"Đêm tân hôn" cực khổ trong phòng trọ xập xệ của cặp vợ chồng trẻ

Thứ Bảy, ngày 30/03/2019 11:40 AM (GMT+7)

“Hành sự” khó khăn vì nhà trọ xập xệ, ẩm ướt, chồng méo mặt: “Đừng nói chuyện nhịp hay không nhịp”.

"Đêm tân hôn" cực khổ trong phòng trọ xập xệ của cặp vợ chồng trẻ - 1

Cặp đôi có kỷ niệm đáng nhớ những ngày đầu mới cưới 

Những ai đã trải qua mới thấu hiểu được nỗi khó khăn khi phải sống trong căn phòng trọ xập xệ. Đối với các cặp vợ chồng mới cưới, nỗi khó khăn ấy lại nhân lên nhiều lần.

Cho đến giờ, cặp vợ chồng Đăng Khoa (quê Bình Định, làm việc trong ngành ngân hàng tại TP.HCM) và Lê Thị Lợi (quê Thanh Hóa) vẫn nhớ như in kỷ niệm những ngày đầu mới cưới phải sống trong dãy nhà trọ ẩm ướt. Đêm “động phòng” trong nhà trọ chật hẹp là một cực hình với cả hai vợ chồng.

Đăng Khoa và Lê Lợi học chung lớp thời đại học và trở nên thân thiết hơn sau một lần cùng nhau đi thi lại. Thấy cô bạn xinh xắn, dễ thương, Đăng Khoa chủ động xin số điện thoại làm quen.

"Đêm tân hôn" cực khổ trong phòng trọ xập xệ của cặp vợ chồng trẻ - 2

Họ từng sống trong căn phòng trọ xập xệ, ẩm ướt 

1 năm sau, họ chính thức là một đôi. Suốt thời sinh viên, Khoa nhiệt tình giúp đỡ Lợi học tập, ngay cả bài luận tốt nghiệp, anh cũng thay cô làm. Tuy vậy, sau khi ra trường, Lợi xin được việc, còn Khoa lại thất nghiệp suốt 3 tháng.

Trong 3 tháng đó, cuộc sống của Khoa hoàn toàn do Lợi lo lắng và sắp xếp. Mỗi sáng, cô mua xôi hoặc bánh mỳ treo ở cửa phòng trọ cho anh. Mỗi tối, cô lại lén giấu bố mẹ đem cơm và thức ăn sang cho bạn trai. Bởi khoảng thời gian khó khăn đó mà Khoa càng yêu thương và trân trọng Lợi.

Sau này, anh dành toàn bộ tiền tiết kiệm của 3 tháng lương đầu tiên để mua tặng cô chiếc điện thoại đời mới, trong khi anh vẫn dùng điện thoại cùi. Tình yêu của họ ngày càng lớn sau những kỷ niệm dễ thương như thế.

"Đêm tân hôn" cực khổ trong phòng trọ xập xệ của cặp vợ chồng trẻ - 3

Đêm tân hôn cực khổ trong căn nhà trọ 

"Đêm tân hôn" cực khổ trong phòng trọ xập xệ của cặp vợ chồng trẻ - 4

Dẫu thành công nhưng quá cực khổ 

Rồi Đăng Khoa và Lê Lợi về chung một nhà. Khoảng thời gian đầu khó khăn, cặp đôi vẫn phải ở trong phòng trọ xập xệ và ẩm ướt. Hàng loạt tình huống bi hài xảy ra ngay trong đêm tân hôn.

“Vợ chồng em mới cưới phải ở trọ, 1 năm sau mới có nhà riêng. Chỗ trọ rất xập xệ, ngủ ở trên gác được làm từ những miếng ván liên thông từ phòng này sang phòng khác, thành ra chỉ cần đi nhẹ chút xíu thôi là kế bên nghe hết luôn. Đừng nói chuyện nhịp hay không nhịp, vợ chồng em rón rén, nhẹ nhàng, cực khổ lắm. Em không nghĩ lại như vậy. Nhà trọ thì bé, nền nhà lại ẩm ướt…”, Đăng Khoa nhớ lại.

Cặp vợ chồng son cùng thừa nhận, đêm tân hôn thành công nhưng “cực khổ quá”. Ngay sau đêm đó, cả hai bị hàng xóm trêu học: “Vợ chồng mày mạnh dữ”.

"Đêm tân hôn" cực khổ trong phòng trọ xập xệ của cặp vợ chồng trẻ - 6

Cặp vợ chồng bị hàng xóm trêu chọc 

"Đêm tân hôn" cực khổ trong phòng trọ xập xệ của cặp vợ chồng trẻ - 7

Anh chàng rất yêu thương và trân trọng vợ 

Tình cảnh đó kéo dài suốt 1 năm trời cho đến khi Đăng Khoa và Lê Lợi có nhà riêng. Tuy khổ cực nhưng với họ đó lại là quãng thời gian đáng nhớ, nhắc nhở sau này phải trân trọng nhau hơn.

Trên sân khấu “Vợ chồng son”, cô vợ trẻ thoải mái bóc mẽ tính xấu của chồng. Lê Lợi rất bất ngờ khi phát hiện ra chồng hút thuốc lá, cô lên tiếng ngăn cản thì lại “cãi phăng phăng”. Đăng Khoa còn nghiện nước ngọt dẫn đến tăng cả chục cân liền. Thế nhưng, trong mắt Đăng Khoa, Lê Lợi lại là người vợ hoàn hảo, không có tật xấu gì.

Cùng nhau trải qua nhiều chuyện nên giờ đây, cặp vợ chồng trẻ rất trân trọng hạnh phúc hiện tại. Họ đang chờ mong từng ngày để được chào đón thiên thần nhỏ chào đời.

Mê mệt trước nhan sắc của cô làm móng, anh chàng tìm mọi cách để ”úp sọt”

Anh chàng rủ vợ đi Nha Trang du lịch để “chuyện gì cần đến cũng phải đến”.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Vợ chồng son