Gặp mẹ chồng đưa dâu út đi mua nhẫn ngày 20/10, dâu cả lẳng lặng làm điều khiến cả hai tái mặt

Thứ Hai, ngày 21/10/2019 10:44 AM (GMT+7)

Đứng chờ ở cửa một lúc, tôi thấy mẹ chồng và em dâu từ đâu đi về, trên tay hai người là hai chiếc nhẫn vàng sáng lấp lánh. Không cần hỏi cũng biết, mẹ chồng vừa đưa em dâu tôi đi mua nhẫn vàng về.

Gặp mẹ chồng đưa dâu út đi mua nhẫn ngày 20/10, dâu cả lẳng lặng làm điều khiến cả hai tái mặt - 1

Hình minh họa

Tôi lấy chồng đến nay đã 10 năm. Chúng tôi có 2 con, đủ nếp, đủ tẻ. Tôi đi làm công nhân vệ sinh môi trường còn chồng tôi làm tài xế lái xe bus. Thu nhập của hai vợ chồng tôi tuy không dư dả nhưng cũng đủ lo cho 2 con tôi. Năm ngoái, vợ chồng tôi vừa vay mượn xây được một ngôi nhà 2 tầng nhỏ để ra ở riêng, chấm dứt cuộc sống chung với bố mẹ chồng.

Vài tháng sau đó, chú Minh- em trai chồng tôi thông báo cưới vợ. Vợ chú ấy là tiểu thư con nhà giàu. Nghe nói, nhà vợ chú ấy sở hữu một chuỗi cửa hàng lớn, cùng nhiều bất động sản giá trị. Sau khi cưới, nhà vợ cũng giúp mua cho hai vợ chồng một căn hộ chung cư cao cấp để ở riêng sau khi cưới.

Từ ngày Thùy về làm dâu nhà tôi, tôi thấy mẹ chồng tỏ ý quý mến em dâu ra mặt. Mỗi lần em dâu về thăm, bà đều cười nói, đon đả. Mọi việc cơm nước, chợ búa bà đều sai tôi làm, còn bà và em dâu thì ngồi chơi, tám chuyện.

Đã vậy, khi em dâu cùng chồng ra về, mẹ chồng tôi còn bóng gió: “Thằng Minh cưới được con gái nhà giàu sướng thế, đùng một cái là có nhà đẹp để ở. Chả bù cho thằng Hưng (chồng tôi), lấy vợ đến 10 năm mà xây cái nhà cũng phải vay mượn, chả biết bao giờ mới trả hết nợ.”

Tôi ấm ức nhưng chỉ giữ trong bụng chứ chẳng dám nói với chồng, sợ anh lại nói gì không hay với mẹ. Làm phận con dâu khổ vậy, nhiều lúc phải ngậm đắng nuốt cay. Tôi thấy em dâu cũng hiền, ngoan, tôi không ghét bỏ gì em cả. Nhưng chính cái cách mẹ chồng phân biệt đối xử giữa hai chúng tôi đã khiến tôi và em dâu có nhiều khoảng cách.

Sắp đến ngày 20/10, tôi định mua tặng mẹ chồng một món quà nào đó. Lựa đi lựa lại, tôi mới chọn được chiếc túi xách trông khá đẹp và sang trọng để tặng mẹ chồng. Đứng chờ ở cửa một lúc, tôi thấy mẹ chồng và em dâu từ đâu đi về, trên tay hai người là hai chiếc nhẫn vàng sáng lấp lánh. Không cần hỏi cũng biết, mẹ chồng vừa đưa em dâu tôi đi mua nhẫn vàng về.

Tôi lấy cớ bận đón các con nên tặng mẹ chồng chiếc túi rồi xin phép về ngay. Tối đó, tôi ra tiệm vàng gần nhà, hỏi mua 2 chiếc lắc vàng thật đẹp rồi mang đến nhà bố mẹ chồng. Vừa gặp mẹ chồng, tôi nói ngay: “Mẹ ạ, chiều nay con ghé vào tiệm vàng, nghe chị bán vàng kể mẹ và em Thùy mới mua 2 chiếc nhẫn vàng rất đẹp. Con thấy 2 chiếc lắc này khá hợp với chiếc nhẫn mẹ và em đã mua nên con mua tặng. Khi nào mẹ gặp em Thùy, mẹ đưa cho em hộ con nhé". Tôi nói những lời vừa nhẹ nhàng, vừa sâu cay khiến mẹ chồng tái mặt, lắp bắp nói: “Ừ, chị có lòng tặng thì mẹ xin.”

Mẹ chồng đặt điều nói con dâu bị trầm cảm để ”cấm” vợ chồng tôi ra ở riêng

Từ ngày sinh con, một tay tôi phải lo toan xoay sở mọi thứ từ chăm con, giặt giũ, đến nấu nướng sinh hoạt bởi tôi sinh...

Theo Thủy (HN) (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung