Hà Nội xôn xao người đàn ông treo biển "tuyển vợ hiền”

Thứ Năm, ngày 21/04/2016 13:52 PM (GMT+7)

Điều đặc biệt là người đàn ông 50 tuổi tên V. này vẫn đang sống chung với người vợ thứ 2.

Sáng qua (20.4),  tại số nhà 170 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội xuất hiện tấm biển “tuyển vợ hiền” khiến nhiều người đi qua không khỏi hiếu kỳ.

Hà Nội xôn xao người đàn ông treo biển "tuyển vợ hiền” - 1

Tấm biển "tuyển vợ hiền" khiến người dân hiếu kỳ (ảnh: Facebook)

Theo đó, trên tấm biển có ghi cụ thể các tiêu chí tuyển vợ của người đàn ông gồm: biết nhìn, biết đọc, biết viết, biết nghe, ngoại hình ai cũng thích, theo đó là lời khẳng định: “Tôi hỏi cưới ngay” và số điện thoại liên hệ.

Tấm biển khá lớn treo trên phố thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Rất nhiều người tò mò về chủ nhân cũng như mục đích thực sự của tấm biển này. Một số người còn cho rằng, đây chỉ là chiêu trò quảng cáo của người kinh doanh bởi tấm biển được treo trước cửa một cửa hàng khung nhôm, cửa kính ở Hà Nội.

Chúng tôi đã có mặt tại số nhà 170, đường Láng để tìm hiểu rõ hơn về mục đích của tấm biển này. Được biết, chủ nhân tấm biển là một người đàn ông 50 tuổi tên N.V.V, từng kết hôn hai lần và hiện tại đang sống cùng người vợ thứ 2.

Hà Nội xôn xao người đàn ông treo biển "tuyển vợ hiền” - 2

Những tiêu chí tuyển vợ của người đàn ông 50 tuổi

Căn nhà nằm ngay mặt phố khá rộng và sâu, theo như một người hàng xóm cho biết, phần đất bên ngoài vợ chồng ông V. cho thuê, còn phần bên trong dùng để ở.

Chủ nhân của cửa hàng khung nhôm, cửa kính (người đã thuê nhà của ông V. suốt 5 năm nay) cho biết, tấm biển tuyển vợ được ông V. treo từ 6 đến 8 giờ sáng ngày 20.4, sau đó không hiểu vì lý do gì ông đã cất đi và không treo lại nữa.

Từ qua đến nay, cửa hàng của chúng tôi gặp quá nhiều phiền toái vì tấm biển này rồi, hết người này đến người kia đến thăm hỏi.

Ông ấy có vợ rồi, đang sống cùng vợ và đứa con trai 14-15 tuổi trong đó, chẳng hiểu sao tự nhiên lại đăng tin tuyển vợ. Sáng nay, tôi lại thấy ông ấy cầm tấm biển ra ngoài từ sớm, còn vợ thì cứ đóng cửa ở trong phòng thôi, không tiếp ai”, chủ cửa hàng khung nhôm, cửa kính kể.

Hà Nội xôn xao người đàn ông treo biển "tuyển vợ hiền” - 3

Hiện, tấm biển "tuyển vợ hiền" đã được gỡ

Chủ cửa hàng cho biết thêm, cách đây 12 năm (năm 2004), ông V. từng treo biển tuyển vợ dù lúc đó vẫn đang sống với người vợ thứ 2. Đến gần đây, không hiểu hai vợ chồng xảy ra chuyện gì, ông lại tiếp tục lặp lại hành vi cũ.

Chiều hôm kia (19.4), tôi còn thấy ông ấy in một nắm tờ rơi, trong đó ghi rõ tuyển vợ hiền, biết nghe, biết đọc, ngoại hình ai nhìn cũng thích… Người dân quanh đây tò mò lắm, cũng khuyên vợ chồng có chuyện gì thì đóng cửa bảo nhau, không nên treo biển tuyển vợ như vậy nhưng ông ấy không nghe”, chủ cửa hàng cho hay.

Chúng tôi liên lạc nhiều lần với ông V. qua số điện thoại in trên tấm biển nhưng luôn ở trong tình trạng không bắt máy.

Theo Hạ Nhiên - Mỹ Duyên (Dân Việt)