Giáo viên mời phụ huynh "em có thành tích kém nhất lớp" phát biểu, con trai bật khóc và phản ứng bất ngờ của bố

Sự kiện: Dạy con

Người bố khi đến tham gia buổi họp phụ huynh của lớp con trai đã được giáo viên mời lên phát biểu cảm nghĩ do con trai học kém nhất lớp. Anh đã đáp trả "cách mời" của giáo viên bằng những lời nhẹ nhàng mà thấm.

Tại một buổi họp phụ huynh, sau khi nói về thành tích của các con, giáo viên đã mời phụ huynh của các bạn có thành tích tốt nhất lớp và kém nhất lớp lên phát biểu cảm nghĩ của mình.

Người bố của bạn học có thành tích kém nhất lớp khi đó đã được giáo viên mời lên phát biểu với câu: "Sau đây mời phụ huynh của em có thành tích thứ nhất từ dưới lên của lớp mình lên phát biểu".

Giáo viên mời phụ huynh "em có thành tích kém nhất lớp" phát biểu, con trai bật khóc và phản ứng bất ngờ của bố - 1

Cậu bé có thành tích kém nhất lớp đã bật khóc khi bố mình được giáo viên mời phát biểu.

Khi thầy giáo vừa cất lời cậu học sinh có thành tích không được tốt đó đã bật khóc, cậu bạn ở bên cạnh chỉ biết vỗ vai an ủi để cho cậu bạn bình tĩnh. Tất cả những hình ảnh này đã được thu vào tầm mắt của người bố, ông không nói gì mà chỉ nhẹ nhàng đứng dậy, bước lên bảng cầm mic do giáo viên đưa đến và lịch sự cảm ơn giáo viên: 

"Cảm ơn thầy giáo đã dùng cách như thế này để mời tôi lên đây".

Giáo viên mời phụ huynh "em có thành tích kém nhất lớp" phát biểu, con trai bật khóc và phản ứng bất ngờ của bố - 2

Người bố có cách bảo vệ con mình khiến ai nấy đều xúc động.

Sau khi cảm ơn người bố đã có màn đáp trả cực thấm để bảo vệ con trai mình khiến cho tất cả mọi người có mặt trong phòng đều rơi nước mắt. Ông bố đưa ra các vấn đề của giáo viên.

"Thứ nhất, con tôi có tên, tên nó không phải thứ nhất từ dưới lên. 

Thứ hai, nếu một giáo viên có năng lực giúp nâng thành tích cho tất cả học sinh, vậy thì cho dù nó là thứ nhất từ dưới lên cũng không phải là học sinh kém, càng không phải là học sinh kém nhất. 

Thứ ba, con tôi chỉ là thành tích không tốt, chứ chẳng phải phạm tội tày trời gì. Cái nó cần là sự động viên, khích lệ từ bố mẹ và giáo viên chứ không phải là lấy nó ra như một hình tượng để mà chế giễu. Tôi xin hết."

Hết bài phát biểu người bố đã nhận được vô số sự ủng hộ từ các bậc phụ huynh có mặt ở trong lớp, ai cũng rơi nước mắt xúc động trước hành động bảo vệ con của người bố.

Giáo viên mời phụ huynh "em có thành tích kém nhất lớp" phát biểu, con trai bật khóc và phản ứng bất ngờ của bố - 3

Nhiều phụ huynh đã bật khóc khi nghe màn phát biểu của người bố trên.

Thay vì xấu hổ và lên án con mình vì có thành tích kém, ông đã dũng cảm đứng lên và nói ra các vấn đề để cho không chỉ các thầy cô mà còn các bậc phụ huynh rút ra một bài học: Áp lực đi học của các con là rất lớn, luôn phải thi đua với các bạn để không phải là người đứng bét lớp. Khi con bị điểm kém thay vì khiển trách con cái, chúng ta hãy tâm sự và chia sẻ cùng con. Chúng ta từng là trẻ con nhưng trẻ con chưa từng 1 ngày là người lớn,

Clip được ghi lại ở một trường học ở Trung Quốc và ngay lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người khi đăng tải lên mạng xã hội. Nhận thấy vấn đề trên rất nghiêm trọng, ngay sau đó nhà trường trên đã cho họp khẩn cấp. Sau khi họp xong, nhà trường quyết định để thầy giáo xin lỗi học sinh và phụ huynh công khai và bị đình chỉ giảng dạy.

7 nguyên tắc để ông bố hiện đại trở thành người cha tốt trong mắt con

Làm cha là một trong những khoảnh khắc đặc biệt nhất mà người đàn ông thường trân trọng nhưng họ chưa bao giờ nhận thức đầy đủ về tầm ảnh hưởng của mình tới những đứa trẻ. Với một ông bố tốt, họ sẽ hội đủ những đặc điểm sau đây.

1. Dành thời gian để ở bên con

Dưới con mắt của trẻ, cách bố sử dụng thời gian thể hiện điều gì là quan trọng với bố. Nếu chúng ta luôn khiến con thấy bố quá bận rộn, con sẽ cảm thấy mình không được quan tâm, coi trọng, bất kể ta có nói thế nào đi nữa.

Dành thời gian cho lũ trẻ luôn đồng nghĩa với việc cánh đàn ông chúng ta phải hy sinh một vài điều khác, nhưng điều đó là căn bản và tối cần thiết. Lũ trẻ lớn lên rất nhanh, những cơ hội một khi đã mất đi sẽ mất đi mãi mãi.

Bao nhiêu thời gian là đủ cho con, 1 ngày bình thường, một ông bố tốt nên dành ít nhất 1 giờ để học và chơi với con. Cuối tuần rảnh rỗi, nên dành 1 buổi cùng con khám phá thế giới như những người bạn.

Trước khi đi ngủ nên hôn lên trán và chúc con ngủ ngon, buổi sáng ông bố tốt nên là người đánh thức con dậy ăn sáng và đi học. Các ông bố hãy hướng con mình cách sống tự lập, tự quản lý bản thân, biết cách lựa chọn và ra quyết định cho cuộc sống riêng.

2. Cho phép con phạm lỗi

Một người cha tốt hiểu rằng con mình cũng giống như nhiều đứa trẻ khác, phạm lỗi là một phần của quá trình trưởng thành: tiêu tiền thiếu thận trọng, gặp tai nạn nhỏ do lơ đãng, say xỉn, thậm chí hẹn hò với đối tượng không vừa lòng bố mẹ... là những việc hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, cha tốt luôn nhắc nhở con những hành vi vô trách nhiệm nếu lặp lại sẽ không còn nhận được sự tha thứ nữa.

3. Phạt trẻ bằng yêu thương

Cách dạy con thông minh nhất chính là việc phạt chúng bằng yêu thương. Tất cả những đứa trẻ đều cần sự chỉ bảo và đôi khi là nguyên tắc cứng rắn, nhưng không phải là để trừng phạt, mà là để đặt ra những giới hạn hợp lý.

Hãy nhắc nhở con về hậu quả có thể xảy ra từ những hành động của bé, và dành cho con những phần thưởng ý nghĩa nếu chúng thể hiện như mong đợi. Những người cha nghiêm khắc một cách điềm tĩnh và công bằng chính là đang thể hiện tình yêu của mình dành cho con.

Giáo viên mời phụ huynh "em có thành tích kém nhất lớp" phát biểu, con trai bật khóc và phản ứng bất ngờ của bố - 4

Ảnh minh hoạ

4. Chấp nhận rằng con cái sẽ có những điểm khác mình

Mọi người đều khác nhau và một người cha tốt biết rất rõ điều này. Ông sẽ không mong đợi những đứa con của mình sẽ giống tính cách hay công việc tương tự cha. Ông tôn trọng các giá trị và ý kiến của con, miễn là chúng không gây hại cho bản thân, gia đình hoặc người khác.

5. Luôn ủng hộ mong muốn của con

Mặc dù người cha hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt nhưng nếu con trai không có cảm tình với môn thể thao này, ông cũng chấp nhận. Cha tốt cũng có thể tự hào với trường đại học cũ và mong muốn con cái tiếp nối đường học vấn của bố nhưng nếu chúng không thích, ông cũng vẫn ủng hộ. Cha tốt luôn tạo cảm giác an toàn che chở và tin cậy, người mà con cái có thể tìm đến khi mọi thứ không ổn.

6. Bảo vệ gia đình bằng mọi giá

Là "nhà" cung cấp an ninh và nhu yếu phẩm chính nuôi sống gia đình, cha tốt có thể làm bất cứ điều gì cho gia đình mình. Ông sẽ làm thêm giờ, nhận một công việc bán thời gian hoặc việc tự do để kiếm thêm tiền cho gia đình. Đây là cách người cha dạy cho con mình hiểu tầm quan trọng của sự hy sinh bản thân.

7. Nhận thức rằng công việc của một người bố không bao giờ hoàn thành

Ngay cả khi con cái đã trưởng thành, chúng vẫn hướng về người bố để tìm đến những lời khuyên và sự thông thái từ ông. Bất kể đó là việc nên học tiếp hay không, một công việc mới, hay một đám cưới tới gần, người bố luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con cùng với việc chúng lớn lên, và có thể, tiến tới hôn nhân rồi xây dựng gia đình riêng của chúng.

Vậy hãy xem bạn dành bao nhiêu thời gian cho con? Bạn có đọc truyện hay đi bơi cùng con những lúc có thời gian rỗi? Có thể khi có câu trả lời rồi, bạn sẽ biết cách làm thay đổi cuộc sống gia đình của mình''.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/giao-vien-moi-phu-huynh-cua-em-co-thanh-tich-kem-nhat-lop-phat...

Người bố phải vác 200 bao cát mỗi ngày để nuôi giấc mơ cho con học đại học

Trong một lần phỏng vấn, anh không kìm được nước mắt khi nhắc tới bố mình, người phải vác 200 bao cát nuôi con ăn học.

Chia sẻ
Theo Tường Vy (t/h) (Gia đình & Xã hội)
Dạy con Xem thêm
Báo lỗi nội dung