Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Clip: Cụ bà hóm hỉnh hiến cách chọn chồng cho cháu ế

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 07:56 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Clip hot

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cuộc trò chuyện giữa cụ bà và cháu gái về tình yêu hết sức hóm hỉnh, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đoạn clip dài 2’35’’, xuất hiện trên facebook kèm theo mô tả: “Bà cụ gần 100 tuổi ở Nghĩa Đàn (Nghệ An) dạy cháu gái về tình yêu. Đáng yêu quá thể”.

“Có yêu ai thì yêu đi, yêu cố định đi. Yêu thì chọn người hiền hòa biết ăn, biết ở mà yêu! Còn cháu mà cứ trông chờ người này người kia để chọn ra một người ưng ý nhất thì sẽ chỉ như câu tục ngữ "Hàng dầu cất gánh làm cao, khi mua không bán khi rao không màng…". Đó là những chia sẻ chân thực, hóm hỉnh của cụ bà dành cho cháu gái trong clip.

Clip: Cụ bà hóm hỉnh hiến cách chọn chồng cho cháu ế

Trong clip, cháu gái thanh minh: "Cháu còn trẻ, mới 23 – 24 tuổi. Thời nay, con gái 27 – 28 tuổi mới lấy chồng", nhưng cụ bà vẫn cho rằng: “Trẻ thì trẻ chứ cái tuổi này là lấy chồng rồi, như người ta có con rồi. Đó bà thương cháu thì bà nói vậy”.

Cụ bà còn căn dặn cháu gái không được đứng núi này trông núi nọ: “Không được trông chờ anh này không ưng, anh khác không ưng, anh này yêu rồi lại có anh khác chồm vô, thế là lại bỏ anh này. Anh này yêu rồi có anh khác dòm lại bỏ anh này để yêu anh khác...”.

Chốt lại câu chuyện, cụ bà vẫn không quên nhắc cháu gái: “Yêu đi, không quá lứa thì không ai lấy đâu”

Đoạn clip đăng tải đã thu hút rất nhiều like (like) và comment (bình luận) của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra thích thú và đồng tình với quan điểm của cụ bà.

Không ít người cũng chia sẻ, hiện bản thân 25 – 26 tuổi, chưa có người yêu, chưa có chồng nên toàn bị người thân, bạn bè hỏi han, đốc thúc chuyện lập gia đình.

Song song với đó, một số bạn cũng bày tỏ quan điểm giống cháu gái trong clip, rằng thời xưa các ông, các bà lập gia đình sớm, còn thời nay, cứ lo sự nghiệp, cứ độc thân là sướng nhất.

Theo N.H (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang