Đau lòng phát hiện vợ "đổi tình" cho sếp để tiến thân

Tôi đã sốc khi phát hiện gần 1 năm nay em tận tình “phục vụ” sếp để lên chức.

Bố mẹ tôi lấy nhau, sinh được một mình tôi là con trai, rồi ông Trời bắt tội, không cho mẹ tôi sống để nuôi tôi khôn lớn bởi một cơn bạo bệnh. Em gái bố tôi thương anh gà trống nuôi con, đã bỏ ra hơn chục năm trời của tuổi thanh xuân để thay mẹ tôi chăm sóc cháu tới khi tôi 12 tuổi cô mới đi lấy chồng.

Đau lòng phát hiện vợ "đổi tình" cho sếp để tiến thân - 1

Mỗi lần rời nhà là em son phấn kĩ càng, váy áo thời trang sành điệu (Ảnh minh họa)

Cô tôi theo chồng ra phố, mở một quán bún kiếm sống nuôi 2 em con cô ăn học. Bố tôi ở vậy dồn sức nuôi tôi kiếm cái chữ phòng thân, biết hoàn cảnh của mình tôi đã mang về tấm bắng tốt nghiệp loại ưu của trường đại học kiến trúc khoe bố.

Một lần ghé về thăm cô, tôi đã gặp em cùng đồng nghiệp đang ăn bún ở quán của cô. Có lẽ tình yêu sét đánh đã khiến tôi và em đều hiểu rằng định mệnh đã gắn chúng tôi từ bữa ấy. Em không xinh đẹp để hút hồn người đối diện, nhưng em mặn mà, đằm thắm với nước da bánh mật, nụ cười duyên má lúm và mái tóc dài đen mượt phủ kín bờ vai tròn lẳn.

Em là phó phòng kế toán của một công ty tư nhân, nơi làm việc của em gần với quán bún của cô tôi, nên từ ngày phải lòng nhau, hầu như ngày nào tôi và em cũng gặp gỡ nơi đây. Em là khách ruột của quán nên tôi không ngại ngần nhờ cô mình tác động thêm. Vậy là em về làm vợ tôi sau hai năm đi lại tìm hiểu. Một năm sau ngày cưới, chúng tôi có con trai đầu lòng.

Khỏi phải nói tôi vui thế nào, biết ơn em đến mức nào. Ngày tôi gọi điện báo tin cho bố, nghe giọng bố nghẹn ngào, xúc động tôi biết bố tôi hài lòng vì sự báo hiếu của tôi. Công việc của vợ tôi bận rộn, nên ngay khi hết tiêu chuẩn nghỉ sinh là em đi làm ngay. Vợ chồng tôi cũng nhất trí thuê một bác giúp việc quen biết ở quê em phụ giúp với mẹ em chăm cho con trai và lo việc nhà.

Tôi hay phải đi công trình, vắng nhà luôn, còn em túi bụi với việc ở công ty, vả lại xa nhà nên buổi trưa em vẫn giữ thói quen ăn bún ở quán của cô tôi. Đi làm được nửa năm thì em phấn khởi báo tin là sếp cũ về hưu, sếp mới lên thay rất tín nhiệm em, ông hứa sẽ dành cho em chức ghế trưởng phòng kế toán nếu em tích cực hơn nữa.

Tin vợ, yêu vợ và để động viên em phấn đấu sự nghiệp, tôi cố gắng kiếm tiền để thay cho em một chiếc xe tay ga mốt nhất mà bấy lâu nay em vẫn ao ước. Thế nhưng hình như dạo này tôi thấy vợ có vẻ khang khác, em ít chú ý đến con, ít mặn nồng với chồng, đã thế mỗi lần rời nhà là em son phấn kĩ càng, váy áo thời trang sành điệu và thường hay vội vã mỗi khi nhận được tin nhắn của ai đó.

Tối thứ 7 vợ tôi cuống quít trang điểm để đi đâu đó nên em bỏ quên điện thoại trên mặt bàn phấn. Khi có tin nhắn, tò mò tôi bật lên xem, tim tôi muốn ngừng đập khi hiện lên màn hình 2 chữ viết tắt “GĐ” và những lời hẹn họ của vợ tôi và người đó.

Thì ra bấy lâu nay em qua mặt tôi để cặp bồ với sếp, vì theo tôi ngoài “giám đốc” ra thì từ viết tắt kia không có nghĩa gì. Tin cuối vợ tôi gửi cho sếp là nếu tối nay không được kí lên chức em sẽ “giận” sếp vì gần 1 năm em tận tình “phục vụ” sếp rồi mà….  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Trí ([Tên nguồn])
Ngoại tình với sếp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN