Chuyện tình đẹp của cặp đôi "quen ở đâu, cầu hôn ở đó"

Quen nhau trên xe buýt, chàng trai quyết định chọn phương tiện này làm nơi cầu hôn bạn gái lâu năm.

Ngày 12.3, tại Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc, một chàng thanh niên tên Lý Chung đã lấy hết dũng khí đưa hẳn một chiếc xe buýt tới cầu hôn bạn gái Phùng Phùng của mình dưới sự chứng kiến và cổ vũ nhiệt tình của bạn bè. 

Chuyện tình đẹp của cặp đôi "quen ở đâu, cầu hôn ở đó" - 1

Cách đây 6 năm, Lý Chung và Phùng Phùng gặp nhau trên chuyến xe buýt B1. Bị tiếng sét ái tình đánh trúng, anh đã mạnh dạn đến làm quen và mở ra cơ hội tìm thấy hạnh phúc của mình. 

Lý Chung nhớ lại: "Chiều ngày 12.3.2010, khi đang ngồi trên xe bus B1, tôi bỗng thấy một cô gái xinh đẹp, mặc áo sơ mi trắng ngồi đối diện với mình. Khi đó cô ấy đang chăm chú đọc sách, mỗi khi chiếc xe rung lắc, cô ấy còn khẽ lấy tay vuốt nhẹ mái tóc dài vén lên khiến tôi "đơ người".

Chuyện tình đẹp của cặp đôi "quen ở đâu, cầu hôn ở đó" - 2

Đó chính là Phùng Phùng, cô ấy say mê đọc sách đến độ không biết có một chàng trai đang chăm chú nhìn cô. Sau 5 trạm, Lý Chung cảm thấy mình phải làm quen với cô gái ấy và anh đã hành động. 

Chuyện tình đẹp của cặp đôi "quen ở đâu, cầu hôn ở đó" - 3

Lý Chung chia sẻ, đó là việc làm dũng cảm nhất trong cuộc đời của anh. Sau hồi lâu không biết mở lời thế nào, Lý Chung đã hỏi thăm trạm dừng của Phùng Phùng. Rất may, Phùng Phùng cũng có cùng điểm dừng với anh, lại không biết đường nên anh đã có cơ hội được dẫn đường cho cô ấy. Nhân duyên hai người bắt đầu từ đó. 

Sau 6 năm yêu nhau, Lý Chung đã chính thức ngỏ lời cầu hôn với Phùng Phùng và mong muốn được về chung một nhà với cô gái xinh đẹp đó. 

Chuyện tình đẹp của cặp đôi "quen ở đâu, cầu hôn ở đó" - 4

Để người yêu không phát hiện ra, Lý Chung nhờ bạn bè giả làm hành khách trên chuyến xe buýt. Trên đường đi, 2 người ngồi đúng vị trí lần đầu tiên gặp nhau rồi đột nhiên cánh cửa mở ra, trong sự chứng kiến của bạn bè, Lý Chung quỳ gối cầu hôn Phùng Phùng, đồng thời đeo cho cô chiếc dây chuyền đã chuẩn bị từ trước. 

Chuyện tình đẹp của cặp đôi "quen ở đâu, cầu hôn ở đó" - 5

Cảm động trước tấm chân tình của người yêu, Phùng Phùng đã nắm tay Lý Chung và gật đầu đồng ý. 

Màn cầu hôn lãng mạn trên xe bus sau đó đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, trở thành "cơn sốt" trong ngày Valentine Trắng (14/3). Đông đảo cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ hy vọng, tình cảm của mình trao đi cũng sẽ được đáp lại ngọt ngào và lãng mạn trong ngày đặc biệt này giống như cặp đôi Lý Chung - Phùng Phùng. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Nguyên (Sina) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN