Cô gái quyết ở bên khi bạn trai bị chấn thương sọ não

Thứ Sáu, ngày 25/09/2015 14:43 PM (GMT+7)

Bất chấp yêu cầu rời bỏ của bạn trai bị chấn thương sọ não sau một tai nạn, cô gái vẫn kiên quyết ở bên cạnh để chăm sóc bạn trai suốt đời.

Hầu hết mọi người dành ngày sinh nhật của họ để ra ngoài ăn tối và uống rượu với những người thân yêu. Nhưng hai năm trước, Amy Perring chỉ có thể ăn mừng sinh nhật thứ 22 của cô bên cạnh giường bệnh của bạn trai cô là Will Wood và giúp anh ăn, cạo râu. Cô đã từng ghen tị với bạn bè vì khi họ đang lên kế hoạch đám cưới của mình thì cô đang giúp bạn trai mặc quần áo.

Will đã ra khỏi bệnh viện một vài ngày sau khi bị một chấn thương não lớn và được dùng máy thở. Will cũng từng nói với với Amy rằng cô hãy rời bỏ anh và tìm một người khác có thể chăm sóc cho cô. Tuy nhiên, cô gái xinh đẹp đã không rời bỏ.

Được biết, Amy Perring và Will Wood gặp nhau 3 năm trước đây vào ngày Valentine ở Dublin.

Cô gái quyết ở bên khi bạn trai bị chấn thương sọ não - 1

Cô gái xinh đẹp Amy Perring và bạn trai Will Wood

Sau 1 năm yêu nhau, đến năm 2013, khi cặp đôi chuẩn bị làm đám cưới thì bất ngờ, một ngày, Amy được thông báo đến ngay bệnh viện để có thể nhìn bạn trai lần cuối.

“Các bác sĩ nói anh ấy bị chảy máu trong não sau khi bị té ngã bên cạnh chiếc xe hơi của mình. Cha tôi cũng làm về y, ông nói, xuất huyết não vô cùng nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng. Tôi nhớ mình đã khóc như điên và thậm chí không thở được”, Amy kể lại câu chuyện. “Nhưng tôi vẫn hi vọng”.

Sau đó, các bác sĩ bệnh viện Frenchay, Bristol đã yêu cầu Amy chuẩn bị cho “tình huống xấu nhất”.  Nhưng cô gái dũng cảm đã luôn kề cận bên bạn trai trong những ngày tháng đen tối.

Amy đã quyết định ngủ ở salon phòng bệnh để tiện chăm sóc Will, nắm tay anh trò chuyện mỗi ngày.

Will nhất định sẽ ổn và anh ấy sẽ hồi phục. Tôi đã luôn cầu xin anh ấy tỉnh lại”, Amy nói với các bác sỹ.

Và thật kỳ diệu khi các bác sỹ đã phẫu thuật thành công cho Will. "Nhưng các bác sỹ đã nói với tôi rằng nếu tỉnh dậy, anh ấy có thể giảm trí nhớ, thậm chí thay đổi tính cách”, Amy nói.

Cô gái quyết ở bên khi bạn trai bị chấn thương sọ não - 2

Cô gái quyết ở bên khi bạn trai bị chấn thương sọ não - 3

Will Wood bị chấn thương sọ não sau một tai nạn

"Đôi khi anh ấy có một chuyển động nhẹ, như nâng tay hoặc cử động ngón tay, điều đó khiến tôi càng hi vọng. Và tôi đã siết chặt tay anh và hỏi anh có thể nghe thấy tôi nói hay không.", Amy xúc động.

Và bỗng vào một ngày, Will chợt mở mắt. Người đầu tiên anh nhìn thấy đó là Amy. Will đã viết cho Amy một lời nhắn.

Tuy dòng chữ đó nguệch ngoạc, nhưng tôi vẫn đọc được. Anh ấy ghi rằng: Anh yêu em, Amy”, cô gái trẻ nhớ lại.

Và trong những năm tháng tiếp theo, Amy đã luôn ở bên cạnh để hỗ trợ bạn trai của cô, giúp anh hồi phục sức khỏe và thường xuyên đưa anh ra ngoài đi dạo để nói chuyện với anh.

Các bác sĩ khẳng định rằng bộ não bên phải của Will đã phải chịu ảnh hưởng nặng, đồng nghĩa với việc anh ta không thể sử dụng tay trái của mình, mắt mờ và trí nhớ suy giảm.

Cho đến tháng 8/2013, Will có thể về nhà, Amy cũng đi theo để chăm sóc anh. Tại thời điểm này, anh cần được chăm sóc đặc biệt trong 24 giờ.

Cô gái quyết ở bên khi bạn trai bị chấn thương sọ não - 4

Amy đã luôn ở bên cạnh để hỗ trợ bạn trai

Cô cho biết: "Tôi muốn làm bất cứ điều gì cho anh, tôi không hề nghĩ điều đó là thiệt thòi. Tôi cắt thức ăn cho Will và cạo râu cho anh vì anh chỉ dùng được tay phải. Tôi còn giúp anh tắm và mặc quần áo... Đôi khi Will thức dậy sau khi ngủ và cảm thấy mệt mỏi bởi các loại thuốc anh dùng. Dù đã rất cố gắng nhưng đôi lúc, anh ấy vẫn nản lòng, thậm chí còn nói tôi hãy rời bỏ anh. Nhưng tôi đã nói với anh rằng tôi sẽ không từ bỏ”.

Đôi khi, Will cũng mất đi trí nhớ tạm thời, nên Amy đã phải viết ghi chú và đặt chúng xung quanh nhà với lời nhắc nhở cách sử dụng.

Amy cho biết, có lúc, cô cảm thấy ghen tỵ khi nhìn thấy bạn bè của mình đã kết hôn và hạnh phúc bên gia đình. 

Còn với Will, anh nói rằng sẽ có một ngày họ sẽ kết hôn, nhưng bây giờ anh muốn Amy tập trung vào học tiếp để trở thành một giáo viên. Vì vậy, Amy đã đăng ký một khóa học. Tuy nhiên, chưa được bao lâu, vì quá nhớ anh, Amy đã nghỉ ngang khóa học của mình vì lo lắng Will không thể tự xoay sở nếu không có cô.

Và tình cảm chân thành Amy cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng khi trải qua một thời gian, Will dần phục hồi và trở lại khỏe mạnh như trước.

Amy hạnh phúc nói: "Anh bắt đầu làm những việc của bản thân và nói lời cảm ơn tôi, như mua hoa cho tôi và pha cho tôi tách trà". Mùa hè năm 2014, Will bắt đầu đi đến phòng tập thể dục để tăng cường cơ bắp của mình.

Cô gái quyết ở bên khi bạn trai bị chấn thương sọ não - 5

Amy cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng khi Will quỳ gối cảm ơn và cầu hôn cô.

Điều vui mừng hơn hết là Will thực hiện được lời hứa với Amy “Mang đến cho em một đám cưới hạnh phúc” ngày trước bằng cả lòng trân trọng.

Vào sinh nhật lần thứ 24 của Amy vào tháng 8 vừa qua, Will, 32 tuổi, đã quỳ gối cảm ơn và cầu hôn cô.

Anh ấy chỉ cho tôi xem dòng chữ trên điện thoại rằng: Anh không quan tâm những khó khăn khi ở bên nhau. Chỉ biết rằng xa em mới là điều đáng sợ nhất cuộc đời này. Lấy anh nhé?”, Amy chia sẻ.

“Tất nhiên rồi”, Amy xúc động và gật đầu đồng ý làm vợ chàng trai mình yêu thương.

Một tuần của sau đó, Will đã bắt đầu quay lại công việc của mình tại các tờ báo. Còn Amy hiện đang làm việc như một giáo viên.

"Các bác sĩ chưa thể nói trước Will đến bao giờ sẽ bình phục hoàn toàn nhưng anh ấy đang làm rất tốt. Điều quan trọng là, cuối cùng chúng tôi đã trở lại với cuộc sống bình thường. Will và tôi vẫn luôn hạnh phúc trong tình yêu. Chúng tôi mong muốn dành phần còn lại của cuộc đời mình bên nhau.", Amy chia sẻ.

Theo Mạc Nhiên (Đời sống & pháp luật)
sự kiện Những câu chuyện tình yêu cảm động nhất
Báo lỗi nội dung