Gái già sợ yêu

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Vì chênh lệch tuổi tác, nhiều cô gái đã bỏ lỡ tình yêu đích thực của đời mình.

Ngọc Huyền mạnh mẽ, vững vàng nên người đàn ông trong mộng của cô phải chững chạc, đáng tin. Vì tiêu chí này nên chưa bao giờ cô nghĩ đến việc yêu người bằng tuổi, “phi công trẻ” lại càng không.

Trong mắt cô, những cậu bé đó chỉ là những đứa trẻ to xác, bồng bột, non nớt...

Thế nhưng, trớ trêu thay, những phi công trẻ lại “đổ” cô rầm rầm. Anh chàng con sếp, cậu đồng nghiệp mới vào, em của bạn cùng phòng... ai cũng tấn công và mong nhận được cái gật đầu và ánh mắt như biết nói của cô.

Đã nhiều lần Ngọc Huyền phát cáu khi những “đứa em” cứ bám theo cô với tin nhắn mùi mẫn, với cử chỉ quan tâm, chăm sóc.

Tưởng sự mạnh mẽ, cá tính sẽ giúp cô kiên định với quan điểm của mình. Vậy mà, một lần, khi gặp một “cậu nhóc” kém cô 4 tuổi nhưng lại khá chững chạc với nụ cười duyên, giọng hát nồng nàn, ấm áp, Ngọc Huyền bỗng cảm thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng và giản dị.

Sau một vài lần “tám” chuyện, họ khám phá ra những tính cách tương đồng ở nhau. Đã nhiều lần, Ngọc Huyền cố lờ đi ánh mắt đắm đuối cậu ta nhìn cô và tự nhủ: điều mình cần là một mối quan hệ lâu dài, mình không còn trẻ để có thể “phiêu lưu” với mối tình trẻ con này.

Gái già sợ yêu - 1

Trong mắt cô, những cậu bé đó chỉ là những đứa trẻ to xác, bồng bột, non nớt... (Ảnh minh họa)

Lý trí thì bảo vậy nhưng trái tim vẫn đập loạn nhịp trước sự quan tâm chân thành của cậu em dành cho cô.

Ở bên cậu, Ngọc Huyền được sống là chính mình, mạnh mẽ. Thế nhưng, ngẫm nghĩ lại, khoảng cách tuổi tác khiến cô gái 30 tuổi lo sợ...

Cũng trong hoàn cảnh gái ế, ở tuổi 35, Thùy Dương là trưởng phòng của 1 doanh nghiệp lớn. Công việc ổn định, thu nhập khá nhưng cuộc sống của cô vẫn một mình một bóng đi về.

Cứ về đến nhà là bố mẹ cô lại “nhắc nhở” chuyện chồng con. Ở công ty thì hết người này đến người kia hỏi thăm “Có gì mới không cháu/em?”... Riết rồi cũng quen, thay vì trả lời, cô đáp lại bằng nụ cười tươi như hoa...

Mới đây, phòng Thùy Dương tuyển thêm nhân viên mới. Với trách nhiệm của một trưởng phòng, cô phải kèm cặp, hướng dẫn một nhân viên nam kém cô đến 8 tuổi. Trong quá trình trao đổi công việc, chị và em cảm thấy rất hợp nhau về quan điểm sống cũng như cách suy nghĩ.

Cuộc sống của Thùy Dương cũng trở nên ý nghĩa hơn. Nhiều lần, bắt gặp được ánh mắt cậu nhân viên lén nhìn cô trong giờ làm việc, cô thấy tim mình đập thình thịch. Ngày sinh nhật, cậu nhân viên gửi tặng cô 1 bó hoa baby hình trái tim, có bông hồng đỏ thắm lồng ở giữa.

Cả công ty xì xào. Tối đó, cậu nhân viên trẻ tỏ tình với Dương. Trái tim cô như muốn nổ tung ra. Thế nhưng, thay vì sống thật với lòng mình, cô thản nhiên từ chối và trách cậu ta không nghiêm túc và thiếu tôn trọng người vừa là sếp, vừa là chị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN