Đoán biết sự sáng suốt qua trán

Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 09:00 AM (GMT+7)

Hình dáng của trán không chỉ tiết lộ nhiều về cách giải quyết vấn đề đặc trưng của vị chủ nhân mà còn cho thấy trí tuệ mà họ đang sở hữu. Hãy khám phá mức độ sáng suốt của mình qua bài trắc nghiệm dưới đây.

Trán tròn và đầy đặn (trán nhô ra phía trước)

Vị chủ nhân của kiểu trán tròn đầy đặn là người có khả năng tư duy vô cùng sáng suốt. Họ có sở thích được trải nghiệm thử thách và “nát óc” suy nghĩ tìm ra cách giải quyết tối ưu nhất cho những thử thách đó. Họ thích sử dụng trí tưởng tượng kết hợp với cách suy luận logic về gốc tích sự việc trong việc giải quyết mọi vấn đề. Hơn nữa, họ không cho phép bản thân chỉ tìm ra một phương án giải quyết duy nhất mà luôn phải đưa ra được nhiều sự lựa chọn khác nhau và cuối cùng lựa chọn cách tối ưu nhất. Tất nhiên, đối với họ, những thủ tục rườm rà và khuôn phép cứng nhắc không được đánh giá cao bởi nó có thể là giới hạn khả năng tư của bản thân.

Trán dốc về sau

Kiểu trán này cho thấy bạn là người có trí nhớ cực kì tốt, đồng thời có khả năng phản ứng tâm lý vô cùng nhạy bén. Hơn thế nữa, bạn còn là một trong những người đánh giá cao những ứng dụng, phương pháp hay bất kì cách thức nào giúp bạn tiết kiệm được thời gian tối đa nhất có thể. Nhờ vào khả năng tư duy và bộ nhớ cực tốt ấy mà bạn có khả năng ghi được chính xác những gì bạn đã thấy và mô tả lại một cách dễ dàng. Điều đáng ngạc nhiên hơn cả là bạn biết cách kết hợp những sự việc đang diễn ra ở hiện tại cùng những trải nghiệm trong quá khứ một cách linh hoạt để phân tích nhanh chóng tìm ra cách giải quyết vấn đề hiệu quả.

Trán thẳng tắp, không góc cạnh

Đoán biết sự sáng suốt qua trán - 1

Trán thẳng tắp cũng sở hữu khả năng tư duy logic (Ảnh minh họa)

Cũng có phần hơi giống với những người trán dốc về sau, bạn cũng sở hữu khả năng tư duy logic. Tuy nhiên, điều khác biệt hơn cả là bạn không thể suy luận nhanh như họ được. Thay vào đó, bạn tìm ra được bước đi an toàn hơn cho bản thân là xử lý thông tin từng bước một để tránh sự quá tải trong việc tiếp nhận thông tin cho bộ nhớ. Điều đó có nghĩa là, bạn cần thêm thời gian để xử lý từng thông tin một. Nếu bạn cố gắng đẩy nhanh tiến độ làm việc của bộ não bằng việc nghĩ gì và làm đó thì ngay lập tức bạn dễ dàng rơi vào trạng thái căng thẳng và kết quả làm việc không cao.

Xương trán gần lông mày nhô lên

Kiểu trán này cho thấy rằng bạn là người khá nguyên tắc và quy củ, bạn ủng hộ những gì đã được chứng minh hay trở thành chân lý và dễ rơi vào trạng thái bị “bất động” mỗi khi gặp phải trường hợp mà quy định không cho phép. Nói cách khác bạn làm việc theo khuôn mẫu và máy móc làm theo một kế hoạch đã định sẵn, đồng thời bạn cũng hy vọng những người khác làm theo giống mình. Chẳng hạn, nếu một nhiệm vụ yêu cầu gì thì bạn làm cái đó, không mất thời gian suy nghĩ để sáng tạo hay bổ sung thêm bất kì điều gì ngoài cái yêu cầu.

Xương trán gần lông mày không nhô lên

Đối lập hẳn với những người có xương trán gần lông mày nhô lên, ở những người có xương trán gần lông mày không nhô thì lại tiếp cận sự việc một cách linh hoạt, có thể thích nghi và mang tính tự phát hơn rất nhiều. Kết quả đem lại là cách giải quyết của họ không quá cứng nhắc và luôn mang hơi hướng của sự mới mẻ. Họ tìm kiếm bất kì điều gì cần thiết cho những lập luận của họ và phân tích sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất. Chẳng hạn, trong trường hợp không có được chính xác dụng cụ mà họ cần, họ sẽ dùng bất cứ cái gì tương tự vậy không chỉ đem lại hiệu quả đồng mà còn tiết kiệm thời gian.

Theo Afamily
sự kiện BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2020