Cô giáo dạy nam sinh học trên thùng xe tải và câu chuyện xúc động về buổi học đặc biệt

Thứ Tư, ngày 12/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Sau khi hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội, nữ giáo viên đã được cư dân mạng hết lời ca ngợi là "anh hùng", "thiên thần".

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Cô giáo dạy nam sinh học trên thùng xe tải và câu chuyện xúc động về buổi học đặc biệt - 1

Nữ giáo viên lái xe tải tới dạy học cho học sinh tự kỷ.

Đại dịch COVID-19 bùng phát và kéo dài suốt nhiều tháng qua đã ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, trong đó, rất nhiều trường học trên thế giới phải đóng cửa. Tuy nhiên, không vì thế mà những lớp học phải dừng lại. Mới đây, câu chuyện về một nữ giáo viên tận tình đến tận nhà của học sinh để giảng bài đã nhận được sự chú ý lớn.

Hình ảnh được một tài khoản có tên Akki đăng tải lên mạng xã hội Twitter hôm 6/8 vừa qua, đến nay đã nhận được hơn 213.000 lượt thích, hơn 55 nghìn lượt chia sẻ cùng hàng nghìn bình luận khác. Trong ảnh là một nữ giáo viên đang ngồi giảng bài cho một nam sinh trên thùng xe tải.

Cô giáo này có tên là Nay, làm việc tại một trường tiểu học đặc biệt tại vùng Apaseo el Alto, thuộc thành phố Guanajuato, Mexico. Trường học nơi cô giáo Nay làm việc không phải cho những học sinh thông thường mà dành cho những đứa trẻ mắc hội chứng tự kỷ.

Khi trường học phải đóng cửa tạm thời vì dịch bệnh, cô Nay đã biến chiếc xe bán tải của mình thành một lớp học di động. Vì không muốn bất cứ học sinh nào phải bỏ lỡ bài tập và những bài giảng của mình, khiến quá trình học tập bị dở dang, cô Nay quyết định lái xe 2h mỗi ngày để đến gặp những học sinh tự kỷ có hoàn cảnh khó khăn. Đây đều là những học sinh nghèo không có đủ điều kiện để mua sách vở hoặc truy cập vào internet để theo dõi bài học tại trường.

Bức ảnh cô Nay ngồi dạy một nam sinh trên thùng xe tải đã được mẹ của học sinh này chụp lại, sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Twitter. Cư dân mạng có tên Akki đã đăng ảnh kèm theo nội dung: "Ở Mexico, các trường học đã phải đóng cửa vì đại dịch. Cô giáo này đã biến chiếc xe bán tải của mình thành một lớp học di động. Cô ấy lái xe 2h mỗi ngày để đến dạy những đứa trẻ tự kỷ vì chúng không có sách vở hoặc internet".

Trong bức ảnh, cô Nay đang cùng một nam sinh ngồi trên thùng chiếc xe bán tải màu đỏ, cả hai đều đeo khẩu trang. Cô giáo này đã kê một chiếc bàn nhỏ cùng 2 chiếc ghế. Chỉ có một học sinh duy nhất nhưng cô Nay vẫn tận tâm chỉ dạy. Bức ảnh này thậm chí còn được ngôi sao truyền thông Kim Kardashian chia sẻ lại.

Cô giáo dạy nam sinh học trên thùng xe tải và câu chuyện xúc động về buổi học đặc biệt - 2

Kim Kardashian chia sẻ lại câu chuyện đầy tính nhân văn.

Không chỉ đến dạy học sinh làm bài, cô giáo Nay còn dặn dò học sinh của mình về những biện pháp bảo vệ bản thân và gia đình giữa đại dịch, như việc đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ và cách ly an toàn. 

Trên trang Quien, cô Nay giải thích thêm rằng ngôi trường nơi cô làm việc chuyên nhận các học sinh khuyết tật. Sau khi đại dịch nổ ra, cô Nay đã quyết định thực hiện một cuộc khảo sát để xem dịch bệnh ảnh hưởng thế nào đến học sinh, bởi họ là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Cô cũng muốn biết các em học sinh cảm thấy thế nào bởi tình hình hiện tại là không dễ dàng với bất cứ ai.

Trên mạng xã hội, rất nhiều người đã dành lời ca ngợi, trân trọng và ngưỡng mộ dành cho cô giáo Nay. Cô giáo người Mexico này được gọi là "anh hùng", "thiên thần" vì những hành động và suy nghĩ nhân văn dành cho học sinh của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-giao-day-nam-sinh-hoc-tren-thung-xe-tai-va-cau-chuyen-xuc-d...

Mùa dịch Covid-19: Thai nhi trấn an người mẹ bằng dấu hiệu hòa bình trong khi siêu âm

Cử chỉ trấn an của em bé này khiến cho nhiều người ngạc nhiên và thích thú.

Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Giới trẻ 2020