Du học sinh Mỹ đấu giá tranh trực tuyến thu hàng chục triệu đồng ủng hộ miền Trung lũ lụt

Thứ Năm, ngày 22/10/2020 08:00 AM (GMT+7)

Du học sinh Mỹ Phạm Thiệu Bảo (SN 2004) cùng bạn vừa tổ chức bán đấu giá tranh online thu được hàng chục triệu đồng để đóng góp đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ. Buổi đấu giá đã thu được 71,6 triệu đồng.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Du học sinh Mỹ đấu giá tranh trực tuyến thu hàng chục triệu đồng ủng hộ miền Trung lũ lụt - 1

Ba bức tranh được bán đấu giá để ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt. Ảnh: FBNV

Phạm Thiệu Bảo đang theo học tại Kent School thuộc bang Conneticut, Mỹ. Thường xuyên theo dõi tin tức trong nước, cậu biết mưa bão khiến đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề và cả đất nước đều hướng về miền Trung ruột thịt.

Với mong muốn chung tay góp sức, cậu và người bạn tên Trần Đức Hiến đã tổ chức đấu giá ba bức tranh từ bộ sưu tập của gia đình. Cụ thể, bức "Giữa những ước mơ" của Bình Chu. bức "Hoa súng" của Ngụy Đình, bức "Sự đối xứng của thiên nhiên" của Nguyễn Minh Hiếu. 

"Những bức tranh này đều được gia đình đấu giá từ nhiều chương trình từ thiện trước đây", Bảo nói.

Bảo cho biết: "Việc thực hiện ý tưởng đấu giá tranh được tôi và Hiển nhanh chóng thống nhất, từ việc chọn tranh đến sắp xếp thời gian, tổ chức. Tôi hiện học ở Mỹ nên gặp trở ngại về lệch múi giờ, do đó việc kiểm tra quá trình đấu giá tranh chủ yếu dựa vào Hiển đang ở trong nước".

Buổi đấu giá diễn theo hình thức trực tuyến trong hai ngày 17 - 18/10, thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người sưu tập, hoạ sĩ. Kết quả, số tiền đấu giá ba bức tranh thu được 71,6 triệu đồng được ủng hộ chương trình xuồng cứu hộ, áo phao; ủng hộ trường Tiểu học và THCS Triệu Giang (xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, Quảng Bình)...

Du học sinh Mỹ đấu giá tranh trực tuyến thu hàng chục triệu đồng ủng hộ miền Trung lũ lụt - 2

Phạm Thiệu Bảo hiện đang học tại Mỹ. Ảnh: FBNV

Trước đó, những ngày tháng 3/2020 khi dịch COVID-19 diễn ra phức tạp ở trên thế giới và trong nước, Phạm Thiệu Bảo trong thời gian tự cách li ở nhà (dù chưa có quy định cách li tập trung với người từ Mỹ trở về nước) đã tổ chức thành công buổi bán đấu giá tranh trực tuyến trên trạng Facebook cá nhân. Chương trình thu được 55,5 triệu đồng.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/du-hoc-sinh-my-dau-gia-tranh-truc-tuyen-thu-hang-chuc-trieu-do...

1.000 bánh chưng của giới trẻ Đà Lạt vượt lũ đến miền Trung

Đoàn Thanh niên Phường 3 (TP.Đà Lạt) đã huy động nhiều đoàn viên, thanh niên phối hợp với các chị phụ nữ ở TP.Đà...

Theo Xuân Tùng (Tiền Phong)
sự kiện Giới trẻ 2020