Clip chế mùa thi khiến sĩ tử vừa cười vừa ngẫm

Sự kiện: Clip hot

Xuất hiện khá lâu trên mạng xã hội nhưng clip này vẫn giữ sức hút mỗi mùa thi vì nói đúng tâm lý sĩ tử.

Trong những ngày thi cận kề, ngoài việc trang bị cho mình kiến thức thật tốt, các sĩ tử sinh năm 1996 cũng luyện cho tinh thần mình thật thoải mái, để bước vào kì thi tốt nghiệp, đại học với tâm thế tự tin nhất.

Nắm bắt tâm lý ấy, nhiều clip chế về mùa thi đã ra đời với lời hát vui nhộn, nội dung rõ ràng, đề cao tinh thần học hết sức chơi hết mình, giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, sau những phút giây vui cười sảng khoái, những bài nhạc chế này cũng để lại nhiều khoảng lặng, khiến người xem suy ngẫm, tự nhìn nhận lại mình.

Chuyện chàng Nobita đi thi

Mượn nhân vật nổi tiếng lười học, mê chơi, bị điểm kém Nobita trong bộ truyện tranh Doremon của tác giả Fujiko Fujio, clip chế Chuyện chàng Nobita được thực hiện khá công phu. Ngoài phần viết lời mới trùng khớp với bài hát gốc Chuyện chàng cô đơn, người làm clip còn kết hợp ảnh chế, lời thoại nhân vật sao cho phù hợp với nội dung mới của ca khúc.

Câu hát "Nơi xa thầy u, chờ mong một ngày kia ta đỗ. Bán con trâu lấy thêm ít tiền để ta nộp cho các thầy" với mong muốn những người sắp bước vào kì thi trách nhiệm hơn trong chuyện học để không phụ lòng kì vọng của bố mẹ.

Mình yêu nhau đi phiên bản mùa thi c

Dựa trên nền nhạc hai ca khúc hit - Mình yêu nhau đi (Bích Phương) và Người ấy (Trịnh Thăng Bình), vlogger Đu Đồ Đút đã chế ra lời bài hát mới, thể hiện tâm sự của một nam sinh trước kỳ thi.

"Thôi bây giờ buồn ngủ quá có thức nữa cũng không ăn thua. Hay mai mình thử dậy sớm lướt qua tí có khi tốt hơn. Và dẫu cho mai thi có ra sao. Thì mình vẫn sẽ không hối tiếc vì ngày hôm nay không chép phao..." - lời bài hát dí dỏm cùng suy nghĩ tích cực đến mức tự tin của nhân vật chính trước kì thi khiến người xem như nhìn thấy hình ảnh của mình, đặc biệt là những lúc chưa học xong bài đã vội buồn ngủ.

Suy nghĩ trong... kỳ thi

Xuất hiện trên Youtube khá lâu nhưng ca khúc Suy nghĩ trong kì thi chế từ bài hát những Suy nghĩ trong anh của Khắc Việt vẫn đầy sức hút với các bạn học sinh - sinh viên. Lời hát nói trúng tim đen của nhiều người, đặc biệt là những bạn có số lận đận trong chuyện thi khiến người nghe vừa gật gù thán phục, vừa có những suy ngẫm cho chính mình.

"Cứ qua thêm một kỳ, mới biết thế nào là thi. Một kỳ trôi qua vội vã nhưng trong anh chẳng có gì. Những lo lắng trong anh, cứ lớn lên từng phút, cứ lớn theo từng giờ khi anh phải cắp sách đi thi. Những suy nghĩ trong anh giờ đang chia làm hai".

Clip được thực hiện bởi Tuấn Vũ.

Tự khúc mùa thi

Nếu đặt bạn là một người thầy vào mùa thi bạn sẽ như thế nào? Với vai diễn này, Nam đặt mình vị trí của người thầy, để thấu hiểu được những nỗi niềm của thầy cô mà đến tận bây giờ mới sáng tỏ.

Đây cũng là thông điệp dành cho các bạn học sinh cấp ba - "Hãy yêu thương chính bản thân mình, sống sao cho thật tốt - đó là hành trang đưa bạn vào cuộc sống" - Lời giới thiệu của Duy Nam - người thực hiện clip khiến dân mạng xúc động. Anh tiết lộ mình từng là cậu học trò khá nghịch ngợm, nhiều lần khiến thầy cô phiền lòng.

Clip được chế lời từ bài hát Tự khúc mùa đông (thể hiện: Bùi Anh Tuấn).

Xem thêm các bài viết liên quan:

Clip mùa thi ấn tượng của thầy trò trường Trần Phú

Clip chế "Mình yêu nhau đi" phiên bản mùa thi

Những khoảnh khắc đẹp trong kì thi tốt nghiệp 2014

Những cảm xúc của sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Clip hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN