Cô gái trẻ trải lòng khi chồng phản bội

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Thúy dường như mất hết niềm tin vào cuộc sống khi phát hiện chồng có nhân tình.

Chúy, nickname của một cô gái trẻ đã từng gây “sốt” với cộng đồng mạng trong thời gian qua đã chính thức cho ra mắt cuốn sách đầu tay của mình với tựa đề “Gom nắng cho em”.

Được biết, Chúy tên thật là Diệu Thúy, sinh năm 1987, từng tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Hiện tại, Thúy cũng đang sống và làm việc ở Hà Nội.

Qua cuốn sách “Gom nắng cho em”, Diệu Thúy muốn gửi gắm những thông điệp chân thành về cách giữ gìn cuộc sống hôn nhân, gia đình, cũng như mong muốn người phụ nữ phải biết yêu thương, tôn trọng chính sự tồn tại của mình.

Cô gái trẻ trải lòng khi chồng phản bội - 1

"Gom nắng cho em" là câu chuyện thật của bà mẹ trẻ 26 tuổi Diệu Thúy

Tác phẩm được viết lại từ câu chuyện thật được chia sẻ trên mục Tâm sự chuyện gia đình ở một diễn đàn dành cho các bà mẹ. Và thật bất ngờ, câu chuyện này đã nhận được hơn 600.000 lượt xem và hàng nghìn comment ủng hộ của cư dân mạng.

Câu chuyện là giãi bày của một bà mẹ trẻ cá tính, mạnh mẽ, đã sớm lập gia đình từ lúc còn ngồi trên giảng đường. 22 tuổi, chị đã có một cô bé con tên Hải Vy. Gia đình nhỏ bé ấm áp của bố mẹ “trẻ con” không hẳn đẹp đẽ và giản đơn như chị đã mong đợi. Mâu thuẫn đã đẩy họ xa nhau, anh chồng sau một thời gian chung sống đã có nhân tình. Dù anh chânh thành thú nhận với vợ nhưng anh chồng không quyết tâm dứt bỏ được nhân tình nên niềm tin về hạnh phúc gia đình của chị đã không còn nữa. Chị quyết định ly thân và nhìn vào con gái, cô bé Hải Vy láu lỉnh đáng yêu mà sống.

Cô gái trẻ trải lòng khi chồng phản bội - 2

Cô đã được đông đảo cư dân mạng ủng hộ để viết lên câu chuyện của cuộc đời mình

Nhưng đằng sau quyết định và những trang viết tưởng chừng như cứng rắn ấy, người ta vẫn thấy hình ảnh của một người phụ nữ trẻ nặng lòng với người mình đã từng đầu gối tay ấp. Trước đổ vỡ của hạnh phúc, chị dám thẳng thắn nhìn nhận những sai lầm của mình, của chồng; cách họ đã yêu thương không đúng cách, từng chút, từng chút rắc tro tàn lên ngọn lửa hạnh phúc… Để rồi cuối cùng khi đối diện với lựa chọn sống ly thân của nhân vật, độc giả không chỉ nhận được rất nhiều những thông điệp chân thành và ý nghĩa; mà còn đau đáu không thôi với quyết định của hai nhân vật chính, bởi rõ ràng họ vẫn còn yêu nhau…   

Từ khi tác giả Chúy bắt đầu viết lại câu chuyện của mình thành sách, quyết định này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như chờ đón của độc giả, đặc biệt là những độc giả nữ. Với lối hành văn cuốn hút, chắc chắn độc giả sẽ tìm thấy nhiều bất ngờ thú vị từ cách gìn giữ hạnh phúc gia đình của “mẹ Chúy”. “Hạnh phúc không phải là có một mái nhà, mà là sống trong một tổ ấm.”

Trích những dòng tâm sự của Diệu Thúy

Sắp đi đến một ngã ba, mà em chưa biết mình nên rẽ về bên nào. Vài ngày và vài tuần nữa sẽ có kết quả cho những nỗ lực của em mấy tháng qua. Trong thời gian chờ đợi, em kể cho các chị nghe câu chuyện chắc không phải duy nhất trên đời này, nhưng có lẽ là kỳ lạ trong số những câu chuyện về hôn nhân và ngoại tình mà em đang phải trải qua.

Em mới đưa đơn ly hôn cho chồng cách đây 2 hôm, và những ngày tiếp theo có lẽ là chờ đợi một quyết định mà ngay cả chính em cũng chẳng biết em đang muốn gì nữa…

Chồng em ở nhà hơn một năm trời vì không tìm được việc làm. Không bằng cấp, không tay nghề gì thì xin việc cũng chẳng dễ, hơn nữa chồng em lại tính tự ái, sĩ diện cao bằng trời nên bảo đi làm mấy việc lao động chân tay đều không muốn, nói rằng cũng chẳng đủ tiền ăn.

Hai vợ chồng ở cùng bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng nghĩ em không biết cách bảo ban chồng làm ăn. Thiết nghĩ, hơn ai hết chính bản thân em mới là người mong chồng em đi làm lo cho vợ con hơn ai hết. Nhưng tính chồng mình thì dở ông dở thằng. Ở nhà cả năm trời cũng không sốt ruột khi con ngày càng lớn cần trăm thứ tiền, cũng không bao giờ hỏi vợ có đủ tiền tiêu không, thi thoảng vẫn vay vợ tiền đi chơi bài, vẫn đi chơi đêm hôm…

Em cũng thấy mình kém cỏi khi không nói đc chồng, hoặc cách nói của mình chưa đạt đến cảnh giới để chồng nghe theo.

Nhưng em nghĩ cái chính đàn ông 30 tuổi rồi thì những cái đó quá đơn giản để hiểu. Em xin bố mẹ chồng cho ra ăn riêng để xem chồng em có khác không, có thấy cuộc sống khó khăn mà quyết tâm đi tìm việc không. Nhưng cũng vẫn thế, ở nhà cả ngày cũng chẳng giúp vợ đc bữa cơm, chơi điện tử cả ngày cả đêm.

Những cuộc cãi vã, những mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng, giữa em và gia đình chồng không bao giờ chấm dứt.

Đến lúc một cơ hội cho công việc của chồng mở ra, đi làm cho một người quen, cũng là công việc thú vị và chồng em rất thích. Thời gian đầu học việc, chồng rất hào hứng, cả nhà cũng vui mừng thở phào.

Em nói thêm ở trên là 2 vợ chồng cãi nhau liên tục nhưng tình cảm vẫn rất ok, cãi nhau xong cho qua ý mà.

Chồng em đi làm được 2 tháng. Tháng đầu rất ok, thường xuyên mang đồ ăn hay gì đó về cho vợ, kể về công việc ở chỗ làm.

Sang tháng thứ 2, chồng lấy lý do công việc phải ở lại muộn, 11h mới về được, mình tin chồng nên cũng không vấn đề gì. Về muộn được một thời gian, chồng lại lý do "Về muộn thế mà sáng 5h đã phải đi thì mệt lắm nên hôm nào muộn quá anh ngủ luôn chỗ làm nhé". Ừ thì cũng ok.

Khổ, ai nói em ngu thì em chịu chứ từ trước đến giờ em bị bệnh tin chồng, không bao giờ nghĩ rằng có chuyện nọ chuyện kia, dù không phải em không nghi ngờ.

Và rồi em cũng được sáng mắt ra thật...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nga Ly ([Tên nguồn])
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN