Chồng ngoại tình trả thù tôi

Có đáng tha thứ cho những người làm sai nhưng đã hối lỗi không?

Tôi và chồng yêu nhau 2 năm thì cưới. Anh là người khá khó tính và cầu toàn. Tính anh chu đáo, biết chăm sóc cho gia đình nhưng đôi khi thành ra áp đặt người khác. Vì tôi rất yêu anh nên luôn cố gắng chiều chuộng chồng hết mực. Thời gian đó H, bạn trai cũ về nước và H muốn chúng tôi gặp nhau như những người bạn. Thì đúng là tình cũ nhưng với tôi, đã gọi là cũ thì chắc chắn nó sẽ không mang xúc cảm đặc biệt nào nữa, do đó tôi gật đầu chấp nhận. Trước khi đi tôi có chuyện và giả thích rõ ràng rồi anh mới đồng ý. Buổi hẹn cũng không có gì đặc biệt, chỉ là vài ba câu hỏi thăm tình hình cuộc sống của nhau thôi. Anh nói rằng anh đã li dị vợ và muốn trở về Việt Nam sống. Chúng tôi trò chuyện, cho nhau đôi ba lời khuyên và tuyệt đối không hề đả động tới chuyện ngày xưa.

Tối đó H đưa tôi về, đến nhà đã thấy chồng tôi đợi trước cửa đợi với vẻ mặt không mấy thiện cảm. H có chào nhưng anh ấy làm như không biết và nhanh chóng kéo tôi vào nhà. Tôi biết anh không vui nhưng tôi thấy mình chẳng làm gì sai cả. Cho đến một hôm chúng tôi chuẩn bị ngủ thì điện thoại báo có tin nhắn. Tôi mở ra xem thì tá hỏa vì người yêu cũ nói là rất nhớ và muốn gặp tôi. Chồng tôi nằm kế bên nên tất nhiên là đã nhìn thấy hết tin nhắn ấy. Anh mắng chửi tôi thậm tệ, tôi chịu không nổi nên bỏ nhà đi. Lúc đó chắc vì quá tức chồng mình mà tôi đã nhắn tin hẹn H ra, tôi mang hết những uất ức ra kể lể. Chuyện gì đến cũng đến, đêm đó chúng tôi vào nhà nghỉ. Sáng hôm sau tỉnh dậy, một sự ân hận trào dâng trong lòng, dù chồng tôi có như thế nào đi nữa thì đây là một sai lầm khủng khiếp.

Chồng ngoại tình trả thù tôi - 1

Tôi đã yêu chồng mình rất nhiều nhưng con người ấy không hề chấp nhận nó (Ảnh minh họa)

Tôi vơ vội quần áo và chạy về nhà. Tôi dùng hết lời để năn nỉ và xin lỗi anh. Anh hỏi hôm qua tôi ở đâu. Tôi không muốn sống trong lo sợ vì nói dối nên tôi nói hết anh nghe để mong rằng anh tha thứ. Lúc đó, vẻ mặt anh thật sự đáng sợ nhưng chồng tôi lại không nói gì. Tôi cứ nghĩ rằng mình đã nhận được sự tha thứ nên chỉ biết cố gắng hoàn thành tốt vai trò của một người ngoan. Thế nhưng thời gian sau mới thật sự là ác mộng, chồng tôi bắt đầ ngoại tình mà không hề giấu giếm. Nhiều đêm anh gọi điện thoại nói là về trễ nhưng đầu dây bên kia toàn là tiếng phụ nữ. Những đêm đó tôi chỉ biết khóc một mình, tôi biết mình sai nhưng sự hối lỗi cũng đáng được chấp nhận. Có lúc không chịu được, tôi gọi cho mẹ chồng thì bà lại lạnh lùng nói với tôi là gieo nhân gì sẽ gặp quả đó.

Tôi thật sự hoang mang không biết dựa vào ai. Tôi đã yêu chồng mình rất nhiều  nhưng con người ấy không hề chấp nhận nó. Tôi quyết định viết đơn li dị. Tôi không trách bất cứ ai cho sự đổ vỡ kể cả bản thân mình vì có lẽ chúng tôi yêu nhau và tin nhau chưa đủ để có thể gắn kết cuộc đời lại với nhau.

Chia sẻ
Theo H.M (2! Đẹp)
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung