Con rể biếu Tết bố mẹ vợ vài triệu nhưng đi đâu cũng khoe lo cho nhà ngoại

Thứ Tư, ngày 26/01/2022 00:04 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người xưa vẫn hay nói: “Của cho không bằng cách cho” với ngụ ý đề cao tấm chân tình của người biếu quà. Thế mà chồng tôi tự cho mình như một người hùng sau khi làm nghĩa vụ biếu quà Tết bố mẹ vợ.

Biếu quà Tết bố mẹ luôn là bổn phận của con cái. Đối với những gia đình sinh toàn con gái thì điều này còn trở nên ý nghĩa hơn. Bố mẹ tôi sinh được 3 chị em, tôi là thứ 2. Chị cả và cô em út đều chưa lấy chồng, vì vậy chồng tôi là con rể duy nhất. Chúng tôi vừa kết hôn hồi đầu năm và đây là cái Tết đầu tiên tôi phải xa bố mẹ.

Con rể biếu Tết bố mẹ vợ vài triệu nhưng đi đâu cũng khoe lo cho nhà ngoại - 1

Tôi không muốn bố mẹ mang tiếng vì người chồng hay khoe khoang (Ảnh minh họa)

Vì là con gái mới đi lấy chồng nên tôi muốn dịp Tết này biếu bố mẹ một món quà “to to”, thêm nữa, đây cũng là dịp để rể mới thể hiện với gia đình bên ngoại. Thế nhưng, đáng buồn là chồng tôi lại không nghĩ như vậy. Anh lấy lý do kinh tế khó khăn nên chỉ quyết định gói gọn chi phí quà cáp cho nhà vợ trong khoảng 2 triệu.

“Tết này ăn cùng nhà nội nên phải hỗ trợ, đỡ đần ông bà nội. Em tính xem 3 ngày Tết, rồi cúng tất niên, hóa vàng, rất là tốn kém. Bên nhà ngoại mình chỉ biếu quà tượng trưng thôi, hoặc là đưa tiền cho ông bà tự lo. Chưa kể đầu năm còn khoản mừng tuổi nữa cũng tốn tiền triệu rồi”, chồng tôi tính toán.

Với lý lẽ như vậy cộng thêm điều kiện kinh tế của hai vợ chồng trẻ không khá giả nên tôi cũng không thể thay đổi được. Bố mẹ tôi cũng rất thông cảm và không đưa ra bất kỳ đòi hỏi nào. Ông bà chỉ muốn ngày Tết các con về nhà quây quần bên nhau là hạnh phúc lắm rồi.

Thế nhưng cách hành xử của chồng tôi lại vô cùng phản cảm. Chuyện con rể biếu quà Tết bố mẹ vợ là điều hiển nhiên nhưng anh cho rằng bố mẹ tôi quá may mắn khi có được “ông rể quý”. Gặp ai anh cũng khoe khoang là biếu bố mẹ vợ 2 triệu ăn Tết. Thậm chí chồng tôi còn gọi điện cho anh chị em họ hàng để khoe vừa cho tiền nhà vợ và không quên lên mặt với những người chưa lập gia đình.

“Bọn mày phải lấy vợ thì mới trưởng thành được. Tết nhất như này bao nhiêu thứ việc đổ lên đầu tao. Tiền nong sắm Tết rồi cả cho tiền bên nhà vợ nữa, một mình tao cân tất”, chồng tôi thao thao bất tuyệt khi có nhóm bạn đến chơi nhà.

Tôi thực sự không thể chịu đựng nên đã lời qua tiếng lại sau khi hội bạn kia ra về nhưng chồng tôi vẫn không vô cùng cố chấp. “Em không biết bố mẹ em vui như thế nào đâu. Chắc chắn bố mẹ em cũng sẽ khoe khắp họ hàng là được con rể biếu tiền Tết đấy. Nhờ anh mà bố mẹ em nở mày nở mặt ý chứ”, chồng tôi tự đắc.

Con rể biếu Tết bố mẹ vợ vài triệu nhưng đi đâu cũng khoe lo cho nhà ngoại - 2

Chồng tôi luôn dương dương tự đắc vì biếu bố mẹ vợ 2 triệu (Ảnh minh họa)

Với cách suy nghĩ này của chồng, tôi rất lo lắng và thậm chí cảm thấy xấu hổ. Anh ấy có thể khoe khoang với bạn bè và họ hàng bên nội nhưng sẽ không ổn nếu tiếp xúc với những người bên họ nhà tôi. Anh không biết rằng anh đang trở thành trò cười bởi cách hành xử rất trẻ con của mình. Không những vậy, bố mẹ tôi cũng trở nên tội nghiệp bởi sẽ bị hiểu nhầm là thơm lây nhờ con rể.

Trong khi đó, gia đình tôi không hề cần số tiền 2 triệu đồng đó. Ba chị em tôi chưa bao giờ để bố mẹ thiếu thốn và ngày Tết năm nào cũng luôn đủ đầy. Chính vì thế, tôi lo sợ vì người chồng không hiểu chuyện và khoe khoang của mình để bố mẹ phải mang tiếng xấu. Tôi đã nói thẳng với chồng nếu còn tiếp tục huênh hoang về khoản biếu Tết tôi sẽ trả lại 2 triệu và cấm không cho về nhà tôi chúc Tết nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/con-re-bieu-tet-bo-me-vo-vai-trieu-nhung-di-dau-cung-khoe-lo-cho-nha-ngoai-502...

Phút thành thật: Cất tiền biếu tết nhà ngoại, tôi sững sờ với câu nói của mẹ chồng

Mỗi dịp tết đến xuân về là lúc con cái bày tỏ lòng hiếu thảo đối với bậc sinh thành.

Chia sẻ
Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Sắc Tết Nhâm Dần
Báo lỗi nội dung