Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Cuộc sống bị cô lập của cậu bé có bàn chân khổng lồ

Thứ Tư, ngày 25/02/2015 13:41 PM (GMT+7)

Bàn chân của Vedant dài 28 cm và nặng 5,4kg và bị ví với… một bao khoai tây.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cậu bé Verdant Joshi, 4 tuổi, sống tại Gujarat, miền tây Ấn Độ, thường xuyên bi bạn bè trêu chọc và bắt nạt vì bàn chân khổng lồ của mình, mặc dù cậu bé vẫn có thể đi bộ và chạy bình thường. Bàn chân của Vedant dài 28 cm và nặng 5,4kg và bị ví với… một bao khoai tây.

Một số bác sĩ đề nghị nên cắt bỏ bàn chân phải trong khi những người khác nói tình trạng này không hề đe dọa đến tính mạng của cậu bé. Người cha của cậu bé rất tuyệt vọng và mong rằng có vị bác sĩ nào đó có thể giúp con trai tránh khỏi phẫu thuật chân – điều sẽ khiến cuộc đời còn lại của cậu bé trở nên tồi tệ hơn.

Cuộc sống bị cô lập của cậu bé có bàn chân khổng lồ - 1

Vedant cho biết, vì bàn chân khác thường này mà cậu bị những đứa trẻ khác tẩy chay. “Các bạn cười vì cháu chạy không được nhanh. Cháu không được đá bóng cùng các bạn dù cháu nói rằng cháu có thể làm được. Cháu cũng muốn đi học nhưng giáo viên nói rằng cháu không thể đi”.

Thay vào đó, cuộc sống của Vedant chỉ quanh quẩn trong căn nhà hai phòng, nơi cậu bé thường chơi với mẹ là Jayshree Joshi (26 tuổi) và em gái Vrisha (1 tuổi).

Suốt 4 năm qua cha mẹ đã đưa cậu bé tới gặp hàng trăm bác sĩ nhưng tất cả đều bối rối trước cậu bé có bàn chân khổng lồ. Tất cả đều thất bại khi chẩn đoán.

“Tôi đã thử mọi cách, từ chữa mẹo, chỉnh hình, gặp các chuyên gia xương và da nhưng không có kết quả. Tất cả đều lắc đầu”, ông Dilip Kumar Joshi (30 tuổi, cha của Vedant) nói.

Cuộc sống bị cô lập của cậu bé có bàn chân khổng lồ - 2

Ông cho biết thêm: “Thậm chí các bác sĩ ở Mỹ cũng không thể cho chúng tôi biết vấn đề nằm ở đâu. Có người nói là mất cân bằng kích thích tố, có người bảo máu không được thông đúng cách”. Trong khi đó kích cỡ bàn chân của Vedant không ngừng tăng lên cùng với độ tuổi và chiều cao của cậu bé. Có khả năng nó sẽ đạt đến một tỷ lệ gây sốc.

“Tôi sợ nó sẽ bùng nổ như một quả bóng”, người cha lo lắng.

Vedant không cảm thấy đau ở chân mà vẫn có thể đi bộ, chạy, bắt chéo chân, chậm chí đạp xe mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào. Nhưng các bác sĩ vẫn cho rằng nên cắt bỏ bàn chân đó.

Nếu phẫu thuật, con trai tôi sẽ vĩnh viễn tàn tật và phụ thuộc vào người khác mãi mãi”, người cha thở dài.

Cuộc sống bị cô lập của cậu bé có bàn chân khổng lồ - 3

Cuộc sống bị cô lập của cậu bé có bàn chân khổng lồ - 4

Tiến sĩ Manibhai Patel, người điều hành một phòng khám tư nhân ở Deesa, Gujarat, tin rằng tình trạng của cậu bé là không thể chữa được. "Vedant là trường hợp đầu tiên mà tôi gặp trong suốt sự nghiệp 35 năm của mình. Chân của cậu bé có vẻ là một bệnh di truyền nhưng tôi không thể xác định nguyên nhân thực sự vì vậy tôi không thể đề nghị bất kỳ loại thuốc hoặc thậm chí phẫu thuật. Nhưng tôi không tin rằng nó đe dọa tính mạng cậu bé”, ông nói.

Thế giới từng xuất hiện trường hợp một phụ nữ người Anh có tên Mandy Sellers, được sinh ra với đôi chân lớn bất thường và tiếp tục phát triển to hơn. Cuối cùng, cô được chẩn đoán mắc chứng rối loạn bẩm sinh Proteus Syndrome mà không có thuốc chữa. Rất có thể Vedant bị tình trạng tương tự.

Cuộc sống bị cô lập của cậu bé có bàn chân khổng lồ - 5

Mẹ Vedant cho biết khi bà mang thai, thai nhi là một đứa trẻ khỏe mạnh nhưng chân phải thì lớn bất thường khi sinh.

"Có lúc Vedant đến bên tôi, khóc và nói rằng bàn chân bị biến dạng bởi vì nó đã phạm một tội lỗi nào đó trong quá khứ. Lời nói đó khiến tôi đau xé lòng. Tôi không biết phải giải thích với con thế nào”.

Mặc dù Vedant không gặp bất kỳ trở ngại nào trong cuộc sống hàng ngày nhưng cậu bé khó khăn trong việc tìm giày dép và quần phù hợp.

Cuộc sống bị cô lập của cậu bé có bàn chân khổng lồ - 6

Ban đầu cha mẹ mua hai đôi giày kích cỡ khác nhau cho Vedant. Nhưng hai năm trước chân của cậu lớn quá lớn và không còn vừa bất kỳ đôi giày nào. Cha Vedant đã tự khâu chiếc giày bên phải cho cậu từ một chiếc quần jean cũ.

Theo Linh An (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang