Đi cách ly, cô gái chủ động "cưa cẩm" và cưới luôn chàng y sĩ chăm sóc mình

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 17:19 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên gặp nhau mà không có lớp khẩu trang ngăn trở, cảm xúc của cặp đôi rất đặc biệt. Họ trò chuyện nhiều hơn và yêu nhau từ lúc nào không hay.

Đi cách ly, cô gái chủ động "cưa cẩm" và cưới luôn chàng y sĩ chăm sóc mình - 1

Cặp đôi có chuyện tình yêu tuyệt đẹp

Chuyện tình trong khu cách ly ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương giữa cô gái đi cách ly và chàng y sĩ chăm sóc mình khiến mạng xã hội “chao đảo” những ngày qua. Loạt ảnh trong ngày hạnh phúc của họ được chia sẻ khắp các diễn đàn, cùng với chuyện tình đẹp đáng ngưỡng mộ.

Cặp đôi đó là Phương Linh (Hà Nội) và Hoàng Hải (Đắk Nông). Tháng 7/2020, họ gặp nhau lần đầu tiên tại khu cách ly y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, Linh vừa trở về từ Úc, còn Hải là cán bộ trung tâm y tế huyện.

Trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát ở Việt Nam, đơn vị Hải công tác trở thành khu cách ly tập trung cho công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về. Anh được phân công chăm sóc 50 người, trong đó có Linh. Ở nơi điều kiện sinh hoạt hạn chế, xen lẫn nhiều mối lo ấy, một chuyện tình đẹp bắt đầu chớm nở.

Đi cách ly, cô gái chủ động "cưa cẩm" và cưới luôn chàng y sĩ chăm sóc mình - 3

Linh và Hải nên duyên từ khu cách ly

Trong 14 ngày cách ly, Linh và Hải chỉ gặp nhau lúc đo thân nhiệt và lúc phát cơm. Dưới lớp khẩu trang, họ có ấn tượng từ mờ nhạt đến rõ nét về nhau. Linh nghĩ rằng, chàng y sĩ nghiêm nghị và khá khó gần, còn Hải thấy Linh có đôi mắt to tròn, giọng nói dễ thương, tính cách thân thiện, hòa đồng với tất cả mọi người.

Thế nhưng, Hải không biết rằng, người mà Linh chú ý nhiều nhất, cảm mến nhất chính là anh.

“Những ngày ở khu cách ly, mình luôn để ý anh. Sự nghiêm túc của anh trong công việc, cách anh quan tâm đến mọi người khiến mình nảy sinh cảm mến. Nhưng do đặc thù của khu cách ly, mọi người phải tránh tiếp xúc gần để giảm khả năng lây nhiễm nên mình không được tiếp xúc với anh nhiều”, Linh chia sẻ.

Đi cách ly, cô gái chủ động "cưa cẩm" và cưới luôn chàng y sĩ chăm sóc mình - 4

Phần lớn thời gian yêu của họ đều là yêu xa

Kết thúc 14 ngày với ba lần xét nghiệm âm tính, Linh được rời khỏi khu cách ly. Ngay trên chuyến xe chở ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Linh nhắn tin hẹn gặp Hải.

Tin nhắn ấy khiến Hải vừa vui, vừa bất ngờ. Anh không tin được, cô gái ấy lại nán lại TP.HCM đợi mình lên gặp. Bản thân Linh cũng không nghĩ chàng y sĩ lại đồng ý ra gặp mình.

“Mình sống ở Úc khá lâu nên không khó khăn gì trong việc chủ động, thích là nói. Chỉ là, tụi mình ở xa nhau quá, dù có thích, có yêu thì cũng chưa chắc đã đi đến đâu nên mình sợ, anh sẽ chẳng ra gặp mình. Thế nên, lúc anh đến mà không báo trước, mình rất ngạc nhiên. Đó thực sự là món quà lớn nhất đối với mình”, Linh chia sẻ.

Lần đầu tiên gặp nhau mà không có lớp khẩu trang ngăn trở, cảm xúc của cặp đôi rất đặc biệt. Hải một lần nữa cảm nhận rõ sự cởi mở, dễ thương của Linh, còn Linh thì thấy được sự hiền lành, ấm áp ở Hải, khác hẳn với vẻ nghiêm nghị trước kia.

Đi cách ly, cô gái chủ động "cưa cẩm" và cưới luôn chàng y sĩ chăm sóc mình - 5

Chuyện tình của họ cuối cùng đã có cái kết đẹp

Sau buổi gặp ấy, cặp đôi trò chuyện với nhau nhiều hơn. Một người Hà Nội, một người Bình Dương nhưng họ không hề cảm thấy xa cách. Dần dần, họ yêu nhau từ lúc nào không hay, tình cảm đến tự nhiên đến mức, chính Hải cũng quên mình đã tỏ tình thế nào.

Sau 6 tháng yêu xa đằng đẵng. Hải quyết định cầu hôn. Linh vẫn nhớ như in, niềm hạnh phúc của ngày hôm ấy.

“Đó là ngày 25/1/2021, anh dắt mình đi ăn tối tại một nhà hàng nổi tiếng ở Tây Hồ, Hà Nội. Cuối bữa ăn, anh bỗng quỳ xuống cầu hôn mình với một chiếc nhẫn, khiến mình quá bất ngờ.

Anh vốn không biết gì về Hà Nội mà vẫn kỳ công tìm hiểu, chọn quán đẹp nhất để cầu hôn mình. Mọi thứ anh chuẩn bị cho buổi tối hôm ấy khiến mình rất xúc động”, Linh kể lại.

Đi cách ly, cô gái chủ động "cưa cẩm" và cưới luôn chàng y sĩ chăm sóc mình - 6

Đối với Linh, Hải là người chồng tuyệt vời

Lễ cưới của cặp đôi được tổ chức vào cuối tháng 3/2021 tại 3 nơi: Hà Nội, Đắk Nông và Bình Dương. Hai bên gia đình lo lắng tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường sẽ ảnh hưởng đến ngày trọng đại nhưng rất may, đám cưới của họ diễn ra trọn vẹn và viên mãn.

Hiện tại, Linh đã chuyển vào Bình Dương sống và làm việc cùng chồng. Tình cảm họ dành cho nhau vẫn như thuở ban đầu, Hải thấy vợ mình là người dễ thương, tâm lý, thấu hiểu và hy sinh rất nhiều cho chồng. Còn Linh thì thấy, Hải là người chồng tốt nhất trên đời.

“Đối với mình, anh Hải là người chồng tốt nhất và yêu thương mình nhất. Anh không muốn mình phải chịu thiệt thòi một thứ gì hết, mọi chuyện anh đều nghĩ cho mình. Nhờ có tình cảm chân thành của anh, mình mới vững tin hơn vào hôn nhân. Mình rất tự hào về anh”, Linh tâm sự.

Nguồn: http://danviet.vn/di-cach-ly-co-gai-chu-dong-cua-cam-va-cuoi-luon-chang-y-si-cham-soc-minh-50202...

Bi hài cặp đôi cưới chạy bầu vẫn trượt vì dịch COVID-19

Cô gái Nghệ An sửa soạn váy cưới xong xuôi, chuẩn bị về quê làm cô dâu thì nhận được tin hủy cưới từ gia đình.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung