Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không

Thứ Năm, ngày 26/12/2013 09:39 AM (GMT+7)

Nhào lộn nhiều vòng, phi thân trên không trung, bay qua người nhau... như trong phim hành động là những kĩ thuật trong môn thể thao tricking mới xuất hiện tại TP.HCM.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không - 1

15h hàng ngày, một nhóm bạn trẻ khoảng 20 người tại TP.HCM rủ nhau ra công viên Thảo Điền (Q.2) để  tập tricking, một môn thể thao mới xuất hiện vài tháng nay.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không - 2

Theo Wikipedia thì tricking  là một môn thể thao không va chạm, là sự kết hợp của các môn võ khác nhau như taekwondo, wushu, karate hoặc capoeira, thêm một chút breakdance, kết hợp với môn nhào lộn và thể dục dụng cụ. Ở Việt Nam, môn thể thao này cũng chỉ mới xuất hiện, chưa phổ biến rộng rãi với nhiều bạn trẻ.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không - 3

Nguyễn Trọng Đại (22 tuổi, ĐH GTVT TP.HCM) đang thi triển kĩ thuật trong tricking. Đại là người sáng lập nhóm T-Rex Tricking. Tập môn thể thao này cách đây 2 năm qua các clip trên mạng, tháng 6/2013 Đại quyết định lập nhóm để tìm người luyện tập cùng. Theo Đại đây là nhóm tricking đầu tiên và duy nhất ở TP.HCM.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không - 4

Nhào lộn thành vòng trên thảm cỏ. Môn thể thao này yêu cầu phải tập luyện trên sân tập có nệm. Nhưng vì không có đủ tiền thuê sân nên các thành viên tìm đến những nơi có thảm cỏ, bãi cát. Còn không thì nhóm phải tập ở nền xi măng.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không - 5

Một thành viên lấy đà, nhảy và bay trên không trung sao cho tạo thành một góc vuông. Để tập luyện thuần thục các kỹ thuật này, hầu hết các bạn đều bị ngã dẫn đến chấn thương chủ yếu ở khớp tay, khớp chân, nhức mỏi cơ bắp.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không - 6

Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không - 7

Hai thành viên phối hợp thực hiện kĩ thuật kipup ft rolling, một kỹ thuật khó cần sự phối hợp ăn ý với nhau.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không - 8

Nguyễn Việt  Quý (18 tuổi, ĐH Hutech) biểu diễn động tác nhào lộn từng vòng trên không trước khi tiếp đất. Theo Hải, lý do chính khiến mình đam mê môn này vì thích cảm giác được bay lượn trên không và thực hiện những động tác cơ thể đẹp mắt.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không - 9

Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không - 10

Những động tác đẹp mắt khi "bay" của Trương Thiên Bảo (18 tuổi, ĐH Hutech). Bảo cho biết: "Môn thể thao này ngoài rèn luyện sức khỏe thì còn luyện cho mình tinh thần kiên trì. Vì thời gian đầu tập rất thiếu sân tập, không có người dạy và luôn nhức mỏi cơ thể. Phải cố gắng lắm mình mới không nghỉ giữa chừng".

Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không - 11

Nguyễn Khắc Tâm (ĐH Văn Lang) thực hiện động tác nhảy lên cao và xoay vòng.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không - 12

Các thành viên cùng nhau biểu diễn màn nhào lộn trên nền cỏ. Kỹ thuật này gọi là backflip.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không - 13

Một pha tiếp đất đúng kĩ thuật của Nguyễn Viết Hải (bên phải) và Nguyễn Việt Quý. Hải thường xuyên bị trật khớp khi tập luyện. "Chỉ cần một động tác sai khi ở trên không, khi tiếp đất đều dễ bị chấn thương, nhẹ thì trật khớp, nặng hơn thì trách cơ đùi, dây chằng...", Hải cho biết.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú phi thân trên không - 14

Các thành viên đều chăm chỉ tự học tự luyện tập, với niềm mong ước phổ biến tricking rộng rãi hơn và có nhiều lời mời đi biểu diễn.

Clip tập luyện Tricking

Xem thêm các bài viết liên quan:

Teen Hà thành rộ trào lưu dùng kính uống nước

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ

Giới trẻ thoát y: Trào lưu quái đản?

Trào lưu “độ răng” siêu tốc của giới trẻ

Theo Như Quỳnh (Zing.vn)

sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay