Giá trị của sự độc thân

Mỗi tình yêu đi qua bạn sẽ học cách hoàn thiện bản thân mình. Nếu được hãy yêu và hết mình với tình yêu đó.

Bạn đang độc thân? Bạn cảm thấy bất mãn với sự “ế” dài nghìn thế kỷ và bạn đang đợi một người dành cho mình? Đó là những tháng ngày triền miên với nỗi buồn và sự cô độc dài đằng đẵng. Nhưng cô đơn là một điều chẳng tồi tệ như bạn nghĩ. Tình yêu không phải là thứ duy nhất xây dựng giá trị của bạn.

Bạn không có tình yêu và cảm thấy thật cô đơn hay tình yêu làm bạn biết thế nào là cô đơn?

Thực ra con người sinh ra không biết đến cô đơn chỉ khi họ bắt đầu biết yêu và có khát khao sở hữu nó. Bạn đặt quá nhiều hi vọng một vào điều gì đó,  khi mất đi nó sẽ làm bạn cảm thấy hụt hững và tổn thương càng nhiều.

Bạn nên hiểu rằng, khi bạn độc thân, thế giới sẽ không phải là một thế giới của hai người mà là của mình bạn. Bạn có thời gian dành cho gia đình, bạn bè, mối quan hệ xã hội và nhiều “thú vui” khác hơn là việc bạn ôm tình yêu khư khư với một người.

Bạn có thể dành thời gian nhiều hơn cho công việc, gia đình, bạn bè và những sở thích, mong muốn của riêng bạn. Hãy học cách yêu thương lấy chính mình. Độc thân cũng đáng tự hào lắm chứ!

Bạn độc thân, bạn sẽ học được cách chấp nhận. Chấp nhận để hạnh phúc với những gì mình có, chấp nhận nhìn cuộc sống quanh mình tươi đẹp hơn thay vì những u buồn, hờn giận nông nổi mà viên thuốc tình yêu thường có có “tác dụng phụ”. Và chấp nhận sự thật rằng, chính bản thân bạn điều khiển và quyết định cuộc đời mình chứ không phải ai khác.

Giá trị của sự độc thân - 1

Chẳng ai yêu mình bằng chính bản thân mình cả (Ảnh minh họa)

Khi bạn có người yêu, hàng ngày bạn trằn trọc, vật lộn với những suy nghĩ yêu, nhớ, ghen tuông hay giận dỗi người ấy. Nhưng khi bạn độc thân, bạn sẽ hiểu rằng đó chỉ là những cảm xúc mong manh và một phạm trù bé nhỏ. Cuộc sống của bạn không chỉ giới hạn bởi vài cảm xúc ấy mà nó còn rộng hơn rất nhiều vì cạnh bạn còn có tình yêu gia đình, bạn bè, bản thân và đồng loại. Bạn bớt lo nghĩ cho một người mà phân chia cho rất nhiều người.

Khi bạn độc thân, sau một cuộc tình vừa tan vỡ, bạn hãy tự nhủ bản thân rằng: “Đóng cảnh cửa này sẽ là một mở đầu mở những cánh cửa tiếp theo, chìa khóa nằm trong tay bạn”. Vì trái tim nhỏ bé và yếu đuối lắm. Người khác có thể vô tình làm nó đau nhưng bạn thì không nên. Sao phải tự làm tổn thương mình, chẳng ai yêu mình bằng chính bản thân mình cả.

Khi bạn độc thân, bạn học cách trân trọng và bắt đầu yêu mọi thứ xung quanh nhiều hơn. Mỗi tình yêu đi qua bạn sẽ học cách hoàn thiện bản thân mình. Nếu được hãy yêu và hết mình với tình yêu đó. Đừng để tình yêu đi qua, rồi một ngày bỗng nhiên bạn muốn hồi tưởng và dằn vặt quá khứ bằng cụm từ “nếu như”…

Khi bạn độc thân, bạn sẽ hiểu ra một điều rằng quá khứ là bài học sâu sắc nhất, hiện tại chính là món quà tuyệt vời nhất mà cuộc sống đã mang lại và tương lai chính là đích đến duy nhất mà bạn cần phải nỗ lực phấn đầu và có được. Con người chỉ sống trong hiện tại và sống cho tương lai đừng nghĩ nhiều về quá khứ. Nó sẽ làm trái tim bạn lỡ nhịp.

Còn có rất nhiều, rất nhiều điều khác nữa mà bạn sẽ thấy giá trị của việc bạn độc thân. Nhưng có một điều bạn phải cố gắng học được, đó chính là: Tình yêu giống như những cơn mưa. Sau mưa trời lại tạnh và quang đãng. Hãy học cách yêu bản thân mình.

Độc thân vui vẻ, và độc thân thật độc đáo bạn nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Huệ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN