Ê chề phận làm vợ hai

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 09:41 AM (GMT+7)

Cùng là cái cảnh làm vợ hai, nhưng có người may mắn có được cuộc sống hạnh phúc đủ đầy, có người lại phải chịu cảnh sống khốn khổ và tủi nhục.

Đêm tân hôn đầy nước mắt

Thấy con gái dẫn về ra mắt một người đàn ông luống tuổi, bà Hồng (Từ Liêm – Hà Nội) lo lắm.

Bà cố để ý từng cử chỉ hành động và cách ứng xử của người đàn ông này. Nhưng càng để ý bà lại càng sốt ruột. Trong thâm tâm bà nghĩ, chắc chắn người đàn ông kia đã từng có vợ con.

Tuy nhiên, khi bà dò hỏi Huyền - con gái bà thì Huyền lại chối đây đẩy: “Tại anh ấy mải mê với sự nghiệp, nên đến giờ mới lấy vợ đấy thôi”.

Bà Hồng tin con, nhưng cũng không thể làm ngơ với linh cảm của chính mình - một người phụ nữ đã từng đi qua biết bao nhiêu sóng gió của cuộc đời, cũng năm chìm bẩy nổi với cái kiếp làm vợ hai. Vì vậy, bà không muốn con bà rồi cũng sẽ đi vào vết xe đổ của mẹ.

Thế nhưng, ngay cả khi linh cảm của bà đúng thì Huyền vẫn nhất nhất đòi làm đám cưới với người đàn ông đã có vợ và con riêng kia.

Ngày cưới, Huyền cười rạng rỡ bên chú rể đứng tuổi, trong khi bà Hồng lại cố nén tiếng thở dài.

Về nhà chồng, Huyền đã chấp nhận tâm lý sẽ sống chung với 2 con của chồng, một cậu con trai năm nay 12 tuổi, và một cô con gái 8 tuổi. Nhưng vì không muốn bố đi bước nữa nên 2 đứa trẻ ra sức ngăn cản chuyện Huyền bước chân vào gia đình. Nên hễ cứ thấy bố bầy ảnh cưới với Huyền lên bàn là hai đứa con lại mang ảnh giấu đi, và thay vào đó là ảnh của mẹ.

Huyền thấy vậy thì giận lắm, nhưng lại nghĩ, dần dần chúng sẽ hiểu và chấp nhận một người mẹ như Huyền. Nhưng rồi, ngay trong đêm tân hôn đầu tiên, Huyền đã hiểu thế nào là “mẹ kế - con chồng” .

Vừa thấy Huyền bước chân vào phòng với bố, đứa con gái 8 tuổi đã xông tới Huyền, vừa túm áo vừa cào cắn rồi la hét ầm ĩ “không được vào phòng của mẹ, không được vào phòng của mẹ!”. Chồng Huyền chạy đến can ngăn và nhắc nhở con gái không được hỗn thì lại đến đứa con trai lớn ra mặt bênh em.

Ê chề phận làm vợ hai - 1

Đối với Nhung thì bi kịch mà Huyền gặp phải còn nhẹ nhàng chán (Ảnh minh họa)

Nói con không được nên chồng Huyền đã vung một cái tát vào mặt cậu con trai lớn. Thế là cả nhà ầm ĩ, nào tiếng khóc, tiếng la hét, tiếng quát tháo... Còn Huyền lặng lẽ bỏ ra nhà tắm, và cả đêm đó cô không thể ngủ. Nước mắt cứ rơi lã chã...

Sáng hôm sau, chưa kịp tỉnh giấc thì vợ cũ của chồng đã đến, đập cửa ầm ầm rồi lao vào Huyền. Cũng may, lúc vợ cũ đang giang tay để tát Huyền vì cái tội “chưa gì con trai tôi đã vì cô mà bị đánh” thì chồng Huyền đã kịp thời giữ tay vợ cũ lại, và giải cứu cho Huyền...

Mang tiếng oan vì con chồng “đặt điều”

Ở Từ Liêm - Hà Nội, Nhung cũng cùng cảnh ngộ như Huyền – làm vợ hai và sống cùng 2 con riêng của chồng. Thế nhưng, đối với Nhung thì bi kịch mà Huyền gặp phải còn nhẹ nhàng chán.

Nhung kể: “Về nhà chồng chưa được một tuần, mình đã bị gia đình nhà chồng ghét bỏ vì hoài nghi mình muốn hãm hãi con của chồng. Trong khi đó, 2 đứa con chồng thì lúc nào cũng nghe lời mẹ chúng xúi giục nên nói năng cư xử với mình rất hỗn.”

Có lần, đứa con gái thứ 2 đòi uống sữa đậu nành nên mình mua về cho con. Không hiểu vô ý thế nào mà khi con cho thìa vào đảo lên lại thấy ở trong cốc có mấy vẩn đen. Con bé liền mang ra cho ông bà nội xem rồi gọi điện thông báo cho mẹ nó. Nó bảo “bà ấy bỏ thuốc độc vào cốc sữa của con” khiến mẹ nó chưa hiểu “đầu cua tai nheo” ra sao đã đến tận nhà làm ầm ĩ”.

Chồng Nhung thấy vậy cũng xót con nên ùa vào mắng Nhung. Thế là vợ chồng mâu thuẫn, chiến tranh lạnh đến mấy tuần. Bố mẹ chồng Nhung cũng từ đó mà không ưa Nhung ra mặt. Thỉnh thoảng lại nói cạnh nói khóe Nhung rằng đối xử không tốt với con chồng.

“Nhưng, ức chế nhất vẫn là, mỗi khi mình lỡ lời nói to với con, ông bà ấy lại đọc câu “mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng” rồi thở dài sườn sượt làm mình não hết cả ruột” – Nhung kể bằng cái giọng bức xúc.

"Đúng là, đã chấp nhận làm vợ hai, mẹ hai thì phải cố gắng gấp đôi, nhẫn nhịn gấp 3 lần những người vợ bình thường khác. Thế mà nhiều khi vẫn không thể làm hài lòng được tất cả mọi người” – Nhung thở dài.

Theo Vân Hà (Vietnamnet)

sự kiện Tình yêu nữ giới