"Cưa đổ" bồ của bố để dằn mặt

Trẻ, đẹp trai, quần áo bảnh bao, thằng Minh đã đánh bại "đối thủ" bố lúc nào không hay.

Chồng đào hoa, đa tình, đi tới đâu "gái" theo tới đó, các con dọa bỏ học, "dằn mặt" tình nhân của bố, gia đình bao lần cận kề tan vỡ... bà Quế không thể nhớ nổi số lần phải khóc vì chồng. Nhưng cũng chính từ những mất mát của mình, bà đã có được sự cảm thông lạ lùng với các nàng dâu, biết quý trọng, vun vén cho sự đủ đầy.

Con trai đóng kịch tán tình nhân của bố

Bà Quế bảo, chồng bà không cao lớn, vẻ ngoài không hề bắt mắt, vậy mà không hiểu ông có cái duyên ngầm nào đó mà đàn bà cứ mê mệt theo ông. Đến cả những nữ công nhân trong nhà bà, cứ khi nào thấy tiếng xe ông về là sửa sang y phục, phấp phỏng đón ông chủ.

Ông làm kinh doanh, công việc hay phải đi đây đi đó, thì hầu như cùng với các chuyến đi cũng là những chuyện liên quan tới tình ái. Bao nhiêu năm sống với ông, là bấy nhiêu năm bà khốn khổ với những chuyện yêu đương trăng gió của chồng.

Bà nhớ nhất lần phẫu thuật khối u từ viện về, vừa bước chân vào nhà, đã thấy trong nhà có đàn bà đang ở. "Đó là công nhân của nhà tôi. Ngày đó, bệnh tôi không có nhiều người thoát khỏi cửa tử, có lẽ, các cô ấy tưởng tôi chết, nên tranh nhau ở để giữ chỗ", bà Quế nghèn nghẹn.

May mắn, các con trai của bà lại rất thương và bênh vực mẹ. Nhiều lần, các con giấu bà đi đánh ghen, "dằn mặt" tình nhân của bố, trong đó có một chuyện khiến ông bố đến giờ vẫn không nguôi giận người con trai thứ 2.

"Một lần ông ấy nặng tình với một cô cách nhà tôi hơn 30km. Thằng Minh - con trai thứ 2 của tôi không hiểu sao biết chuyện. Ngày nào nó cũng ăn mặc chải chuốt đi tới đêm mới về. Tôi cứ tưởng nó tăm tia cô nào, sau này mới biết, nó đi "tán" bồ của bố. Cô gái đó là chủ một quán giải khát ít tuổi, xinh đẹp. Thằng Minh rình, cứ khi nào bố rời khỏi chỗ cô ta thì đến. Trẻ, đẹp trai, quần áo bảnh bao, thằng Minh đã đánh bại "đối thủ" bố lúc nào không hay.

Say men tình mới, cô gái đó mở tiệc đêm thết đãi Minh. Rượu vừa rót, Minh dí dao vào cổ cô "nhân tình", nói rõ lý do mình đến. Vỗ tay một cái, các "huynh đệ" bặm trợn từ đâu xuất hiện. Minh cười gằn: "Giết cô dễ như bỡn, biết điều thì đừng bao giờ dính vào bố tôi nữa". "Nhân tình" sợ mất mật, ông bố biết chuyện lầm lỳ, không đả động gì đến, nhưng có vẻ giận con trai lắm".

"Cưa đổ" bồ của bố để dằn mặt - 1

Ông bố biết chuyện lầm lỳ, không đả động gì đến, nhưng có vẻ giận con trai lắm (Ảnh minh họa)

Đau khổ của mẹ, hạnh phúc của con

Tôi hỏi bà Quế làm thế nào để vượt qua tất cả những điều đó để gia đình khỏi tan vỡ và có được sự êm ấm như ngày hôm nay? Bà Quế thở dài: "Cũng khó khăn lắm. Tôi khóc suốt, nhưng toàn nuốt nước mắt vào trong để các con thấy vẫn còn có chỗ dựa. Thấy cảnh bố mẹ như vậy, có lần chúng nó chán, đồng loạt đòi bỏ học. Tôi dọa, đứa nào bỏ học mẹ tự tử, thế là chúng nó sợ".

Bà Quế bảo, nghĩ lại chuyện cũ thì bà cũng hận ông lắm. Nhưng xét cho cùng, ông cũng là người lăn lộn vì gia đình, vất vả lo cho vợ con kinh tế đầy đủ. Giờ có tuổi, ông không còn "máu mê" như trước nữa, đặc biệt là rất thương yêu các cháu.

Ai cũng bảo bà Quế là người mẹ chồng đặc biệt. Nếu là nhà khác, thì với những con dâu như thế, sẽ "dắt tay" trả về từ lâu rồi. Nhưng với bà, chính từ những sóng gió, cận kề tan vỡ, bà hiểu thấu giá trị của hạnh phúc, bà muốn vun đắp cho gia đình các con cũng như từng cố gắng gìn giữ cho gia đình mình.

Đặc biệt, với con dâu, bà luôn có sự cảm thông đặc biệt. "Vì đều là phận đàn bà cả, cùng cảnh thì phải thương nhau, xét nét nhau làm gì. Lúc nào tôi cũng muốn các cháu đẹp, đừng để chồng phải cặp bồ. Vì tôi đã trải qua chuyện này, quá khổ rồi, giờ chỉ mong các con được hạnh phúc", bà Quế miệng cười, mắt cũng cười.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Loan ([Tên nguồn])
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN