Đám cưới với 140.000 VNĐ của hồi môn

Thứ Sáu, ngày 19/12/2014 08:22 AM (GMT+7)

Sau hai tháng hẹn hò và được sự đồng ý của hai bên gia đình, cặp đôi Mislan và Ishak đã tổ chức đám cưới khi vẫn còn ở tuổi vị thành niên và họ nhận được 140.000 VNĐ cho của hồi môn.

So với tuổi hợp pháp của người Hồi giáo để kết hôn ở nam là là 18 tuổi, nữ là 16 tuổi thì cặp đôi này đám cưới khi cô dâu đã đủ tuổi còn chú rể thì chưa. Tuy nhiên, theo tin tức từ The Star họ đã được tòa án cho phép vì vậy Muhd Muaz Mislan, 15 tuổi và Nur Izzati Amiera Ishak, 17 tuổi, ở Malaysia, đã tổ chức đám cưới vào ngày 30/11 vừa qua.

Cặp đôi này chỉ mới quen nhau được hai tháng, đám cưới đã gây xôn xao cộng đồng mạng vì hai người đều đang ở tuổi vị thành niên.

Đám cưới với 140.000 VNĐ của hồi môn - 1 

Mislan và Ishak đã tổ chức đám cưới khi đang ở độ tuổi vị thành niên. 

Trong bài đăng trênfacebook của mình, Mislan nói rằng, anh muốn kết hôn với Ishak để hợp pháp hóa mối quan hệ của cả hai sau khi đã nhận được sự đồng ý của hai bên gia đình.

“Hôn nhân khi quá trẻ có thể khiến người khác bàn tán, xôn xao. Nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho cuộc sống gia đình.” – Mislan nói thêm.

Cặp đôi chỉ nhận được khoảng 140.000 VNĐ cho của hồi môn. Hiện Mislan vẫn đang chờ đợi kết quả đánh giá học tập của mình. Tuy nhiên, dù kết quả thế nào đi nữa thì năm tới, Mislan cũng sẽ bỏ học.

Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) ở Malaysia đã báo động về việc trẻ em chưa được trang bị đầy đủ về thể chất và tinh thần để kết hôn.

Bà Michelle Gyles-McDonnough - đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Malaysia, cho biết hơn 150.000 người Malaysia kết hôn quá sớm, hầu hết ở độ tuổi 19.

Đám cưới vị thành niên lại được xã hội Malaysia ủng hộ, những người Hồi giáo cho phép trẻ em nữ 16 tuổi đã được phép kết hôn và giấy phép được cấp cho từng trường hợp cụ thể.

Theo điều tra dân số năm 2000, đã có 11.400 trẻ em dưới 15 tuổi kết hôn, trong đó 6.800 là nữ và 4.600 nam.

Theo Dã Quỳ (Người đưa tin)
sự kiện Giới trẻ và tình yêu
Báo lỗi nội dung