Chuyện tình cô gái 9X và quốc vương trẻ quyến rũ

Thứ Ba, ngày 26/08/2014 08:26 AM (GMT+7)

Chuyện tình đẹp như mơ của cô gái 9X với vị quốc vương trẻ tuổi, quyến rũ nhất thế giới.

Bhutan – một trong những quốc gia biệt lập nhất thế giới – nằm ẩn mình trên dãy Himalaya. Ở đất nước lấy chỉ số hạnh phúc của người dân để đo lường sự phát triển, có câu chuyện tình đẹp như mơ của cô gái 9X với vị quốc vương trẻ tuổi, quyến rũ nhất thế giới.

Quốc vương trẻ quyến rũ

Quốc vương Butan- Jigme Khesar Namgyel Wangchuck từng được coi là "chàng hoàng tử bạch mã trên dãy Himalaya" và được lòng 700.000 dân chúng. Ông sinh năm 1980 và là con trai duy nhất của quốc vương tiền nhiệm với người vợ thứ 3.

Ngay từ nhỏ hoàng tử Jigme Khesar đã tỏ ra là một người thông minh, điềm đạm và yêu quý người dân. Khi lớn lên, mặc dù theo học tại quốc gia có nền văn minh hiện đại nhưng Jigme Khesar vẫn không bị cuốn vào những trào lưu phố biến trong giới trẻ của phương Tây khi đó.

Chuyện tình cô gái 9X và quốc vương trẻ quyến rũ - 1

Quốc vương Butan- Jigme Khesar Namgyel Wangchuck.

Năm 17 tuổi, Jigme Khesar đã tạm xa rời đất nước nhỏ bé Butan để theo học ngành khoa học chính trị và kinh tế tại đại học danh tiếng Oxford của Anh. Trong gần 7 năm theo học tại Anh, hoàng tử Jigme Khesar cùng ở chung nhà với 3 sinh viên khác, hàng ngày vẫn cần mẫn đạp xe đến trường. Không những theo học và nghiên cứu tại trường, Jigme Khesar còn thích hội họa và bóng rổ.

Sau khi tốt nghiệp tấm bằng loại ưu của Đại học Oxford và hoàn thành bằng thạc sỹ ngành chính trị học năm 2007, Jigme Khesar trở về nước và chính thức kế vị ngôi quốc vương.

Ngày 6/11/2008, quốc vương Jigme Khesar tuyên thệ: “Ta sẽ không bao giờ cai trị như một ông Vua. Ta sẽ bảo vệ thần dân như một người cha, chăm sóc thần dân như em và phục vụ thần dân như một người con. Chúng ta phải tiến hành dân chủ hóa để đảm bảo sự phát triển của đất nước, để một ngày nào đó có thể tự hào giao lại đất nước của chúng ta cho thế hệ sau”.

Chuyện tình cô gái 9X và quốc vương trẻ quyến rũ - 2

Vua cha Jigme Singye Wangchuck trao ngôi báu cho vua Jigme Khesar Wangchuck.

Sau khi nhận ngôi, quốc vương trẻ tuổi đã đi bộ ròng rã 26 ngày trên con đường xuyên núi cam go nhất của Bhutan, qua các đỉnh núi cao nhất đầy tuyết phủ, ngủ trong lều đơn sơ dưới trời bão tuyết, ăn những món ăn đạm bạc để tiếp xúc và trò chuyện với dân chúng ở những bản làng xa xôi nhất.

Quốc vương Bhutan còn được thế giới nhìn nhận như một trong những nhà lãnh đạo đương đại ấn tượng nhất thế giới. Ngay khi được trao ngai vàng vào năm 2008, Quốc vương đã quyết định chuyển chế độ quân chủ chuyên chế tại Bhutan sang chế độ quân chủ lập hiến và đưa Bhutan trở thành một biểu tượng hạnh phúc và an lành bậc nhất thế giới.

Chuyện tình 14 năm với cô gái xinh đẹp

Vị quốc vương trẻ nhất thế giới sở hữu một ngoại hình đẹp mê hồn với khuôn mặt vuông vức, ánh mắt quyền lực và nụ cười đôn hậu. Mối tình của quốc vương Butan đã đâm hoa kết trái trước đó 14 năm, trước khi vị hoàng tử đẹp trai Jigme Khesar khi đó lên đường sang Anh du học và vị hoàng hậu tương lai mới có... 7 tuổi.

Chuyện tình cô gái 9X và quốc vương trẻ quyến rũ - 3

Vẻ đẹp mê hoặc của hoàng hậu Bhutan.

Ngay từ khi 17 tuổi, quốc vương Jigme Singye Wangchuck – cha của Jigme Khesar đã nhắm cho con trai cũng là người kế vị mình vài đám tốt để sau khi tốt nghiệp có thể làm đám cưới. Ở Butan, quốc vương vẫn có quyền lấy nhiều vợ và thê thiếp, tuy nhiên ngay khi đó, hoàng tử Jigme Khesar nói với cha rằng: “Con chỉ lấy một người vợ duy nhất, người sau này sẽ trở thành hoàng hậu của Butan”.

Câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích của chàng hoàng tử đẹp trai Jigme Khesar đã diễn ra trong một buổi dã ngoại cùng gia đình vào năm 1997. Một phi công trong quân đội hoàng gia hôm đó dẫn theo cô con gái có tên Jetsun Pema - khi đó mới lên 7. Jetsun Pema đã rất xinh đẹp và thông minh trong việc đối đáp với người của hoàng gia. Cô bé Jetsun Pema khi đó còn có chung đam mê với hoàng tử Jigme Khesar với môn bóng rổ và hội họa. Cả buổi dã ngoại hôm đó, hai người chỉ chơi với nhau bóng rổ và cùng nhau vẽ những bức tranh về cảnh sắc thiên nhiên. Quốc vương Jigme Khesar nói rằng: “Tôi nhớ rằng bức tranh của Jetsun Pema vẽ rất đẹp. Không thể ngờ rằng một cô bé 7 tuổi khi đó lại có thể vẽ đẹp được như vậy”.

Chuyện tình cô gái 9X và quốc vương trẻ quyến rũ - 4

Quốc vương và hoàng hậu của đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

Sau một buổi dã ngoại ngắn ngủi, chàng hoàng tử 17 tuổi đã bị cô bé 7 tuổi-Jetsun Pema làm cho mê mẩn. Lúc này, chỉ sau vài giờ đồng hồ quen biết, Jigme Khesar lúc đó đã quỳ gối và nói rằng: “Lớn lên, nếu cả ta và nàng đều độc thân, ta muốn nàng làm vợ ta, tất nhiên với điều kiện hai ta vẫn còn tình cảm với nhau". Mặc dù khi đó còn quá bé để hiểu thế nào là tình yêu, tuy nhiên Jigme Khesar đã nhận thức được rằng, đó như một lời đính ước.

Trong suốt những năm theo học đại học và thạc sỹ tại Anh, hoàng tử Jigme Khesar vẫn luôn nhớ tới lời hẹn thề của mình năm nào. Vì tuổi đời của Jetsun Pema còn nhỏ nên trong thời gian ở nước ngoài, hoàng tử Jigme Khesar chỉ thường liên lạc với bố mẹ “người thương” để hỏi thăm về tình hình học hành và sức khỏe của Jetsun Pema.

Năm 15 tuổi, bố mẹ của Jetsun Pema đã gửi cô theo học tại một trường trung học danh tiếng tại London của Anh. Trong những ngày đầu tiên ở đất nước xa lạ, Jetsun Pema đã nhận được sự giúp đỡ từ hoàng tử Jigme Khesar. Bắt đầu từ thời điểm này cho đến khi về nước, tình yêu giữa Jigme Khesar và Jetsun Pema thực sự đã đơm hoa kết trái.

Sau hơn 6 năm chính thức yêu thương, vào đầu năm 2011, quốc vương Jigme Khesar chính thức ngỏ lời cầu hôn với “mối tình 14 năm”. Quốc vương thường nhắc tới hoàng hậu tương lai với đầy lòng ngưỡng mộ. Đi đâu ông cũng cầm tay nàng và không ngại bày tỏ tình yêu với nàng giữa chốn đông người.

Có thể nói chuyện tình của vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Ashi Jetsun Pema  là một câu chuyện cổ tích. Và cái kết đẹp cho câu chuyện này, như trong các câu chuyện thần tiên thường được kể, họ đã nên vợ nên chồng và sống một cuộc đời hạnh phúc, ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

Chuyện tình cô gái 9X và quốc vương trẻ quyến rũ - 5

Chuyện tình cô gái 9X và quốc vương trẻ quyến rũ - 6

Chuyện tình cô gái 9X và quốc vương trẻ quyến rũ - 7

Chuyện tình của vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Ashi Jetsun Pema là một câu chuyện cổ tích.

Theo Tùng Linh (Người đưa tin)
sự kiện Những câu chuyện tình lãng mạn
Báo lỗi nội dung