Đàn ông thật sự mong muốn gì trong sex?

Rất nhiều phụ nữ tưởng rằng điều đàn ông ham muốn nhất khi sex chính là... tình dục. Nhưng không, nhiều cuộc nghiên cứu đã tiết lộ kết quả bất ngờ về những điều mà đàn ông thực sự khao khát.

Đàn ông muốn cảm thấy được kết nối về mặt cảm xúc

Một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tình dục (Hoa Kỳ) cho thấy, việc thiếu kết nối cảm xúc với bạn tình lâu dài là một trong những yếu tố ức chế ham muốn tình dục hàng đầu ở nam giới.

Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn 30 người đàn ông từ 30 đến 75 tuổi về những điều có xu hướng thúc đẩy hoặc cản trở ham muốn tình dục của họ. 3 trong số những mối quan tâm nhất quán mà những người đàn ông nêu ra là nhu cầu cảm thấy được khao khát, sợ bị từ chối và thiếu kết nối cảm xúc với bạn đời.

Đàn ông thật sự mong muốn gì trong sex? - 1

Sự kết nối cảm xúc thực sự quan trọng đối với hầu hết đàn ông.

Có một giả định phần lớn cho rằng phụ nữ cần cảm thấy được kết nối để quan hệ tình dục nhưng đàn ông thì không. Tuy nhiên, sự kết nối cảm xúc thực sự quan trọng đối với hầu hết đàn ông.

John Petersen, nhà tâm lý học và nhà trị liệu tình dục được chứng nhận ở South Bend, Indiana cho biết: “Đối tác của đàn ông có thể không nhận ra điều này và đôi khi chính đàn ông cũng vậy. Nhiều người đàn ông gặp khó khăn với ngôn ngữ. Họ có thể nói: Tôi không có đủ sức mạnh tình dục. Trong khi điều họ thực sự muốn nói là: Tôi không cảm thấy gần gũi với bạn tình của mình”.

Đàn ông cũng muốn được bạn tình khao khát

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2021 chỉ ra rằng vai trò giới đang thay đổi và phát triển, đồng thời những người tham gia là nam - cho biết “mong muốn được cảm thấy được khao khát” là rất quan trọng đối với họ.

12% nam giới không cảm thấy được mong muốn chút nào trong các mối quan hệ của họ. Và đối với 8,4% nam giới, cảm giác được ham muốn là “quan trọng” hoặc “thiết yếu”. Khi các nhà nghiên cứu hỏi những người tham gia điều gì khiến họ cảm thấy ham muốn, hầu hết đều tiết lộ rằng họ thích được nghe và thấy đối tác thể hiện sự ham muốn với mình. Đối với đàn ông, sự tán tỉnh và phản ứng nhiệt tình trong quan hệ tình dục cũng là những yếu tố quan trọng.

Đàn ông cảm thấy ham muốn hơn khi nghe những lời khen ngợi về ngoại hình, quần áo và cơ thể của họ.

Khi đàn ông cảm thấy nhu cầu sex của họ là từ một phía, họ sẽ thấy trống rỗng, cảm thấy trong trường hợp này, bạn tình của họ quan hệ tình dục chỉ để xoa dịu họ.

Đàn ông muốn phụ nữ chủ động hơn

Petersen nói: “Trong nhiều mối quan hệ khác giới, đàn ông vẫn được kỳ vọng là những người chủ động, mạnh mẽ và không dễ bị tổn thương. Điều này đôi khi có nghĩa là ngay cả trong những mối quan hệ có vẻ tiến bộ, có vẻ bình đẳng nhất, đàn ông vẫn được kỳ vọng là “người hành động và người theo đuổi”, hoặc người bắt đầu quan hệ sex thường xuyên hơn bạn tình của họ”.

Đàn ông thật sự mong muốn gì trong sex? - 2

Trong nhiều mối quan hệ khác giới, đàn ông vẫn được kỳ vọng là những người chủ động, mạnh mẽ và không dễ bị tổn thương.

Một nghiên cứu năm 2004 đã thực hiện các cuộc phỏng vấn sâu với 32 nam sinh viên đại học cộng đồng ở thành phố New York, cho thấy yếu tố chủ động ở phụ nữ có khả năng tạo ra các mối quan hệ hạnh phúc hơn.

Đàn ông muốn một chút dịu dàng

Các tác giả của bài báo đăng trên Tạp chí Trị liệu Tình dục & Hôn nhân năm 2021, cũng nhận thấy rằng đàn ông cảm thấy ham muốn khi nghe những lời khen ngợi về ngoại hình, quần áo và cơ thể của họ.

Một người trả lời nghiên cứu nói với các nhà nghiên cứu rằng anh ấy rất yêu người bạn đời của mình, người luôn biết nói ra những lời yêu thương. Những lời hồng và sự liên hệ mật thiết trong quá trình “yêu” luôn được đánh giá cao.

Đàn ông thật sự mong muốn gì trong sex? - 3

Cả đàn ông và phụ nữ đều có xu hướng thỏa mãn về sex hơn trong các mối quan hệ lâu dài nếu họ được thường xuyên hôn, ôm ấp và vuốt ve.

Khoảng một thập kỷ trước, các nhà nghiên cứu của Đại học Indiana thuộc Viện Kinsey đã lưu ý rằng cả đàn ông và phụ nữ đều có xu hướng thỏa mãn tình dục hơn trong các mối quan hệ lâu dài nếu họ thường xuyên được hôn, ôm ấp và vuốt ve.

Đàn ông muốn đối tác giao tiếp với mình

Các nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông cảm thấy rất khó để khiến phụ nữ cởi mở về sở thích của mình trên giường. Họ cũng nói rằng họ ước gì phụ nữ chỉ cần hỏi họ thích gì. Điều này có vẻ đơn giản, nhưng các nhà trị liệu tình dục luôn được nghe rằng nhiều cặp vợ chồng không bao giờ nói về những điều như vậy.

Chẳng hạn, một cuộc nghiên cứu cho thấy 30% nam giới được hỏi nói rằng khi bạn tình cho anh ấy biết cô ấy muốn gì trong sex, anh ấy cảm thấy ham muốn nhiều hơn. 88% nam giới cảm thấy họ sẽ “sung” hơn khi đối tác của họ chịu thổ lộ mong muốn thầm kín.

Lẽ thường, con người và mong muốn của họ sẽ thay đổi theo thời gian, vì thế, sự giao tiếp có thể dễ dàng bị lãng quên trong một mối quan hệ lâu dài. Trong khi đó, giao tiếp tình dục cởi mở và hiệu quả không nên là cuộc trò chuyện chỉ diễn ra một lần. Đối với nhiều người, cuộc trò chuyện như vậy sẽ là một khởi đầu tuyệt vời cho cả quá trình “yêu”.

Nguồn: [Link nguồn]

Đàn ông và cuộc chiến với... sex

Chẳng khác gì chị em, chuyện “yêu” cũng là một vấn đề phổ biến đối với nhiều đàn ông. Nỗi sợ hãi về sự thân mật ở đàn ông có thể khiến họ trở nên khó xử với...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thủy Kiều ([Tên nguồn])
Kiến thức giới tính Xem thêm
Báo lỗi nội dung