ", Thảo Nguyên là "Hà Nội", Tuấn Đạt là "Nam Bộ". Tuy nhiên, ba đáp án này đều không chính xác.

Hoàng Yến - thí sinh không bấm chuông, ung dung lựa chọn hàng ngang gợi ý tiếp theo và trả lời. Cô nhanh chóng giải đáp từ khóa chướng ngại vật cần tìm là "Phù sa" để vươn lên vị trí dẫn đầu 120 điểm. Tiếp đến, Thành Đạt 100 điểm, Tuấn Đạt 70 điểm, Thảo Nguyên 40 điểm.

Phần thi Tăng tốc đã chứng kiến sự đổi ngôi. Tuấn Đạt bứt tốc xuất sắc ghi liền 150 điểm để vươn lên dẫn đầu với 220 điểm. Xếp sau, Thành Đạt 170 điểm, Hoàng Yến 140 điểm, Thảo Nguyên 130 điểm.

Phần thi Về đích trận thi tuần 3 tháng 1 Quý II đã chứng kiến màn băng băng dẫn đầu của Tuấn Đạt. Không chỉ hoàn thành trọn vẹn lượt thi của mình với các câu hỏi có giá trị 10 và 20 điểm, cậu còn giành điểm từ lượt thi của các thí sinh khác.

Tuy nhiên, mọi sự hội chú ý, hồi hộp nhất của khán giả lại hướng về Thành Đạt. Thành Đạt bước vào lượt thi của mình với 190 điểm - suýt soát số điểm nhì cao nhất của vòng thi tuần tháng 1 quý II là 200 (của Ngô Đăng Huy - THPT Việt Yên số 1, Bắc Giang, trận thi ngày 22/12/2019).

Dù chọn gói câu hỏi 10, 20 điểm và ngôi sao hy vọng, nhưng Thành Đạt đã không có đủ sự may mắn, "đánh rơi" chiếc vé vào cuộc thi tháng.

Kết quả, Nguyễn Trình Tuấn Đạt (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) được 300 điểm là thí sinh giành chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên của thập kỷ 2020. Nguyễn Thảo Nguyên (THPT Đan Phượng, Hà Nội) và Mai Thành Đạt (THPT Lê Trực, Quảng Bình) cùng được 170 điểm. Trần Lê Hoàng Yến (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) 100 điểm.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/hai-so-phan-cua-thi-sinh-ten-dat-trong-tran-thi-olympia-dau-ti...

Lâu lắm rồi “Đường lên đỉnh Olympia” mới có cô gái xuất sắc thế này!

Vượt qua ba đối thủ nặng ký, cô gái Thanh Hóa về nhất với số điểm đáng nể: 310 điểm.

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia