Gặp lại bà mẹ "gây sốt" với "cẩm nang sử dụng chồng"

Sở hữu nhan sắc lộng lẫy như hot girl và những suy nghĩ thấu tình đạt lý về cuộc sống hôn nhân, Mai Vũ được xem là "bà mẹ hot nhất năm 2016".

Trong năm 2016, Mai Vũ đã từng gây chú ý trong cộng đồng mạng với "cẩm nang sử dụng chồng", trong đó là chia sẻ khiến chị em tấm tắc và anh em thì "giật mình". Cùng năm, Mai Vũ cũng trở thành cái tên được nhắc đến nhiều khi bài viết về cách dạy con "yêu như một quý ông" được lan truyền trong cộng đồng mạng với tốc độ nhanh chóng.

Gặp lại bà mẹ "gây sốt" với "cẩm nang sử dụng chồng" - 1

Năm mới đang đến, PV đã có cuộc trò chuyện với Mai Vũ xung quanh chủ đề Tết và góc nhìn về các vấn đề gia đình, tình yêu.

Là một người Hà Nội gốc, Mai Vũ cảm nhận như thế nào về cái Tết ngày nay so với ngày xưa?

Quả thật nhịp sống hiện đại, hối hả bây giờ khiến rất nhiều người thèm khát những kỷ niệm giản đơn ngày trước. Tết ngày nay cũng vì thế mà không còn được như xưa. Trước đây, Tết là khoảng thời gian quý báu chúng ta quây quần bên người thân, thăm hỏi họ hàng, đi lễ chùa hay cả nhà ngồi trò chuyện bên bếp lửa, luộc bánh chưng... thì bây giờ, chỉ cần gọi một cuộc điện thoại, là có thể có một mâm cỗ đầy đủ "ship" đến tận nhà.

Ngày nay nhiều người cũng có xu hướng đi du lịch để nghỉ ngơi, tận hưởng không khí sau một năm làm việc ngày càng phổ biến. Hình ảnh cả nhà ngồi bên nồi bánh chưng, bánh tét đã ít dần.

Mai không dám phán xét hay bình luận gì về những điều đó, mỗi người một số phận, một cuộc sống, chẳng thể nói rằng làm thế là sai hay đúng, bởi nó tùy thuộc cảm nhận từng người. Về phía cá nhân, Mai luôn trân trọng những thời khắc bên gia đình, người thân mỗi ngày. Dù có đi xa đến tận phương trời nào thì Tết vẫn luôn là điều thiêng liêng nhất với Mai.

Những ngày trước Tết Nguyên đán, có rất nhiều ý kiến trên mạng cho rằng nên gộp Tết ta với Tết tây, Mai nghĩ sao về các ý kiến này?

Mai cũng có đọc rất nhiều ý kiến trên mạng về việc bỏ Tết ta hay gộp 2 Tết ta và Tết tây với nhau để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc, rườm rà. Thậm chí có người đưa ra ý kiến đất nước còn nghèo mà ngày nghỉ quá nhiều, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất kinh doanh. Nhưng theo ý kiến của Mai, Tết truyền thống là nét văn hoá đặc trưng của người Việt.

Trong thời đại công nghiệp như hiện nay, các gia đình đều có con cháu phải đi học đi làm xa nhà, ông bà cha mẹ chỉ mong đến Tết để được sum vầy gặp gỡ. Chỉ có Tết ta mới mang lại cho người Việt cảm giác chộn rộn, nôn nao.

Mai thích những thứ thuộc về truyền thống tốt đẹp của cha ông để lại. Gộp chung vào e rằng không hợp lý khi mà chúng ta có thể lao động, làm việc để phát triển đất nước, tránh lãng phí theo các cách khác nhau mà không nhất thiết phải bỏ Tết truyền thống. Và Mai nghĩ rằng, những giá trị tốt đẹp thì không cần phải pha lẫn với 1 giá trị nào khác cả.

Gặp lại bà mẹ "gây sốt" với "cẩm nang sử dụng chồng" - 2

Bên cạnh công việc kinh doanh, Mai còn là mẹ của hai cậu con trai nhỏ. Vậy Tết của một bà mẹ trẻ có khác gì Tết của một doanh nhân trẻ?

Công việc chắc chắn sẽ là gấp đôi rồi. Là chủ doanh nghiệp Mai phải lo chế độ lương thưởng, kế hoạch nghỉ tết cho nhân viên. Còn với gia đình, cũng giống như các chị em khác, Mai vẫn phải chu toàn mọi việc. Vừa chăm sóc chồng con, vừa chuẩn bị mọi thứ cho Tết truyền thống, đối nội đối ngoại.... Mai thấy hiện nay chị em phụ nữ đều rất năng động và có thể chu toàn mọi việc trong gia đình và ngoài xã hội.

Mai từng dạy con cách yêu như một người đàn ông trưởng thành. Ở thời điểm đăng bài, ai cũng nghĩ rằng Mai dạy con yêu như cách của Hoàng Kiều. Cho đến bây giờ, khi cuộc tình Ngọc Trinh Hoàng Kiều nhận được nhiều ý kiến trái chiều, em có còn giữ nguyên vẹn suy nghĩ?

Những gì Mai viết ra đều xuất phát từ cảm nhận từ một người phụ nữ, trải qua nhiều va vấp trong cuộc sống. Mai muốn 2 con trai của mình trở thành một người đàn ông thực thụ, học được cách đối xử, che chở cho người phụ nữ của đời mình.

Chia sẻ
Theo Phương Nghi (Gia đình và xã hội)
Báo lỗi nội dung