Gặp lại người từng theo đuổi mình 6 năm trước, cô gái nuối tiếc: "Biết trước đã nhận lời yêu"

Thứ Tư, ngày 26/02/2020 10:24 AM (GMT+7)

Gặp lại sau 6 năm từ chối lời tỏ tình, cô gái tỏ ra tiếc nuối khi biết chàng trai năm xưa giờ đã trở thành người thành đạt, khá giả.

Gặp lại người từng theo đuổi mình 6 năm trước, cô gái nuối tiếc: "Biết trước đã nhận lời yêu" - 1

Cô gái tiếc nuối khi gặp lại người từng theo đuổi mình cách đây 6 năm. (Ảnh minh họa)

Mới đây, một cô gái chia sẻ chuyện tình cảm trên diễn đàn có hàng nghìn lượt theo dõi và chia sẻ này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý, tranh luận của dân mạng.

Theo đó, 6 năm trước cô đã từ chối tình cảm của người bạn học cùng đại học vì gia cảnh nghèo, lại đông anh em. Cô gái lo sợ anh chàng có lẽ sẽ không chu cấp đủ cho cuộc sống tương lai của cả hai. 

Thế nhưng, gặp lại sau 6 năm, cô lại tiếc ngẩn người vì hóa ra chàng trai năm nào giờ đã trở thành người thành đạt, giàu có. Cô thầm ước giá như ngày đó cô nhận lời yêu thì giờ đây đã trở thành người có cuộc sống dư dả không phải lo nghĩ so với những gì mà người yêu của cô hiện tại mang lại.

Gặp lại người từng theo đuổi mình 6 năm trước, cô gái nuối tiếc: "Biết trước đã nhận lời yêu" - 2

Bài chia sẻ của một cô gái gây nhiều tranh cãi.

Nội dung của bài chia sẻ ấy như sau:

"Biết trước thì đã nhận lời yêu!

Thật sự chưa bao giờ mình nghĩ sẽ có ngày mình lại có suy nghĩ đem người yêu ra so sánh với một người con trai khác khác như thế này. Nhưng càng nghĩ, mình càng thấy thất vọng và hối hận vì quyết định 6 năm trước của mình. 6 năm trước, mình từng từ chối tình cảm của một cậu bạn cùng lớp đại học.

Khi đó, mình đã hãi vì thấy nhà cậu ấy quá nghèo, lại đông anh em. Mình còn thẳng thừng nói luôn là sẽ chỉ chọn người có thể đem lại cho mình cuộc sống đầy đủ, giàu có. Vì nói thật, đâu có ai muốn sống cảnh nghèo khổ, mua gì cũng phải đắn đo suy nghĩ đúng không?

Nhớ là khi đấy cậu ấy còn cười, bảo mình suy nghĩ thiết thực quá, rồi nhận là nghèo tiền thật nhưng không nghèo chí tiến thủ với tình yêu... Sau đó, chúng mình không còn thân thiết nữa, kể từ lúc học xong đại học tới giờ đã là hơn 5 năm và cũng chẳng còn liên lạc gì.

Trong thời gian đó, dĩ nhiên là mình cũng đã có người yêu, hai đứa yêu nhau tới nay là năm thứ ba rồi, còn tính tới cuối năm này sẽ cưới . Người yêu mình là nhân viên hành chính, thu nhập trung bình, nhưng được cái hiền và biết quan tâm người yêu.

Mình từng nghĩ ở bên một người đàn ông như vậy là ổn rồi. Cho đến khi gặp lại người bạn năm xưa từng tỏ tình, mình mới không ngừng lăn tăn suy nghĩ. Tuần trước, lớp đại học của mình có tổ chức họp lớp. Đang vui vẻ thì mình bàng hoàng khi nhìn thấy một người bước xuống từ con xe Range rover đắt đỏ, chính là cái cậu bạn mà mình đã từ chối năm xưa. Cậu ấy rất tự nhiên, cứ như chưa từng có tình ý gì với mình mà vẫn ra chào hỏi bình thường.

Không những đi xe xịn mà bây giờ trông cậu ấy cũng bảnh bao lắm, khác hoàn toàn cái hồi còn đi học. Sau mình mới biết, học xong đại học thì cậu ấy đi xuất khẩu lao động rồi về nước dùng tiền đó làm vốn kinh doanh bất động sản. Nhờ gặp thời mà phất lên như diều gặp gió, thấy đứa bạn mình kể là vừa mới cưới vợ cuối năm ngoái, nghe nói cũng xinh lắm. Thật lòng nghe xong mà mình cứ thấy tiếc tiếc, ngày đấy mà đồng ý thì có phải bây giờ đã được làm vợ người ta rồi không.

Bữa đó cả lớp ăn uống cũng khá tốn kém, vậy mà một mình cậu ấy đứng ra trả hết. Tự dưng mình thấy hối hận quá. Nếu 6 năm trước mình đồng ý làm người yêu cậu ấy thì chắc bây giờ đã được sống sướng, giàu có hơn rồi.

Nhìn người yêu quanh năm làm nhân viên cho người khác mà mình lại thấy thất vọng. Biết như vậy là sai nhưng từ bữa đấy, mình cứ xao xuyến tiếc nuối cậu ấy mãi, rồi không thể ngừng so sánh người yêu mình với người ta được".

Câu chuyện sau khi chia sẻ đã nhận không ít những chỉ trích từ phía dân mạng. Đa số đều cho rằng, cô gái dường như quá tham lam và sẽ không bao giờ tự biết hài lòng với những gì mình đã có, luôn lấy vật chật làm thước đo tình yêu.

Nếu có cơ hội quay ngược lại 6 năm trước, thời điểm cậu bạn học chung còn nghèo thì với bản tính ấy, chắc chắn cô gái vẫn sẽ từ chối lời tỏ tình.

"Thật kỳ, nếu như bạn cho rằng tiếc nuối những điều như thế thì bạn nên suy nghĩ lại đến với người ta vì tình yêu hay vì tiền bạc, gia thế? Tôi nghĩ thà bạn không nên đăng lên để người ta còn không biết bạn có tính xấu mà tránh", tài khoản Bích Nguyễn thẳng thắn chia sẻ.

"Đàn ông yêu là chuyện khác còn cưới sẽ là chuyện khác, đàn ông chúng tôi cũng không dại gì mà lấy một người phụ nữ chỉ để nhắm vào tài sản. Theo tôi nghĩ, bạn nên xem xét lại chuyện tình cảm của mình, đôi khi thực dụng quá cũng không tốt", bạn trẻ Nam Nguyễn nhận xét.

Nguồn: https://gioitre.vietnamnet.vn/gap-lai-nguoi-tung-theo-duoi-minh-6-nam-truoc-co-gai-nuoi-tiec-bie...

Cô gái từ chối hẹn hò vì chàng trai tiếc bát phở: Thu nhập 20 triệu/tháng

Kỳ Ngân khẳng định, thà ở vậy chứ không yêu đàn ông tính toán, ki bo.

Theo Hoàng Vũ (Thế giới trẻ)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay