Đầu hàng trước kẻ thứ ba

Anh cho rằng chị là kẻ hèn nhát, còn kẻ thứ ba lại cho chị là kẻ vô dụng.

Sau 3 năm tìm hiểu và qua lại, cuối cùng anh chị đã quyết định đi đến hôn nhân. Cũng cùng năm đó, “kết tinh tình yêu” của hai người đã ra đời, một thiên thần thật đáng yêu.

Nhưng cuộc sống mỗi người một nơi đã khiến chị khá mệt mỏi và vất vả khi phải nuôi con một mình. Song hành với trạng thái đó còn là sự đi xuống của tình cảm vợ chồng. Cả hai cảm giác có gì đó rất xa lạ, chị không thể hiểu nổi cách cư xử không mấy quan tâm, vỗ về của anh, còn anh thì không thể hiểu nổi những lời cằn nhằn không ngớt của chị. Khoảng cách giữa 2 vợ chồng càng ngày càng lớn dần.

Anh bắt đầu “nghiện” các trò chơi trên mạng, mỗi lần về thăm hai mẹ con, anh đều cắm đầu vào máy tính. Và rồi cuối cùng chị cũng tìm được câu trả lời từ nhật ký điện thoại của anh. Có một số điện thoại mà số lần anh nhắn tin và gọi nhiều hơn gọi cho chị rất nhiều, và đó là những tin nhắn rất tình tứ có chút hò hẹn nữa. Vì số điện thoại này mà lần đầu tiên anh chị cãi nhau. Anh không thừa nhận tất cả những việc đã xảy ra, còn nói chị vô cớ dựng chuyện, rằng đó chỉ là chỗ gửi gắm tinh thần những lúc cô đơn một mình. Nhưng sự thật lại không như vậy, hai người đã từng đi du lịch với nhau và ở cùng nhau.

Vì muốn con có một gia đình hoàn chỉnh nên chị đã chọn cách tha thứ, những tưởng anh sẽ cảm kích trước sự độ lượng, khoan dung của chị và nhìn nhận lại hành động của mình, nhưng sự thật đã mách bảo chị rằng, anh càng ngày càng vượt quá giới hạn. Hồi đầu hai người còn lén lén lút lút thỉnh thoảng ở cùng nhau, nhưng sau đó thì đã ngang nhiên thuê phòng về sống với nhau.

Đầu hàng trước kẻ thứ ba - 1

Có lẽ ly hôn với chị chính là cách giải quyết tốt nhất (Ảnh minh họa)

Phát hiện ra tất cả điều này nhưng chị không hề cãi nhau, lớn tiếng với anh mà cùng anh đến gặp kẻ thứ 3, kẻ đã mang đến sự tan vỡ cho cuộc hôn nhân của chị và nỗi đau cho gia đình chị. Chị và cô ta đã nói về chuyện tình cảm giữa cô ta và chồng chị. Từ câu chuyện đó, chị cũng tìm ra được những cái chưa phải ở bản thân mình và cảm ơn sự giúp đỡ của cô ta trong những lúc chồng chị cần sự chia sẻ. Lúc đó, anh cũng cảm kích lắm, cảm kích vì thái độ và cách giải quyết của chị, cảm kích vì chị đã cho anh cơ hội được quay trở lại với gia đình. Cuối cùng thì chị cũng đã giải quyết được vấn đề đè nặng trong lòng suốt 4 năm qua.

Biểu hiện của anh có chiều hướng tốt dần lên, anh thường xuyên gọi điện cho chị hơn, giữa 2 người có nhiều chuyện để chia sẻ hơn. Ấy thế nhưng “cuộc sống màu hồng” đó đã không kéo dài được lâu. Anh cho rằng chị là kẻ hèn nhát, còn kẻ thứ 3 lại cho chị là kẻ vô dụng, bởi vậy mà hai người bọn họ lại “tái hợp”. Gần đây anh ta còn mua nhà, mua ô tô cho cô ta nữa. Chị thật muốn phát điên lên nhưng chị đã cố nhịn được bởi chị tin anh sẽ quay đầu lại lần thứ 2.

Thật sự chị rất mong mình có thể là thánh nhân, có thể siêu phàm thoát tục, có thể coi những chuyện này như thể khói mây bay qua mắt, nhưng chị đã không làm được điều đó, chị không biết làm cách nào để trấn tĩnh trái tim một lần nữa bị tổn thương. Cách đây mấy hôm chị có đi công tác đến thành phố mà anh đang làm việc, vốn định gọi điện tiện đường qua thăm chồng, không ngờ lúc gọi điện hỏi anh đang ở đâu thì anh bảo đang ở cơ quan, nhưng khi chị đến cơ quan anh hỏi thì mọi người lại bảo cả ngày hôm nay anh không đến. Anh gọi cho chị, chị tắt máy, một lúc sau anh nhắn cho chị: “Chúng ta ly hôn đi, nếu không cả hai sẽ càng mệt mỏi”.

Có lẽ ly hôn với chị chính là cách giải quyết tốt nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia đình VN
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN