Gửi người tôi từng yêu!

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Nếu tôi là anh thì tôi sẽ im lặng để giữ lấy một chút sĩ diện vốn đã còn rất ít.

Tôi luôn tôn trọng anh đến tận bây giờ, không một câu oan thán hay trách móc gì, cũng không hề buồn, suy nghĩ và luyến tiếc vì những gì đã qua. Tôi thánh thiện nghĩ rằng anh tốt và luôn tôn trọng tôi. Tại vì thực tế anh cũng không làm gì có lỗi với tôi cả, nhưng thực sự tôi cũng rất sợ khi những gì được nghe về anh, anh không như những gì tôi đã nghĩ. Không phải tôi quan tâm anh mà tôi nói ra điều này nhưng tôi thực sự không nghĩ rằng anh lại là người như thế. Người mà tôi đã từng nghĩ rằng mình đã hiểu, hiểu rất nhiều, nhưng thực ra tôi không hề hiểu gì cả, dù chỉ là một chút. Tôi buồn không phải vì nhớ anh, cũng không phải tiếc nuối những gì đã qua, tôi  buồn vì mình đã quá thánh thiện khi chưa bao giờ nghĩ xấu về anh, kể cả những lúc anh sai lầm và không thành thật…

Mọi chuyện bây giờ đối với tôi đã là quá muộn rồi. Xin anh đừng cố tỏ ra mình là người “cao thượng”, và nói với mọi người rằng “Anh làm tất cả những điều đó là muốn tốt cho tôi, anh không xứng đáng với tôi, bên cạnh tôi còn có rất nhiều người đàn ông tốt hơn anh có thể đem lại hạnh phúc cho tôi. Anh vẫn luôn tôn trọng và cảm phục tôi vì tôi quá tốt, anh hạnh phúc khi được quen và yêu tôi, chắc chắn trên đời này anh sẽ không tìm được ai hơn tôi…và còn nhiều hơn thế nữa”

Gửi người tôi từng yêu! - 1

Tôi không muốn nghe bất cứ thứ gì thuộc về anh nữa (Ảnh minh họa)

Anh nghĩ rằng tôi sẽ tin mấy điều nhảm nhí đó sao, tôi thuộc bài này rồi, anh nghĩ tôi ngốc tới mức sẽ cảm động à?! Nếu anh thực sự nghĩ cho tôi như vậy thì chỉ cần để trong tâm thôi tôi cũng đã cảm kích lắm rồi, không cần mang ra phơi bày và kể nể như vậy đâu, điều đó chỉ làm cho tôi khinh thường anh hơn thôi. Bạn bè tôi cũng nghĩ như tôi vậy đấy bởi vì đơn giản họ không hề ngu, họ thấy ghét anh và thất vọng về anh khi mồm anh cứ leo lẻo thế này thế kia, ra vẻ đạo nghĩa. Nếu tôi là anh thì tôi sẽ im lặng để giữ lấy một chút sĩ diện vốn đã còn rất ít xót lại để bảo vệ một góc của thể diện chứ nhỉ?

Có 3 lý do để khiến tôi không mảy may một chút buồn hay đánh mất một giọt nước mắt nào trong cuộc tình này là: Một tôi không sai, thứ hai người hối hận cuối cùng không phải là tôi, ba là anh không xứng đáng với tôi. Tôi không muốn nghe bất cứ thứ gì thuộc về anh nữa…Tôi chán lắm rồi, tôi cũng không muốn anh mang tôi ra kiếm chuyện làm quà với bạn bè tôi được chứ?

Nhưng thôi “Hết tình còn nghĩa” dù sao tôi cũng phải gửi lời cảm ơn tới anh đã giúp tôi hiểu nhiều điều về cuộc sống này, chỉ ít là học cách cảm thông và chia sẻ nhiều hơn về người khác mặc dù đôi lúc chẳng muốn hiểu chút nào. Cảm ơn anh đã giúp tôi nhận ra đôi khi lòng tốt, sự thánh thiện đặt nhầm chỗ chẳng có tác dụng gì cả (vô ích), cảm ơn anh vì đã giúp tôi trưởng thành hơn... Và cảm ơn anh vì đã giúp tôi hiểu ra một điều quan trọng nhất tôi không yêu anh nhiều như tôi đã nghĩ. Anh yên tâm đi tôi cũng sẽ vẫn dành cho anh một điều, tôi vẫn sẽ nghĩ anh là người tốt (chí ít là với tôi) từ đó trở về trước, còn từ giờ anh muốn xấu hay thế nào đi nữa là việc của anh... Điều duy nhất tôi có thể làm sau bao nhiêu thứ đã nghe và chứng kiến chỉ có thế thôi…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thương Hoàng
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung